Healthy Lifestyle

รีวิว ฟอกสีฟัน สว่างขึ้นแบบ 6 เฉด – The Smile Bar

สวัสดีค่าทุกคน~ ทั้งสายกินและสายเฮลตี้ วันนี้พราวจะพาทุกคนไปเสริมความมั่นใจ ทำให้รอยยิ้มของเราสดใสขึ้นกับการ ฟอกสีฟัน ที่คลินิกฟอกสีฟัน The Smile Bar กลางสยามสแควร์เลยค่ะ 🙂

The Smile Bar เป็นคลินิกฟอกสีฟันโดยเฉพาะ ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมนำเข้าจากสวีเดนค่ะ โดยที่ผลิตภัณฑ์ฟอกฟันขาวของที่นี่คือ Brilliant Smile™ ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในวงการเครื่องสำอางฟอกสีฟันในทวีปยุโรป โดยที่เขาการันตีว่าเห็นผลตั้งแต่ในครั้งแรก 2-9 เฉดแล้วแต่สภาพฟันเดิมของเรา

วันที่พราวเข้าไปใช้บริการ พี่ที่ดูแลก็มีอธิบายเพิ่มเติมว่า ที่ The Smile Barใช้เจลที่มีส่วนประกอบของไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ (Hydrogen Peroxide) 6% ในการฟอกสีฟัน ซึ่งถือว่าปลอดภัยต่อผิวหน้าฟัน และทำงานได้เต็มประสิทธิภาพเพื่อช่วยขจัดคราบบนผิวฟัน เมื่อใช้ควบคู่กับแสงแอลอีดีพลาสม่า แบบไร้ยูวีค่ะ วันนี้พราวทำแบบ Triple Whitening เลย ก็คือฟอก 3 Session ครั้งละ 20 นาที กะเอาแบบให้ได้เห็นผล! จะเป็นยังไงมาลองดูกันค่ะ

ขั้นตอนการ ฟอกสีฟัน ที่ The Smile Bar

พอคุยรายละเอียดต่างๆ เรียบร้อยเกี่ยวกับขั้นตอน และอุปกรณ์ที่ใช้งาน ก็เริ่มเลยค่ะ พี่พนักงานจะพาเราไปทำความสะอาดช่องปากกันให้คลีนๆ ก่อน ทั้งการบ้วนปาก การแปรงฟันอีกครั้ง เอาให้มั่นใจว่าเคลียร์เลยก่อนเริ่มทำค่ะ

ขั้นตอนนี้ก็ใช้เวลานิดหน่อยค่ะ เราก็แปรงๆ เคลียร์ไปเรื่อยจนกว่าจะมั่นใจว่าสะอาดเอี่ยมแล้ว! จะบอกว่ายาสีฟันเค้าอร่อยมากกก เป็นเนื้อสัมผัสและรสชาติในแบบที่ชอบ (ถึงกับต้องซื้อกลับบ้านเลยค่ะ) พอเคลียร์ช่องปากเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปพี่ๆ พนักงานก็จะพาเราไปเทียบเฉดสีฟันก่อนฟอก ว่าตอนนี้ฟันเราอยู่ในระดับสีทีเท่าไหร่อย่างไรค่ะ

ฟันของพราวก่อนทำการฟอก ซี่เขี้ยวบนล่าง (เขาว่านับซี่นั้นเป็นหลักค่ะ) อยู่ในระดับที่ 24-26 ทีเดียวเชียว ซึ่งพราวไม่เคยฟอกสีฟันที่คลินิกใดๆ มาก่อน รวมถึงปกติชอบทานอาหารประเภท ชา กาแฟ ซีอิ๊วดำ อาหารสีเข้มจัดๆ ทั้งหลาย และไม่เคยใช้ยาสีฟันแนวขจัดคราบอีกด้วย ฮือออ ก็คือฟันไม่ผ่องใสเลยค่ะ หลังๆ มีบ้างที่ยิ้มแล้วรู้สึกไม่มั่นใจเพราะสีฟันไม่เคลียร์ เอาล่ะ เรามาดูกันว่าที่นี่จะทำให้สีฟันพราวใสขึ้น วิ้งขึ้นได้ขนาดไหนในการมาทำ 1 ครั้งค่ะ

Station ในการนั่งทำของเราในวันนี้จะเป็นน้องเก้าอี้รูปไข่แบบนี้ค่ะ นั่งชิลๆ เอนหลังส่วนตัวกันไปเลย

และนี่คืออุปกรณ์ทั้งหมดในการใช้ฟอกสีฟันของเราค่ะ ก็จะเป็นเจลฟอกต่างๆ ส่วนที่ครอบฟัน แว่นกันแสง วาสลีน และอื่นๆ

พอมานั่งที่เก้าอี้รูปไข่แล้ว เราก็คลีนฟันกันอีกรอบเป็นรอบสุดท้ายค่ะ ตัวนี้เป็น Cleanser pad ของ Brilliant Smile™ ที่ใส่นิ้วเรา ให้ถูๆ เคลียร์หน้าผิวฟันอีกรอบ จนมั่นใจว่าไม่มีอะไรแล้ว แห้งแล้ว ก็ลุยค่ะ!

ระหว่างที่เรากำลังคลีนๆ ฟัน พี่พนักงานจะทำการเติมเจลฟอกสีฟันลงบน Tray ที่ให้เรารวมใส่ค่ะ จะบอกว่าถาดฟอกสีฟันของที่นี่รวถึงที่ครอบนุ่มมากกก ไม่รู้สึกทรมานเลยในการกัดไว้ในปาก ไม่คับ พอดีมากๆ และยังทำให้สามารถกลืนน้ำลายได้ตามปกติอีกด้วยค่ะ

ในขั้นตอนของการสวม Tray ฟอกสีฟัน จะเป็นคุณหมอทันตแพทย์มาทำการดูให้นะคะ ว่าสวมเข้าไปอย่างไร พอดีมั้ย ขยับอะไรอย่างไรบ้าง และก็จะมีการจัดรูปปากอีกครั้งด้วยการใช้คัตตอนบัต และปิดท้ายด้วยการทาวาสลีนเพื่อปกป้องริมฝีปากเราจากการส่องแสง LED Plasma ค่ะ

พอทุกอย่างเรียบร้อย ใส่แว่นกันแสง แล้วก็จัดท่านั่งเลยจ้าา แนะนำนะคะว่าให้พิงให้พอดี ให้เป็นท่าที่สบาย เพราะในส่วนแสง LED Plasma พี่เขาจะปรับให้ส่องมาพอดีกับตรงหน้า ปากเราเพื่อให้ทำปฏิกริยากับเจลที่มีส่วนประกอบของไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ค่ะ รอบแรกพราวแอบนั่งไม่สบายพอ ก็เมื่อยวนไป 20 นาที ในขั้นตอนนี้ก็นั่งชิลๆ อุ่นตรงปากนิดๆ ไม่มีอาการเสียวฟันใดๆ ในครั้งแรก แต่ว่าจะขยับไปไหนมากไม่ได้เนื่องจากต้องให้ปากเราอยู่จ่อกับตัวเจ้า LED ค่า

พอเสร็จ 20 นาที เราก็แกะ Tray กันออก แล้วก็ไปบ้วนปาก ทำความสะอาดฟันให้เรียบร้อยค่ะ ส่องกระจกดูสำหรับหลังครั้งแรกที่ทำ รู้สึกถึงความแตกต่างนิดเดียวค่ะของพราว อารมณ์เหมือนเป็นการเปิดหน้าฟัน ขจัดคราบที่เกาะๆ ออกมาก่อน แล้วก็กลับไปขั้นตอนเดิม วนต่อรอบที่ 2 ค่ะ

ในครั้งที่ 2 ของการฟอกฟัน ก็ประมาณเดิมเพิ่มเติมคือมีจุดที่เสียวฟันเล็กน้อยค่ะ มันจะแบบแว้บๆ ขึ้นมาแค่วิสองวินาที บางซี่เท่านั้น แต่ไม่ถี่มาก และเป็นความจี๊ดๆ ที่ทนได้ ซึ่งพี่พนักงานก็แจ้งไว้แล้วค่ะว่าถ้ารู้สึกทนไม่ได้ให้เคาะเรียกนะ แต่สำหรับพราวถือว่ายังสบายมากๆ มันไม่ได้เจ็บตลอดค่ะ

พอเสร็จครั้งที่ 2 ก็เหมือนเดิม ไปบ้วนปากและกลับมาทำอีกครั้งเป็นรอบที่ 3, ในครั้งที่ 2 นี้พราวรู้สึกว่าผิวฟันเริ่มสว่างและใสขึ้นแล้วค่ะ แบบรู้สึกได้เลย ตอนแรกกังวลว่าการฟอกในครั้งที่ 3 จะเสียวฟันมากและจี๊ดกว่ารอบที่ 2 แน่ๆ แต่เอาเข้าจริงก็ประมาณเดิมค่ะ ไม่ได้ทรมานไม่ได้อะไรเลย ทำครั้งละ 20 นาทีก็ชิลๆ แอบมีเบื่อบ้างเพราะว่าใส่แว่นกันแสง+ต้องให้ปากจ่อเครื่อง LED Plasma จะเล่นมือถือก็ไม่ค่อยถนัดค่ะ พอเสร็จรอบสุดท้ายเราก็ไปบ้วนปาก มาดูผลลัพธ์กันค่า!

ผลลัพธ์จากการ ฟอกสีฟัน ที่ The Smile Bar

สิ่งที่เห็นชัดมากกว่าสีฟันก็คืออออ…. ปากแห้งแตกจ้าแม่ ขนาดโปะวาสลีนแล้วนะคะ ฮ่าา เจ้าแสง LED Plasma นี่ก็มีผลใช้ได้เลย ดีนะคะที่ไม่มี UV ทำให้ไม่กระทบกับผิวหน้าเราค่ะ แต่ยังไงก่อนมาทำ พราวก็แนะนำให้ทากันแดดมาด้วยนะคะ กันแสงทุกประเภทไปเลยค่ะ

ในภาพเดี่ยวอาจจะไม่ชัดเท่าไหร่ แต่ถ้าทำเทียบกัน สีเดียวกันในจุดเดียวกันจะเห็นเลยค่ะว่าโทนสีของฟันขาวขึ้นค่อนข้างมากเลยค่ะ ก่อนฟอกอยู่ที่ S24, 26C และหลังฟอกคือ S18, 20C ถือว่าขาวขึ้นมาประมาณ 6 เฮดเลยทีเดียว

ในภาพไม่ได้รีทัชใดๆ ทั้งสิ้น เป็นผลลัพธ์จริงๆ จากการฟอกสีฟันแบบ Triple Whitening (20 นาที x3 ครั้ง) ค่ะ คือด้วยพื้นเดิมฟันพราวไม่ได้ขาวมากอยู่แล้ว อาจจะไม่ได้ขาววิ้งว้าวได้ในการทำครั้งแรก แต่ความใสคือเห็นได้ชัด และโดยรวมก็ประทับใจกับผลลัพธ์พอสมควรเลยค่ะ

ทั้งนั้นเราสามารถเว้นระยะประมาณเดือนนึง หรือสั้นกว่านั้น (แล้วแต่การปรึกษาพี่พนักงานและทันตแพทย์) มาทำซ้ำได้เรื่อยๆ เพื่อให้คงความขาวหรือขจัดคราบ โดยที่เราอาจจะทำแค่ 1 Session ก็ได้ ไม่ต้องทำถึง 3 ครั้งติดหากทำบ่อยๆ แต่วันนี้พราวทำครั้งแรก อยากเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนค่ะ

หลังฟอกสีฟัน เป็นยังไงบ้าง?

เมื่อรับบริการฟอกสีฟันเสร็จ ก็จะมีใบสรุประดับการฟอกสีฟันให้เราค่ะ รวมถึงอุปกรณ์ที่มีวิตามินบำรุงเหงือกของเรา กรณีคืนนี้เรามีการปวดฟัน ปวดเหงือกใดๆ อีกด้วย สำหรับพราวแล้วในคืนแรกค่อนข้างปวดค่ะ ปวดมวนๆ ไปหมด แต่ไม่ถึงกับต้องทานพารายังไง ตื่นมาก็หาย ไม่มีอาการเสียวฟันแทรก รู้สึกปกติมากๆ เลยค่ะ

แต่ที่ไม่ปกติแล้วแอบทำให้ชีวิตลำบาก คือหลังการฟอกสีฟัน 3 วันแรก (หรือนานกว่านั้นยิ่งดี) ต้องเลี่ยงอาหารประเภทมีสี หรือสีจัด ทั้งผลไม้ เนื้อสัตว์ ข้าว เครื่องปรุงค่ะ ให้ง่ายๆ คือทานของสีอ่อน ของจืด ไม่ค่อยปรุง เนื้อไก่ปลา ไข่อะไรแบบนี้คือได้ แต่ถ้าพวกสีจัดๆ น้ำพริกเผา ซีอิ๊วดำ อะไรที่มีสีที่ก่อให้เกิดคราบฟันได้ ชากาแฟ ก็คือต้องพักไปก่อนค่า หากเผลอกินหรือยังไง แนะนำให้รีบดื่มน้ำเปล่าตามและก็แปรงฟันทันที จะได้ไม่ก่อเกิดคราบใหม่ค่ะ ช่วงแรกน้องผิวฟันเราจะบอบบางค่า

จริงๆ แล้วที่คลินิกมีบริการ Nano Seal ที่ช่วยเคลือบผิวฟันเราด้วยนะคะ +750 บาท ให้เราได้ใช้ชีวิตในวันแรกๆ แบบไม่ต้องกังวลมากรวมถึงคงทนมากกว่า แต่วันที่พราวเข้าใช้บริการน้องหมดค่ะ ก็เลยอดเลยยย พราวคิดว่าตัวเองก็คงทานให้คลีนมากไม่ได้ เลยซื้อยาสีฟันของเขามาด้วย (เพราะตอนใช้แปรงละติดใจ texture+รสชาติ) ซึ่งยาสีฟันของทาง Brilliant Smile™ ก็จะเหมาะกับคนที่ฟอกสีฟันมา รักษาสีฟันเราให้ขาวๆ กระจ่างใสได้นานด้วยค่ะ พี่พนักงานเขาว่าแบบนั้นนะคะ ฮ่าา

สนใจฟอกสีฟันที่ The Smile Bar ราคา แพ็คเกจ ต่างๆ

สำหรับใครที่สนใจฟอกสีฟันที่ The Smile Bar นั้น สามารถจองคิว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและดูแพ็คเกจได้ที่ www.the-smile-bar.com เลยนะคะ หรือสามารถติดต่อไปที่ทาง Facebook ของเขาก็ได้เช่นกันค่ะ ส่วนราคาก็คือตามภาพด้านบนนี้เลย ราคาเริ่มต้นแบบ Single Whitening คือครั้งละ 2,399 บาทค่ะ ส่วนที่พราวทำวันนี้คือ Triple Whitening 3 ครั้งเลยจุกๆ 5,799 บาท หารออกมาตกเฉลี่ยครั้งละเกือบๆ 2,000 บาท แต่ผลลัพธ์ชัดเจนและประทับใจค่ะ 🙂

The Smile Bar Bangkok – สยามสแควร์ ซอย 5 ร้านอยู่บริเวณชั้นสองค่ะ หาไม่ยากค่า

Back To Top