Travel

The Salaya – เที่ยวใกล้กรุง ครบจบทุกฟีลที่ ศาลายา

สวัสดีค่าทุกคน~ วันนี้พราวจะพาไปเที่ยว Community Mall ใหม่สุดชิค ที่ครบจบทุกอารมณ์ใกล้กรุงอย่าง The Salaya Leisure Park Happiness 360° ค่ะ บอกเลยว่าในนั้นเขาทำดีเกินคาดมากกกก ใครมีวันหยุดชิลล์ๆ อยากพาครอบครัวไปพักผ่อนที่นี่คือตอบโจทย์มากๆ เพราะเค้ามีโรงแรมในโครงการเลย แถมยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำมากมายสำหรับทุกเพศทุกวัย และร้านอาหารมีหลายประเภทให้เลือกทานด้วย! ไม่รอช้าเรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าใน The Salaya นี้ มีอะไรที่น่าสนใจบ้างค่ะ

บรรยากาศโดยรวมของ The Salaya Leisure Park Happiness 360°

บรรยากาศโดยรวมของ The Salaya จะมีความเขียวชอุ่ม สบายตา แบ่งเป็นโซนกิจกรรมต่างๆ ผสานกับ Community Mall ได้ดีค่ะ ในนี้มีอะไรให้เราเลือกทำหลากหลายมากกก ดังนั้นการตกแต่งของเขาจะต่างกันออกไปในแต่ละโซน มีตั้งแต่ไทยแท้ ไปยันวินเทจฝรั่งจ๋าๆ หรือว่าบรรยากาศชิลล์ๆ ริมน้ำ ซึ่งถือว่าเป็น Hidden Gem ของที่นี่เลยค่ะ! โดยเราจะแบ่งออกเป็นแต่ละโซนในรีวิวครั้งนี้นะคะ 🙂

แต่งตัววินเทจ จิบชาสไตล์ผู้ดีอังกฤษ ที่ Rosemary House

สำหรับสาวๆ สายคาเฟ่ ชอบถ่ายภาพสวยๆ ลง Social Media ต้องไม่พลาดที่นี่ค่ะ! เพราะเขามีบริการให้แต่งกายชุดวินเทจสำหรับลงไปถ่ายรูป จิบชาสวยๆ โดยมีค่าบริการเริ่มต้นที่ 500 บาทเท่านั้น และที่สำคัญคือชุดของเขาเป็นชุดวินเทจ ชุดเก่าจริงๆ ที่ทางเจ้าของร้านผู้สะสมในเครื่องแต่งกายสไตล์วินเทจได้แบ่งปัน passion ของตนเองมาเราๆ ได้ลองสัมผัส ลองแต่งกาย เห็นเนื้อผ้า เห็นการแต่งกายในยุคสมัยนั้นอีกด้วย

โดยอายุชุดของที่นี่มีตั้งแต่ 50-80 ปีเลยทีเดียว ลูกไม้แต่ละตัวคือมีเอกลักษณ์ในงานยุคเก่าของปี 1940-1950s และมีชุดให้เลือกเยอะมาก หลายแบบหลายสไตล์เลยค่ะ (จะเป็นนางเอก นางร้าย ได้หมด) วันที่พราวไปพี่อ้น เจ้าของห้องเสื้ออยู่ได้ เลยให้ช่วยเลือกชุดและไซส์ที่เหมาะสมกับเราได้ค่ะ

อ่ะ สวมชุด สวมพร็อบ แล้วก็ลงมาเลยค่าาา เหมือนหลุดมาอีกโลกจริงๆ เลยตอนนี้ ที่บริเวณ Rosemary House เขาตกแต่งดีไซน์ได้สวยมากทั้งด้านนอกและด้านในค่ะ คุมโทนความวินเทจอังกฤษได้ดีมากกกก ไม่ว่าจะถ่ายรูปตรงไหน มุมไหน ก็สวยมากเลยค่ะ

ไม่ต้องกลัวมาแล้วจะไม่มีพื้นที่ถ่ายภาพนะคะ เพราะอย่างที่บอกว่าภายในเขากว้างขวางมาก และจัดตกแต่งทุกมุมได้สวยมากค่ะ ดังนั้นไม่ว่าจะอยู่มุมไหนอย่างไร ก็สามารถเก็บภาพ ถ่ายภาพได้หมดเลย เรียกว่าชวนคุณแฟนหรือเพื่อนสาวไปแชะชัตเตอร์กันรัวๆ ได้เลย และนอกจากจะได้ถ่ายรูปสวยๆ แล้ว ขอบอกว่าที่นี่ขนมและชาคือดีมากกกก ดีแบบไม่ไหว (พี่เจ้าของร้าน คุณ อ้น-เตชทัต ลือดัง ที่มานั่งคุยกับเรา เป็นคนเดียวกับเจ้าของห้องเสื้อ คือเขามี passion มากจริงๆ เลยทำให้ทุกอย่างออกมากลมกล่อมมาก) โดยชาของที่นี่จะเป็นชาที่ Blend พิเศษตามสูตรเฉพาะ และขนมก็จะเป็นลักษณะขนมไทย Fusion ที่เพิ่มความน่าสนใจให้กับเมนูค่ะ

หากใครมา พราวแนะนำเป็นชุด Afternoon tea ของที่นี่เลยค่ะ ทานได้ 4 ท่านในราคา 1,190 บาทเท่านั้น (สามารถเติมชาได้ 2 รอบ) โดยพราวแนะนำเป็น “ชาลายา” ที่มีชื่อมาจาก ชา+ศาลายา ให้ชัดว่าหากอยากทานชารสชาตินี้ จะต้องมาที่ The Salaya เท่านั้นค่ะ โดยที่เบสตัวชาลายา จะเป็นชาเขียวที่นำเข้ามาจากสวีเดน แล้วนำมาเบลนด์ด้วยดอกไม้นานาชนิด โดยคุณอ้นกล่าวว่าที่นี่จะไม่เน้นชาผลไม้ แต่จะเน้นชาที่เบลนด์กับดอกไม้เป็นหลัก และทางร้านจะสั่งเบลนด์เองจากไร่หรือฟาร์มทางภาคเหนือของประเทศไทยอีกด้วยค่ะ ซึ่งพอชิมแล้วก็คือ หอมเป็นเอกลักษณ์จริงๆ ใครชอบทานชาดีๆ มาลองสักครั้งจะไม่ผิดหวังค่ะ

ส่วนตัวขนมที่เสิร์ฟพร้อมกับชาก็คือตกแต่งมาได้หน้าตาสวยงามมากๆ เอกลักษณ์ในตระกูลเครื่องทองต่างๆ ก็คือมาครบ นอกจากนั้นยังมีมูสเค้กบัวลอยไข่เค็ม อาลัวดอกบัว อาลัวสด ข้าวเหนียวมะม่วง เค้กลอดช่อง และอื่นๆ อีกกว่า 15 ชนิด บอกเลยว่าแค่ได้รับประสบการณ์ในการชิมขนมไทยฟิวชันในรูปที่สวยงามแปลกตาแบบนี้ก็คือประทับใจแล้วค่ะ ที่สำคัญคือขนมไม่ใช่สวยแต่รูป หรือทำมาให้สวยเฉพาะการถ่ายภาพเท่านั้น แต่ยังรสชาติอร่อย กลมกล่อม ไม่หวานจนเกินไป ทำมาได้ดีมากค่ะ

ชมพระอาทิตย์ตกดิน กับมื้อค่ำที่ Bungalow Bar

พราวให้ Bungalow Bar เป็น Hidden Gem สำหรับพื้นที่นครปฐมเลยค่ะ ตอนมาเห็นครั้งแรกคือว้าวมาก ดีแบบไม่ไหวววว ถ้าดูจากทางเข้าโครงการ The Salaya นั้นอาจจะไม่ได้คิดเลยว่าข้างในโครงการจะมีพื้นที่ว้าวขนาดนี้! จุดเด่นของวิว Bangalow Bar คือตัวคลองมหาสวัสดิ์ที่ทอดยาวตรงไปจากมุมมองสายตา และพระอาทิตย์ตกในทิศนี้พอดีเลยด้วยค่ะ

พราวเลือกนั่งชิลโต๊ะริมน้ำเป็นแพห้อยขา ในจุดที่ทั้งเห็นวิวและถ่ายภาพได้สวยเลยค่ะ บรรยากาศดีมากกกก และที่สำคัญอาหารก็อร่อยมากด้วย! วันนี้เลือกทานเป็นเซ็ต BBQ ที่ทานได้ 2 คนแบบอิ่มอร่อย พอดีเลยค่ะ ตัวส้มตำทอดอร่อยมากกก หมูสะเต๊ะก็ดี บาร์บีคิวก็จัดเต็มปริมาณแน่นๆ ใหญ่ๆ จุใจกันเลยทีเดียวค่ะ

อร่อยยย ขอแชะภาพซะหน่อยยย

ชม Cave Show และคาบาเร่โชว์

ในส่วนของโชว์การแสดง ที่นี่ก็มีบริการอีกด้วยค่ะ! ทำได้ทุกอย่างเลยจริงๆ ในนี้ โดยที่ในส่วนของคาบาเร่และ Cave Show นั้น จะถูกจัดขึ้นตามรอบเวลา (แนะนำให้จองก่อนนะคะ) พี่ๆ ทุกคนแสดงได้ดีมากกกกก ที่พิเศษกว่านั้นคือพี่ๆ ที่แสดงพอดูไปดูมา เอ๊ะ เป็นพี่ๆ Staff ที่บริการเราในแต่ละส่วนของ The Salaya นี่นาา ความประทับใจเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่ามากๆ ค่ะ ทุกคนเก่งมากเลย อย่างภาพด้านบนจะเป็นส่วนของ Cave Show ที่ให้เราเข้าไปดูในถ้ำ! ในไทยโซนนั่นเองค่ะ อันนี้พราวชอบมาก เนื้อเรื่องดี แสงสีเสียงตะการตรามาาา โปรดักชันเล่นใหญ่สุด

สำหรับคาบาเร่โชว์จะเป็นอีกพื้นที่การแสดงนึง เนื้อเรื่อง ความรู้สึก อารมณ์คนละแบบเลยค่ะ ทุกคนเก่งมากจริงๆ สวยมากค่ะ

กิจกรรมอื่นๆ ในไทยโซน

บอกแล้วค่ะว่าที่นี่มีอะไรให้ทำเยอะ สำหรับทุกคนในครอบครัวจริงๆ กิจกรรมในไทยโซนไม่ได้มีเฉพาะ Cave Show เท่านั้นแต่ยังอีกหลายอย่างให้เราได้ร่วมกิจกรรมค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการเดินชมงานฝีมือต่างๆ อาทิ งานโขน ผ้ามัดย้อม ทำน้ำมันหอมระเหย และอื่นๆ สามารถเดินชม ซื้อ ดูข้อมูลเพิ่มเติมจากพี่วิทยากร หรือเข้าร่วม Workshop ก็ได้เช่นกันค่ะ อย่างครั้งนี้พราวร่วมทำเป็น Workshop น้ำหอม ซึ่งก็มีตั้งแต่การเรียนทฤษฏี จนผสมทำเองจริง และนำกลับมาใช้ด้วยค่ะ ราคาไม่แพงเลย 400 บาท/ท่าน เท่านั้น ซึ่งหากใครมาเป็นครอบครัวก็สามารถเลือกกิจกรรมที่ตนเองชอบได้เลยนะคะ

ครัวนครปฐม – อาหารไทยชาววังที่พลาดไม่ได้ ณ ไทยโซน The Salaya

กลับมาที่สายกินกันอีกครั้ง กับร้านอาหาร ครัวนครปฐม ตำรับไทยโบราณ-ชาววังในอยู่ในไทยโซนค่ะ อันนี้เป็นมื้อที่พราวชอบที่สุดในทริปเที่ยวใกล้กรุงนี้เลย เพราะนานๆ จะมีโอกาสได้ทานอาหารไทยโบราณ-ชาววัง ที่มีที่มาที่ไป กับรสชาติที่แบบ ว้าวมาก คือเป็นอาหารไทยที่เราทานนี่แหละค่ะ แต่มีความดั้งเดิม ต้นตำรับ เติมความพิเศษในรสชาติความกลมกล่อมลงไป พราวว่าอาหารไทยเรานี่แหละรสชาติมีมิติสุดๆ แล้วค่ะ

โดยที่เขาจะจัดจำหน่ายเป็นเซ็ตเช่นกันค่ะ ทานได้ทั้งครอบครัว ราคา และเมนูอาหารขึ้นอยู่กับช่วงเวลานั้นๆ (เพราะวัตถุดิบตามฤดูกาล ผลไม้ใดๆ อีก) เมนูอาหารมีครบหมดไม่ว่าจะซด ซุป อาหารทานเล่น โดยที่จุดเด่นของเขาคือ “ส้มโอ” เลยค่ะ มานครปฐมจะไม่ทานส้มโอได้ยังไงกันใช่มั้ยคะ? ของดีเมืองนครปฐมหวานฉ่ำ นำมาทำอาหารคาวแล้วลงตัวมาก ปกติพราวไม่ทานส้มโอที่เป็นผลไม้โดดๆ นะคะ แต่ครั้งนี้เปิดใจให้มื้ออาหารจากครัวนครปฐม และไม่มีผิดหวังเลยค่ะ

ใครมาที่นี่ พราวให้ครัวนครปฐมเป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาดทุกประการทั้งปวงค่ะ นอกจากอาหารคาวแล้ว ในเซ็ตที่พราวทานมาเมื่อช่วงสงกรานต์ (เดือนเมษายน) มีส้มฉุนฉ่ำๆ ให้ได้เติมความอร่อยอีกด้วยค่ะ ใครบอกว่าอาหารไทยเราไม่หวือหวา ขนมไทยเราธรรมดา มาที่ The Salaya คุณจะได้พบกับอีกมิติของอาหารไทย ขนมไทยค่ะ

Ramen Port ร้านอาหารญี่ปุ่นก็มีนะ!

อย่างที่บอกค่ะ ที่ The Salaya เป็นที่สำหรับทุกเพศทุกวัยทุกความชอบ นอกจากอาหารไทย อาหารบาร์ ขนมหวานฟิวชัน ที่นี่ยังมีร้านอาหารอีกหลายประเภทให้เราได้เลือกทานค่ะ เกาหลี ญี่ปุ่น จีนติ่มซ่ำก็มีนะ! พราวก็คืองงไม่ไหว ทางเจ้าของเขาเก่งมากๆ ที่สามารถบริหารทุกอย่างภายใต้นี้ได้ดีจริงๆ ค่ะ สำหรับร้านอาหารต่างชาติ พราวเลือกเป็น Ramen Port ค่ะ มาทานเมนูญี่ปุ่นกันหน่อย~

ที่ Ramen Port มีอาหารญี่ปุ่นหลากหลายประเภทเลยค่ะ ปลาดิบ สลัด ราเมน ข้าวแกงกะหรี่ใดๆ มีหมด ส่วนตัวพราวแนะนำราเมนต้มยำหมูชาชูของเขาที่เป็น Recommend นะคะ ชามใหญ่มากกกก คุ้มค่าเครื่องแน่นสุดๆ เลยค่ะ จะแนะนำทริคเพิ่มความอร่อย! สั่งหมูทันตัมมาเพิ่มเป็น Topping แล้วส่งลงไปในน้ำซุป จะยิ่งมีความนัวๆ ฟิวชันไทยญี่ปุ่นเลยค่ะ

ที่สำคัญราคาอาหารไม่แพงด้วยค่ะ มีตั้งแต่หลักสิบไปยันร้อยต้นๆ ชามใหญ่คุ้มค่าทุกชามแน่นอนค่ะ

เข้าพักที่ โรงแรมวาริมันตรา

อย่างที่พราวแจ้งไปข้างต้นนะคะ ว่าที่ The Salaya มีโรงแรมภายในด้วย! เป็นโรงแรมที่อยู่ในบริเวณโครงการเลยค่ะชื่อว่า “วาริมันตรา” ตกแต่งในสไตล์อลังการที่ถ้าใครชอบที่พักสวยๆ สไตล์ยุโรปจะต้องชอบแน่นอนค่ะ นอกจากนั้นเขายังมีห้องพักให้เลือกหลายประเภท หลายเตียง ไปยันถึงห้อง Honeymoon Suite ที่ให้บ่าวสาวมาฮันนีมูนกันเลยด้วยนะคะ! (เพราะที่นี่สถานที่เขาเพียงพอให้ทั้งถ่าย Pre-Wedding ไปจนถึงเช่าสถานที่จัดงานแต่งงานด้วยนั่นเอง มีออแกไนเซอร์บริการค่ะ)

สำหรับราคาของห้องพักสามารถสอบถามขึ้นอยู่กับแต่ละช่วงเวลาได้เลยนะคะ

สำหรับการเข้าพักที่วาริมันตรา สามารถเลือกทานอาหารเช้าได้ร้าน Breakfast ในโครงการอีกด้วยค่ะ เลือกเซ็ตอาหารเช้าที่ชอบ เครื่องดื่มที่ใช่ ให้ปริมาณแน่นๆ และรสชาติที่ดีตามมาตรฐานของทางโครงการเลยค่ะ

ความรู้สึกและการเข้ามาพักผ่อนที่ The Salaya

พราวประทับใจ The Salaya มากๆ จากการมาเที่ยวพักผ่อนครั้งนี้ค่ะ มันทำให้เรารู้สึกว่าทีมงานของที่นี่เขาตั้งใจจริงๆ ที่จะสร้าง Community Mall ใกล้กรุงกลางนครปฐมให้ออกมาดีได้อย่างครบวงจรแบบนี้ จากการพูดคุยกับพี่ๆ ทีมงาน เจ้าของร้านที่ดูแลแต่ละส่วน เลยทราบว่าทุกคนที่นี่มี passion ที่จะเติมเต็มความสุขของช่วงวันหยุด วันพักผ่อนของผู้มาใช้บริการจริงๆ ถึงแม้ที่นี่จะเปิดใหม่ในหลายๆ ส่วน อาจจะมีบางจุดยังไม่เรียบร้อยบ้าง แต่ภาพรวมถือว่าดีมากค่ะ

พราวได้ข่าวมาว่าหลังจากนี้ เขาจะมีเปิดบริการอีกหลายส่วนด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นสปา สถานบันเทิง คลับสำหรับแต่ละกลุ่มลูกค้า (LGBT ก็มี!) โซนร้านไวน์ก็คือมาครบหมด ดังนั้นหากใครมีโอกาสได้ผ่าน The Salaya ในวันหยุดมีเวลาพักผ่อน อยากให้แวะมากันแล้วจะประทับใจค่ะ เลือกร้านอาหารดีๆ สักร้าน บรรยากาศดีๆ หรือถ้ามีเวลาเยอะนิดนึงก็อาจจะมาเข้าพัก พาเด็กๆ ที่บ้านมาดูโชว์ การแสดงได้ จะได้รับประสบการณ์ที่แปลกใหม่ The Salaya Leisure Park Happiness 360° ค่ะ

อ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ : https://26journey.com

Back To Top