Travel

Rest Sea Resort Koh kood – รีวิวที่พักเกาะกูด ที่ใครไปก็ว่าปัง

พักผ่อนกาย ผ่อนคลายใจกันที่ Rest Sea Resort Koh kood กันค่ะ 🙂 วันนี้พราวจะพาทุกคนไปเที่ยวรีสอร์ทชื่อดังแห่งหนึ่งของเกาะกูด จังหวัดตราด ที่ใครไปก็ว่าปัง ใครไปก็ติดใจ พราวเห็นรีวิวมานานเลยค่ะสำหรับที่ Rest Sea Resort แต่กว่าจะหาโอกาสไปได้ก็คือเป็นปีทีเดียว วันหยุดปีนี้มีโอกาส จองห้องพักได้ราคาพิเศษ ก็เตรียมตัวไปโลด!

*ชี้แจงก่อนว่า ช่วงที่พราวไปถ่ายรีวิวมา เป็นช่วงต้นเดือนมิถุนายน 2564 ที่มีมรสุมเข้านะคะ ทำให้สภาพอากาศอาจจะไม่ใช่แบบฟ้าสวย ทะเลใสเท่าไหร่นัก ออกแนวครึ้มๆ ร่มๆ แต่ถ้าใครชอบพักผ่อนแบบไม่ร้อนมากนักก็คือเหมาะทีเดียวค่ะ หากใครไปเจออากาศดีๆ ที่นี่นำ้ใสกริ๊บแน่นอน ถือว่าเป็น Hidden Gem อีกจุดนึงของอ่าวไทยเลยค่ะ

การเดินทางไปเกาะกูด

สำหรับการเดินทางไปที่เกาะกูด หากเริ่มต้นจากกรุงเทพมหานคร สามารถปักแมพมุ่งหน้ามาที่จังหวัดตราดได้เลยค่ะ พราวเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงนิดๆ ก็จะมาถึงที่ ท่าเรือบุญศิริ (Boonsiri High Speed Catamaran) ค่ะ จริงๆ การไปเกาะกูดนั้นมีท่าเรือ และบริษัทเรือหลายเจ้าที่บริการนะคะ แต่ช่วง COVID-19 ระบาดก็จะมีปิดไปบ้าง อย่างไรต้องดูข้อมูลอัพเดตกันอีกทีนะคะ ถามที่รีสอร์ทที่เราพักได้เลยว่าช่วงนี้มีเรือเจ้าไหนบริการค่ะ

อย่างวันนี้พราวใช้บริการที่เรือเร็วบุญศิริ จะเป็นเรือ Catamaran ขนาดใหญ่ มีแอร์ จุคนได้ค่อนข้างมาก เราสามารถมาซื้อตั๋ว โดยดูข้อมูลเพิ่มเติม หรือจองล่วงหน้าได้ที่ https://boonsiriferry.com/th/contact ค่ะ ค่าบริการสำหรับผู้ใหญ่ ไป-กลับ 500 บาท/ท่าน โดยสามารถขับรถมาจอดที่บริเวณบุญศิริได้เลย จะมีบริการที่จอดรถ ค่าจอดต่างกันออกไปแล้วแต่ประเภท นั่งพักผ่อนก่อนขึ้นรถไปต่อยังท่าเรือแหลมศอก และขึ้นเรือข้ามฟากมาค่ะ ใช้เวลาการนั่งเรือ ~50 นาที เราก็จะข้ามมาถึงเกาะกูดกันแล้วค่ะ ใครเมาเรืออย่าลืมทานยาแก้เมา หรือเตรียมยาดมไว้นะคะ ขาไปพราวสบายๆ อากาศดี ขากลับฝนตก คลื่นแรง เกือบแย่เหมือนกันค่ะ

การเดินทางบนเกาะกูด จากท่าเรือไปรีสอร์ท

เมื่อเดินทางถึงเกาะกูดกันแล้ว ขึ้นจากท่าเรืออ่าวสลัดมาก็จะมีรถสองแถวของบุญศิริให้บริการจำนวนมากค่ะ ใครพักที่ไหน สอบถามพี่เจ้าหน้าที่แล้วก็ขึ้นบนสองแถวได้เลย เขาก็จะพาเราไปส่งถึงที่พักเรานั่นเอง หากใครจะเช่ามอไซค์เที่ยว ตรงบริเวณนี้ก็มีเช่าได้ แต่จริงๆ พราวแนะนำให้เช่าจากที่พักมากกว่าค่ะ อ้อ จะบอกว่าการเดินทางมาเที่ยวเกาะกูดค่อนข้าง Adventure นะคะ ถนนหนทางขึ้นรถลงเรือก็คือชันมากกก ยาดมบนเรือที่บอกต้องพก ก็คือดมกันต่อบนรถสองแถวเลยค่ะ โคลงเคลงสุดใจจจ

หากดูในแผนที่ท่าเรือที่เราขึ้น อ่าวสลัด จนถึงที่พัก Rest Sea Resort จะเป็นระยะทางประมาณ 21.8 กิโลเมตร หรือ ~30-40 นาทีได้ค่ะ เดินทางกันต่อยาวๆ เพราะรีสอร์ทที่เราพักวันนี้ อยู่บริเวณอ่าวพร้าว จุดเกือบใต้สุดของเกาะนั่นเองค่ะ ถนนที่นี่ไม่ซับซ้อนค่ะ เป็นการเดินทางบนพื้นที่เส้นหลักเลย ไม่ได้มีตรอกซอกซอยเยอะมากค่ะ

Rest Sea Resort Koh Food

หลังจากการเดินทางกว่าครึ่งวัน เราก็มาถึง Rest Sea Resort – Koh Kood (เรสซี รีสอร์ท) กันแล้วค่า! ชื่นใจมากกกก อยากจะรีบเข้าไปซึมซับบรรยากาศแล้วววว ที่ Rest Sea Resort จะเป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่บริเวณอ่าวพร้าว ติดหาดเลย ให้ความสงบและเป็นส่วนตัวมากๆ ค่ะ

ความเชียวชะอุ่มตานี้คือดีมาก คนอยู่กรุงเทพมายาวนานแบบพราวได้มาต่างจังหวัด ใกล้ชิดธรรมชาติแบบนี้คือรู้สึกดีมากค่ะ โดยบริเวณ Lobby ของรีสอร์ทนั้นจะอยู่ตรงทางเข้าเลย มาถึงก็ทำการเช็คอินพร้อมดื่ม Welcome Drink ให้สดชื่นได้เลยค่ะ ช่วงที่พราวมามีเรือมาเกาะกูดแค่เที่ยวเดียว ทำให้คนอาจจะเยอะนิดนึงช่วงเช็คอินเข้า แต่พี่พนักงานก็บริการดี เต็มใจบริการ และให้คำแนะนำได้ดีมากในการพักผ่อนที่นี่ค่ะ สักพักพี่พนักงานก็จะพาเข้าห้องพักค่ะ

ห้องพัก Rest Sea Resort Koh kood

สำหรับห้องพักที่นี่จะมีหลาย Type ให้เลือกค่ะ คือ Twin Villa, Deluxe Villa, Pool Villa และ Beach Front Pool Villa ซึ่งมีแค่ห้องเดียวเท่านั้นทั้งรีสอร์ท บอกเลยจองยากมากแม่! พราวพักที่ Rest Sea Resort 2 คืน โดยคืนแรกนอนห้อง Deluxe Villa และคืนที่ 2 ถึงจะได้นอน Beach Front Pool Villa ค่ะ ห้องไม่ว่างอ่ะเน้อคืนแรก แต่ไม่เป็นไรค่ะ ถือว่าได้เปลี่ยนบรรยากาศเหมือนกัน

สไตล์ของห้อง ออกแบบมาเรียบๆ มินิมอล เน้นดูธรรมชาติตัดพาดกับโทนผ้าปู/หมอนสีฟ้าครามค่ะ พราวชอบการตกแต่งของสไตล์ห้องนะคะ สวยทีเดียวเลย แต่สิ่งที่เป็นจุดเด่นที่ใครก็พูดถึง และพอพราวมาเองก็ไม่พูดไม่ได้คือ กลิ่นหอมของห้องค่ะ ที่นี่จะใช้สบู่/แชมพู/น้ำหอมห้อง ปรับอากาศโดยเป็นกลิ่นเฉพาะของที่ Rest Sea Resort แล้วบอกเลยว่าละมุนมากกก เป็นกลิ่นข้าวหอม นมๆ นัวๆ พราวชอบมากค่ะ ดีมากๆ หากใครถูกใจ สามารถซื้อกลับติดไม้ติดมือไปใช้ได้นะคะ

ห้องน้ำของที่นี่ ค่อนข้างกว้างขวางค่ะ โดยพื้นที่บริเวณอาบน้ำจะเป็นโซน Outdoor ที่ให้บรรยากาศธรรมชาติๆ ดีค่ะ ตรงตู้เสื้อผ้าจะเชื่อม connect ด้านนอกด้านในเปิดได้ 2 ฝั่งเลย นอกจากนั้นในห้องยังมีการเตรียมของใช้อย่างกระเป๋าสาน/รองเท้าสานน่ารักๆ ให้ได้ใช้ภายในรีสอร์ท หรือถ่ายรูปกิ๊บเก๋อีกด้วยนะคะ

ห้อง Beach Front Pool Villa ของ Rest Sea Resort

นี่คือหน้าห้องพักของห้อง Beach Front Pool Villa ค่ะ น่ารักมากกกก มีแปลงดอกไม้เล็กๆ ด้านหน้าด้วย มี pool villa ด้านหน้าส่วนตัว หากมองจากบริเวณเตียงในห้องจะสระว่ายน้ำกลางและชายหาดเลยค่ะ ถือว่าใกล้หาดมากสมกับชื่อ Beach Front จริงๆ ถ้ามาพักแบบซึมซับบรรยากาศทะเล ไม่ค่อยออกไปไหน นอนดูทะเลทั้งวันแบบพราว ห้องนี้คือเหมาะมากๆ ค่ะ  ชิลล์มากกกก

ก็คือเดินออกจากห้อง มาสระ ถ่ายรูปเกร๋ๆ แบบนี้ได้เลยค่ะ ติดหาด ติดสระจริงๆ แต่หากใครชอบความเป็นส่วนตัวมากๆ ห้องนี้ก็จะแอบไม่ Private เท่าที่ควรเนื่องจากมีสระน้ำส่วนกลางด้านหน้าของห้องค่ะ จะมีคนผ่านไปผ่านมาได้ แต่หากเป็นห้อง Type อื่นจะถูกแบ่งกั้นเป็นโซนของตัวเองแบบปิดเลย จะเหมาะกับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัวมากกว่านั่นเองค่ะ

บรรยากาศของ Rest Sea Resort เกาะกูด

บรรยากาศโดยรวมของที่นี่ให้ความเงียบสงบ และเป็นส่วนตัวมากๆ ค่ะ ตัวรีสอร์ทจะติดกับคลองที่ลงสู่ทะเล และด้านหน้าเป็นทะเลแบบอ่าวส่วนตัวไม่มีรีสอร์ทหรือที่พักอาศัยอื่นๆ เลย แขกที่อยู่บริเวณนี้ก็จะเป็นแขกที่เข้าพักที่รีสอร์ทเท่านั้นค่ะ โดยที่รีสอร์ทมีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำแบบไม่ต้องออกไปเที่ยวไหนก็ได้ อาทิ เล่นน้ำหน้าหาด ดำน้ำ snorkle หน้าหาด, พายเรือคายัค, เล่น Supboard และอื่นๆ ตามช่วงเวลา ขึ้นอยู่กับสภาพฟ้าอากาศด้วยว่าคลื่นลมเป็นยังไงค่ะ ซึ่งทั้งหมด ฟรี!! ฟรีแบบ ฟรี!!!

ท้องฟ้าและสีน้ำทะเลจะต่างกันจากสภาพอากาศนะคะ พราวไปในช่วงมีมรสุมเดี๋ยวฝน เดี๋ยวแดดวนไปมา ทำให้ภาพอาจจะดูมีหลากหลายบรรยากาศนิดนึงค่ะ

ซึ่งวันแรกพราวออกไปพายเรือคายัคค่ะ คลื่นลมสงบ ไปได้ไกลพอสมควรเลย พายเพลินๆ น้ำทะเลใสกริ๊บๆ หากใครพายออกไปไกลๆ อย่าลืมใส่ชูชีพด้วยนะคะเพื่อความปลอดภัย ทางรีสอร์ทมีเตรียมไว้ให้ค่ะ

ซึ่งในวันที่ 2 นั้น… ดูจากสภาพฟ้าอากาศคลื่นลมแล้ว อ่ะ อยากพาย supboard ก็ออกไปได้ไม่ไกลค่ะ เรามันสายถ่ายรูปไม่ได้ใส่ชูชีพอีก จะไปไกลก็อันตราย พายอยู่ใกล้ๆ หาดเอา สนุกดีนะคะ ถ้าใครลงทะเลไม่ไหว ค่อยๆ พายออกไปตรงคลองข้างรีสอร์ทค่อยออกทะเล ก็มีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ หลายจุดเลยค่ะ

สิ่งที่ต้องระวังในการเล่นน้ำ/ลงหาด

อีกสิ่งหนึ่งที่ควรพกไปคือยากันยุงค่ะ ฉีดๆ ตัวทับกันแดดไปเลยยย ช่วงเย็นๆ ของบริเวณทะเลตราดนั้นจะมีแมลงที่ชื่อว่า “ริ้นทะเล” ไม่ได้อยู่ในน้ำนะคะ อยู่บนหาดนี่แหละ ตัวเล็กๆ มาตอมๆ พราวแพ้ค่ะ แพ้หนักมากกก น้องกัดแบบไม่รู้ตัว วันแรกไม่เจ็บ วันที่สองเป็นจุดแดง แล้วพอทานอาหารทะเลเข้าไปเลยคันเห่อหนักมาก กว่าจะรักษาหายใช้เวลาเป็นเดือนๆ เลย ฮือออ เพราะแพ้หนัก ซึ่งตอนที่เรามาเช็คอิน พี่พนักงานที่รีสอร์ทจะมีแจ้งเรื่องนี้ พร้อมกับให้ปูนแดงเราไว้ หากโดนรีบผสมน้ำและทานะคะ จะได้ไม่คันหนักแบบพราวค่ะ

บรรยากาศช่วงเย็น-ค่ำของ Rest Sea Resort

บรรยากาศช่วงเย็น-ค่ำ ของที่ Rest Sea Resort Koh kood คือดีมากกกกกค่ะ ยิ่งวันฟ้าใสๆ เคลียร์ ช่วงเย็นคือฟ้าสวยมาก ดูสงบ โรแมนติก และอากาศดีมากจริงๆ

เล่นน้ำเสร็จ อาบน้ำแต่งตัวแล้วมานั่งเล่นริมหาดกันอีกรอบได้เลยค่ะ มีจุดนั่งชิลล์ ริมสระ หรือใดๆ บริการพร้อมมาก ช่วงนี้แสงกำลังถ่ายรูปสวยเลย สาวๆ ต้องห้ามพลาดนะคะ Vanilla Sky แบบดีมากกกกก เหมือนเดิมค่ะ ฉีดยากันยุง ระวังยุงกับแมลงนิดนึงนะคะ

ทานอาหารมื้อค่ำที่ Rest Sea Resort

พราวพักที่ Rest Sea Resort 2 คืน ก็ทานอาหารค่ำที่นี่ทั้ง 2 คืนเลยค่ะ จะบอกว่าอาหารเค้าอร่อยมาก ใช้คำว่ามากกกกกได้เลย ในทริปนี้พราวตั้งใจว่าจะเช่ามอไซค์เที่ยวรอบเกาะกูดแค่วันเดียวพอ ขับไปตามจุดชมวิวต่างๆ น้ำตกสักที่ และทานอาหารร้าน Local บ้าง นอกนั้นก็จะขอพักผ่อนชิลๆ ในรีสอร์ทอย่างเดียว (แก่แล้วอะเนอะ) คือไม่ได้ adventure อะไรมากเท่าไหร่ ซึ่งห้องอาหารของที่นี่ก็ตอบโจทย์ความต้องการของพราวค่ะ คือเราไม่ต้องไปไหนเลย อาหาร 3 มื้อที่นี่ให้ได้ครบจบหมดทั้งความหลากหลายและรสชาติ

แถมสถานที่นั่งทานอาหารค่ำก็ยังบรรยากาศดีสุดๆ ไปเลยอีกด้วยค่ะ คืนแรกพราวทานเป็นเมนูสไตล์ยุโรปฟิวชัน มีสปาเก็ตตี้ ซุป สลัด ซึ่งปริมาณให้มาเยอะสมราคา (ราคาอาจจะสูงนิดนึง แต่บนเกาะแบบนี้ คุณภาพและรสชาติแบบนี้ คุ้มมากค่ะ) แนะนำตัวสปาเก็ตตี้มันกุ้งทะเลเลยนะคะ ซีฟู๊ดมาจุกๆ ผัดมาได้เข้มข้นมากค่ะ พราวชอบอาหารสไตล์ยุโรปฟิวชันของเค้ามากค่ะ

ส่วนคืนที่ 2 พราวทานเป็นเมนูอาหารไทยค่ะ ยำ ตำ ต้มแซ่บใดๆ หรอยมากกกก เปลี่ยนบรรยากาศได้ดีทีเดียวเลย อย่างที่บอกที่นี่เค้ามีอาหารหลายประเภทแล้วทำออกมาได้ดีค่ะ อาหารจานเดียวเค้าก็แซ่บเหมือนกันพราวมีทานเป็นมื้อกลางวัน ซึ่งมาถึงตรงนี้ก็ยังย้ำอีกรอบว่า พราวแทบไม่ได้ไปไหนเลยค่ะทริปนี้ 55555555555 กินนอนตื่นอยู่ในนี้ยาวๆ เรียกว่าใช้รีสอร์ทคุ้มมากกกก >< ฝนสลับตกอยู่เรื่อยๆ ทำให้เราไม่กล้าแพลนไปไหนกลัวติดฝน แต่การ stuck อยู่ที่ Rest Sea ยาวๆ ก็ไม่ทำให้เราเบื่อค่ะ การเลือกรีสอร์ทที่บรรยากาศดีคือมีชัยไปกว่าครึ่งจริงๆ

อีกเมนูที่แนะนำสำหรับใครมาพักที่ Rest Sea Resort นะคะ โรตีกล้วยนูเทลล่าเลยค่ะ! แป้งหอมๆ ไม่หนาไม่บางเกิน ฉ่ำๆ นูเทลล่ามาก อร่อยค่ะ

อาหารเช้า และเมนูจานเดี่ยวสำหรับมื้อกลางวัน

อย่างที่บอกว่าอาหารอร่อย ดังนั้นมื้อเช้าที่นี่ก็ดีสมมาตรฐานค่ะ มีเมนูค่อนข้างหลากหลายให้เลือกแม้จะอยู่ในช่วง COVID-19 หากใครไปแล้วเจอต้มจืด อย่าลืมลองนะคะ อร่อยมั๊กๆ สปาเก็ตตี้พริกเผาใดๆ ก็แซ่บมากค่ะ

เมนูไข่ทำสดก็สั่งได้เหมือนห้องอาหารรีสอร์ทหรือโรงแรมเลย มาใน potion ที่สามารถสั่งและเลือกทานได้หลายๆ อย่างค่ะ

ส่วนด้านบนนี้จะเป็นเมนูอาหารกลางวันที่พราวทานค่ะ สามมื้อที่นี่ครบจบไม่มีเบื่อ สลับเมนูไปเรื่อยๆ ส่วนตัวคิดว่าอาหารไทยจานเดียวรสชาติกลางๆ ค่ะ แต่ Recommend ต้มยำทะเลอีกเมนูค่ะ เข้มข้นมาก หอมมาก ฝรั่งติดใจ ไทยก็ชอบแน่นอน

ถ้าไม่ได้ติดฝนหรืออกไปข้างนอกได้ แว๊นมอไซค์แว้บไปเที่ยว แวะทานอาหาร Local หรือร้านดังในเกาะได้ (แต่พราวติดฝนนนน) กลับมาทานที่รีสอร์ทมื้อเย็นเก็บบรรยากาศริมทะเลดีกว่า พราวไม่แนะนำให้ขับมอไซค์ที่นี่กลางคืนนักหากขับไม่แข็งหรือไม่ชำนาญเส้นทางค่ะ ขับค่อนข้างยากเลย สูงชันพื้นที่อันตรายมากๆ ค่ะ

ภาพรวมของการเข้าพักที่ Rest Sea Resort

สำหรับความประทับใจในการเข้าพักที่ Rest Sea Resort Koh Kood ครั้งนี้ พราวให้มากเลยค่ะ 🙂 อย่างที่บอกว่าพราวเลือกมาในช่วงมรสุม ทำให้อาจจะไปเที่ยวข้างนอกได้ไม่เต็มที่ ติดฝนวนๆ ในรีสอร์ทมากกว่า แต่ก็ไม่ทำให้เบื่อเลย เพราะบรรยากาศดี ที่พักดี อาหารอร่อย สงบ ก็ตอบโจทย์การพักผ่อนของเราได้มากค่ะ รวมถึงพี่พนักงานก็เต็มใจบริการเราเต็มที่ด้วย ห้องก็หอม เซ็ตอุปกรณ์อาบน้ำใดๆ ก็ดี ผ่อนคลายมากจริงๆ ค่ะ เหมือนเราตึงกับชีวิตในเมืองมานาน ที่นี่ให้ความสงบ เติมใจได้ดีมากๆ

คนติดฝน ไม่แน่ใจสภาพอากาศแบบเรา ก็วนๆ ถ่ายรูป เล่นน้ำไปที่รีสอร์ทค่ะ แต่หากใครมาไม่ติดฝน ที่รีสอร์ทก็มีบริการให้เช่ามอไซค์ออกไปเที่ยวนะคะ พราวจำราคาแน่ชัดไม่ได้ ~400 บาท/วัน หรือ ~200 บาท/4 ชั่วโมง ซึ่งในทริปนี้พราวมีเช่า 4 ชั่วโมงออกไปเที่ยวเล่นตามจุดชมวิวบ้างค่ะ แต่รีบกลับก่อนมืดเพราะกลัวอันตราย แถมฝนก็ยังทำท่าทีจะตกตลอด (ไม่อยากติดฝน มุแง้) ก็เลยอาจจะไม่ได้เก็บภาพมาฝากมากนัก ยังไงสามารถค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวที่เกาะกูดกันได้ตามเว็บ/เพจท่องเที่ยวต่างๆ เลยนะคะ พราวก็ตามรอยจากที่นั่นค่ะ

ถ้าถามถึงจุดที่พราวไม่ค่อยชอบ หรือมีหักคะแนนไปบ้างสำหรับที่นี่ จะเป็นเรื่องของมด/แมลงค่ะ พราวรู้สึกว่าในห้องพัก หรือบริเวณห้องพักแอบมีแมลงนิดนึง ซึ่งเข้าใจนะคะ ว่าส่วนนี้เป็นเรื่องธรรมชาติ ในเมื่อเราเลือกจะมาพักที่พักติดธรรมชาติ พักรีสอร์ทติดพื้นดิน มันจะต้องมีแมลงก็ไม่แปลกเลย ฮ่าา แต่พราวขอเขียนไว้สำหรับเผื่อใครที่อ่านแล้วเป็นสายไม่ค่อยชอบแมลงเหมือนกัน (ปกติพราวจะชอบนอนโรงแรมมากกว่าค่ะ แหะๆ) จะได้เตรียมยากันแมลง หรือใดๆ มาเผื่อไว้ค่ะ ส่วนแฟนพราวเค้าชอบธรรมชาติ เค้าไม่ซีเรียสเลยพวกแมลงเลย เพราะมันก็คือปกติสำหรับการเที่ยวแบบธรรมชาตินั่นเองค่ะ

ราคา และการจองห้องพัก Rest Sea Resort Koh Kood

สำหรับภาพด้านบนจะเป็นที่พราวนำมาจากเว็บของทางที่พักเลยนะคะ เป็น Rate ราคาห้องพักปกติของที่นี่ค่ะ แต่ทั้งนั้นเราสามารถตรวจสอบโปรโมชันต่างๆ ผ่านทางหน้าเพจได้นะคะ https://www.facebook.com/restseakohkood/ ซึ่งตอนนี้อัพเดตหลังคลายล็อค เขามีโปรโมชันเริ่มต้นที่คืนละ 1,299 บาทเท่านั้นค่ะ ถูกกว่านี้ไม่มีแล้ว! ใครมีวันว่าง รีบแพลนมาเกาะกูดกันได้เลยนะคะ 🙂 ทะเลจะเติมพลังให้เรากลับไปเต็มที่เลยค่ะ

ข้อมูลอื่นๆ ติดตามได้ที่ : http://www.restseakohkood.com

อ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมที่ : https://26journey.com

Back To Top