Healthy

รีวิว Regelle รักษา ช่องคลอดแห้ง ด้วยตัวเองที่บ้าน!

เอาล่ะ รีวิวแบบเปิดใจ! สาวๆ วัยไหนก็มีปัญหา ช่องคลอดแห้ง ได้ แต่ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะวันนี้พราวจะพามารักษาอาการช่องคลอดแห้งง่ายๆ ด้วยตัวเองที่บ้าน โดยใช้เวชภัณฑ์ Regelle ซึ่งเป็นเจลเพิ่มความชุ่มชื้นในช่องคลอดที่มีความใกล้เคียงธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของฮอร์โมน แต่ก่อนจะไปดูรีวิว เรามาทราบข้อมูล หรือปัญหาเกี่ยวกับช่องคลอดแห้งกันก่อนนะคะ

ช่องคลอดแห้ง มีอาการอย่างไร?

เมื่อก่อนหากเราพูดถึงปัญหาภาวะช่องคลอดแห้ง เรามักจะคิดว่าเป็นปัญหาเฉพาะสำหรับคนวัยทอง ที่ฮอร์โมนเพศเริ่มลดลง หรือคุณแม่หลังคลอดเท่านั้นใช่มั้ยคะ? แต่จริงๆ แล้วในปัจจุบัน ปัญหาช่องคลอดแห้งสามารถพบได้ในสาวๆ ทุกวัย จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการทานยาคุมกำเนิดติดต่อกัน หรือว่าแค่ความเครียด ก็อาจส่งผลให้การหลั่งฮอร์โมนของร่างกายเราผิดปกติจนเกิดภาวะช่องคลอดแห้งได้เช่นเดียวกันค่ะ โดยมีอาการต่างๆ ดังนี้

  • รู้สึกแสบแห้ง ระคายเคืองในช่องคลอด และเกิดอาการคันในบางครั้ง
  • ขาดน้ำหล่อลื่น และแสบเจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์ รวมถึงมีเลือดออกเล็กน้อยหลังมีเพศสัมพันธ์ 
  • ปัสสาวะบ่อย ปัสสาวะเล็ด กลั้นปัสสาวะไม่ได้ 
  • มีอาการตกขาวบ่อย เป็นๆ หายๆ เนื่องจากการหลั่งน้ำหล่อลื่นลดลง ภาวะความเป็นกรดลดลง ทำให้ช่องคลอดกลายเป็นสภาวะด่างมากขึ้น ทำให้แบคทีเรียชนิดดีที่อยู่ในช่องคลอดอาศัยอยู่ไม่ได้ ทำให้ช่องคลอดขาดความสมดุล

ซึ่งหากใครตามเพจ หรือเคยอ่านหนังสือของพราวจะทราบว่า พราวเคยเป็นซีสต์ในรังไข่ตั้งแต่อายุ 17 ปีค่ะ แล้วซีสต์คือมีขนาดใหญ่มากก 42cm เลยทีเดียว ตอนผ่าตัดออกก็คือต้องตัดรังไข่ข้างนั้นออกไปด้วยเลย ทำให้มีปัญหาพวกฮอร์โมนต่างๆ ไม่สมดุลมาจนถึงทุกวันนี้ ตอนนี้เลยเป็นสาววัย 25 ที่อาจจะมีปัญหาภายในมากกว่าคนอื่นนั่นเองค่ะ ^^

การรักษาภาวะ ช่องคลอดแห้ง

การรักษาภาวะหรืออาการ ช่องคลอดแห้ง สามารถทำได้หลายวิธีค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานยาฮอร์โมนชนิดต่างๆ ตามคำแนะนำของแพทย์ เช่น ฮอร์โมนเอสโทรเจน หรือจะเป็นการรักษาด้วยการใช้เจลเพิ่มความชุ่มชื้นในช่องคลอดที่ปราศจากฮอร์โมน, การใช้เจลหล่อลื่นขณะมีเพศสัมพันธ์ จนกระทั่งการรักษาด้วยเลเซอร์ ในปัจจุบันก็มีแล้วเช่นกัน

แต่ที่พราวจะมารีวิวในวันนี้ จะเป็นการรักษาโดยใช้ Regelle เจลเพิ่มความชุ่มชื้นในช่องคลอดที่ปราศจากฮอร์โมน เนื่องจากการเทคฮอร์โมน ถือว่าอันตรายสำหรับร่างกายสาวๆ หากไม่ได้อยู่ในคำแนะนำของแพทย์เนอะ โดยการใช้ Regelle เนี่ย ตัวเจลเพิ่มความชุ่มชื้นนี้ก็เปรียบเสมือน Moisturizer ที่เราบำรุงผิวส่วนอื่นๆ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว เพียงแต่รีเจลจะมาเพิ่มความชุ่มชื้นให้น้องสาวของเราไม่แห้ง และกลับมาสุขภาพดีนั่นเองค่ะ

Regelle – เจลหล่อลื่น และให้ความชุ่มชื้นในช่องคลอด แบบไม่มีฮอร์โมน

ซึ่งตัวที่พราวเลือกใช้มารีวิวรักษาอาการ ช่องคลอดแห้ง วันนี้ก็คือเวชภัณฑ์ แบรนด์ Regelle (รีเจล) ซึ่งเป็นเจลหล่อลื่นและให้ความชุ่มชื้นในช่องคลอดนั่นเองค่ะ ตัวนี่เป็นผลิตภัณฑ์นำเข้าจากประเทศไอร์แลนด์ และที่สำคัญจากการหาข้อมูลมาคือ คุณหมอเลือกใช้ในโรงพยาบาลชั้นนำต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สมิติเวช บำรุงราษฏร์ ศิริราช รามา และรพ.ที่มีมหาวิทยาลัยแพทย์ทุกแห่งอีกด้วย ซึ่งคุณหมอใช้ ก็ถือว่าการันตีว่าปลอดภัย ใช้ได้อย่างสบายใจเลยค่ะ!

โดย Regelle นั้น เป็นเจลสูตรน้ำที่มีความอ่อนโยนและใกล้เคียงกับใกล้เคียงความเป็นธรรมชาติของช่องคลอดเราที่สุด โดยตัวนี้เป็นนวัตกรรม Triple Action ที่ช่วยลดอาการ ช่องคลอดแห้ง โดยการเพิ่มความชุ่มชื้นในช่องคลอดได้ยาวนานถึง 3 วันต่อการใช้ 1 หลอดค่ะ (หากใครมีปัญหามากกว่านี้ จะใช้ถี่กว่านี้ก็ได้นะคะ แต่เท่าที่พราวลอง 3 วัน/ครั้ง ถือว่าโอเคเลยค่ะ)

ทั้งนี้ตัว Regelle ยังมีคุณสมบัติในการเป็นกรดที่เหมาะสม จึงช่วยปรับสภาพของช่องคลอดของเราที่เป็นด่างให้สมดุลได้ค่ะ พอภาวะกรดด่างในช่องคลอดสมดุลแล้ว ทำให้แบคทีเรียต่างๆ กลับมาอยู่ได้ปกติกัน ดังนั้นสำหรับการใช้ Regelle นอกจากจะทำให้นอกจากช่องคลอดหายแห้งแล้ว ยังรักษาอาการตกขาวต่างๆ ที่เป็นผลข้างเคียงจากภาวะ ช่องคลอดแห้ง ได้อีกด้วยค่ะ

วิธีการใช้งานเจลเพิ่มความชุ่มชื้น Regelle

Regelle 1 กล่องนั้นจะมีผลิตภัณฑ์สำหรับการใช้งานทั้งหมด 6 หลอดค่ะ (คว่ำ 3 หลอด หงาย 3 หลอด) ซึ่งในการใช้นั้นก็ถือว่าง่ายมากๆ เพราะว่าตัวเจลนั้นอยู่ในรูปแบบ Applicator ที่สามารถใช้งานได้เลย

ง่ายๆ ก็คือ….เขาออกแบบมาอย่างดีแล้วค่ะ เราแค่ล้างมือให้สะอาด ผ่อนร่างกายให้สบายๆ ไม่เกร็ง สอด Applicator เข้าไป แล้วก็บีบไล่เจลเข้าไปในช่องคลอดได้เลย *สำหรับหลอดที่หงายอยู่ เราต้องเคาะๆ หรือสะบัด ให้เจลไหลมาตรงปลายหลอดก่อนนะคะจะได้บีบออกมาง่ายค่ะ

ในการใช้งานก็คือ อยู่ในท่านั่ง หรือนอนชันเข่า แล้วสอดด้านปลายหลอดรีเจลเข้าไปในช่องคลอด ลึกประมาณ 1-1.5 นิ้ว แล้วบีบไล่เจลจนหมดหลอด หากใช้ไม่หมด ให้ทิ้งไปเลย ไม่ควรนำกลับมาใช้อีก เพื่อความสะอาดของน้องสาวนะคะ สามารถใช้ก่อนนอน/ตอนเช้าทุกๆ 3 วันได้เลยค่ะ พราวถนัดใช้ก่อนนอนมากกว่า แต่ว่าใครที่สะดวกใช้ตอนเช้า เมื่อบีบไล่เจลเข้าไปในช่องคลอดเสร็จแล้ว ให้นั่งอยู่ในท่านั้นประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นก็ลุกไปทำกิจวัตรประจำวันได้เลยค่ะ

ลักษณะของเนื้อผลิตภัณฑ์ Regelle

ลักษณะของ Regelle จะเป็นเจลรูปแบบน้ำ สีขาวขุ่นแบบนี้ค่ะ มีความหนืดๆ คล้ายกับของธรรมชาติจริง ฮ่า ไม่มีสี และไม่มีกลิ่นนะคะ

และที่สำคัญอย่างที่บอกคือตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของฮอร์โมนค่ะ! ดีงามมาก เพราะว่าการใช้ฮอร์โมนในร่างกายเราคือต้องระวัง ยิ่งอย่างพราวที่เคยเป็นซีสต์ในรังไข่ มีปัญหาเรื่องฮอร์โมนก็ยิ่งต้องเลี่ยงค่ะ ดังนั้นพอ Regelle ไม่มีส่วนผสมของฮอร์โมนเลยทำให้ใช้งานได้อย่างสบายใจจริงๆ ค่ะ

ความรู้สึกหลังการใช้ผลิตภัณฑ์ Regelle

ความรู้สึกหลังการใช้ Regelle สำหรับพราวคือดีเลยค่ะ ปัญหาช่องคลอดแห้งของพราวคือดีขึ้นจริงๆ รู้สึกได้เลยว่าน้องสุขภาพดีขึ้น ชุ่มชื้นขึ้น และไม่มีปัญหาตกขาวกวนใจมากเท่าที่เคยค่ะ (พราวใช้ประมาณ 3 วัน/ครั้ง ต่อเนื่องกันเกือบๆ 2 กล่อง) ซึ่งตอนนี้ก็หยุดใช้แล้วรู้สึกว่ายังโอเคอยู่เลย น่าจะเป็นการ Heal น้องสาวในช่วงมีปัญหาไปแล้วระดับนึงค่ะ

นอกจากนั้นแล้ว คุณแม่พราวเองก็เคยผ่าตัดเนื้องอกในมดลูก ผ่ามดลูกออกไปด้วย! (แม่ลูกคู่นี้มันยังไง) รวมถึงเริ่มเข้าวัยทอง มีปัญหาช่องคลอดแห้ง และคัน พราวจึงให้คุณแม่ลองใช้ด้วย ผลลัพธ์ที่ออกมาก็คือดีเช่นกันค่ะ คุณแม่บอกว่าดี หายคันแล้ว แต่ทั้งนี้ในระยะยาวเดี๋ยวจะมาอัพเดตอีกครั้งนะคะสำหรับคุณแม่

พราวมีทำรีวิวไว้ฉบับยูทูปสำหรับผลิตภัณฑ์ Regelle นี้เลยค่ะ สำหรับใครที่อยากเมาท์มอย+ฟังเพลินๆ (รึเปล่า?) ก็สามารถกดดูได้เลยนะคะ

สนใจสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ Regelle

หากใครสนใจสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ Regelle นั้น ราคาอยู่ที่กล่องละ 800 บาท (มีทั้งหมด 6 หลอด) หรือมีคำถาม ต้องการปรึกษาภาวะช่องคลอดแห้งกับผู้เชี่ยวชาญ สามารถสอบถามได้ที่ Line : @Regelle หรือโทร 02-105-7888 ได้เลยนะคะ

นอกจากนั้นมีวางขายตามร้านขายยาทั่วไป, ร้าน Boots หรือในโรงพยาบาลต่างๆ อีกด้วยค่ะ หาซื้อได้ไม่ยากเลย ใครลองใช้แล้ว เข้ามาพูดคุยกันในเพจพราวก็ได้นะคะ ^^

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับโปรดักส์ : https://regelleth.com
อ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ : https://26journey.com

Back To Top