Travel

รีวิว Real Rare Pool Villa – พูลวิลล่า เหลียวแล เพชรบุรี

สวัสดีค่าทุกคน~ วันนี้พาทุกคนไปเที่ยวกัน! รอบนี้พราวเจอที่พักสำหรับครอบครัวที่ไปแล้วแบบ สนุกมากกกกเลยค่ะ เพราะเขามีกิจกรรมให้ทำเยอะมากๆ เลย การอยู่ที่พักอย่างเดียวไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เพราะว่าจุดประสงค์อีกอย่างของที่ Real Rare Pool Villa ก็คือเป็น The Outing Villa ค่ะ ถ้าบริษัทหรือองค์กรไหนหาที่พักพูลวิลล่า ที่นี่ก็คือพร้อมจบเลยค่ะ แล้วเอ้าติ้ง พูลวิลล่าคืออะไร? ครอบครัวไปได้มั้ย? มาค่ะ มาดูกัน!

เหลียวแล เพชรบุรี ดิ เอาท์ติ้ง วิลล่า (RealRare Petchburi The Outing Villa)

ที่ เหลียวแล เพชรบุรี จะเป็นบ้านพักเอาท์ติ้ง วิลล่าค่ะ โลเคชันของเขาห่างจากกรุงเทพไม่ไกลนัก ถึงก่อนชะอำ ใช้เวลาเดินทางราวชั่วโมงนิดๆ ก็ได้มาพักผ่อนแล้ว 🙂 ที่นี่ตั้งภายใต้เสน่ห์ของป่าชายเลน ด้านหลังติดริมบึงน้ำ และด้านหน้าห่างจากชายทะเล ~100 เมตรเท่านั้นค่ะ Master Plan ต่างๆ ของที่พักจะเป็นประมาณนี้

ตอนแรกพราวเข้าใจว่าที่นี่จะเป็นพูลวิลล่าแบบส่วนตัว หลังใครหลังมันเลย แต่พอได้ดูข้อมูลในเว็บไซต์เขาแบบละเอียดๆ (เว็บเขาทำดีมากค่ะ ข้อมูลแน่นมากกกก มี Floor Plan ของบ้านพักให้เลยด้วย) เลยเข้าใจว่าลักษณะของที่นี่ เป็นบ้านพักแบบวิลล่า จำนวน 3 หลัง ที่มีการแชร์บริเวณสระน้ำขนาดใหญ่ล้อมรอบ และพื้นที่กิจกรรมส่วนกลางบางส่วนร่วมกันค่ะ

โดยวิลล่าของที่นี่จะมีทั้งสิ้น 3 หลัง แบ่งตามขนาด S, M, L คือ
– วิลล่าปูแสม Villa Samae Crab (สำหรับผู้พัก 6-10 ท่าน)
– วิลล่าปลาตีน Villa Mudskipper (สำหรับผู้พัก 8-14 ท่าน)
– วิลล่า วิลล่าแลนนี่ Villa Lanny (สำหรับผู้พัก 12-14 ท่าน)
โดยราคาของที่พักของเหลียวแลนั้น จะรวมอาหารเช้า เตียงเสริม (ที่เพิ่มจากเตียงหลัก) และกิจกรรมต่างๆ ทั้งหมดให้ทำแบบฟรีๆ ไปเลย! ยกเว้นเฉพาะการทำน้ำหอม ​Aroma DIY เท่านั้นค่ะ
*ที่นี่ Pet-Friendly ด้วยนะคะ ตัวละ 1,000 บาท พราวนำน้องหมาไปด้วยค่ะ น้องก็แฮปปี้เลย มีพื้นที่ให้เขาวิ่งเล่น กิจกรรมดีมากๆ ค่ะ

และในวันนี้ที่พราวไป จะพักเป็นไซส์กลาง คือวิลล่าปลาตีนหรือ Villa Mudskipper ค่ะ มาดูกันว่าบรรยากาศจะเป็นอย่างไร

วิลล่าปลาตีน Villa Mudskipper

ที่วิลล่าปลาตีน จะมีพื้นที่ราวๆ 180 ตารางเมตรค่ะ เป็น 3 ชั้น โดยประกอบด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ
1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องรับประทานอาหาร และ 1 ห้องครัว (ที่มีอุปกรณ์ครัวแบบครบครันมากกก) โดยที่โซนนั่งเล่น/รับประทานอาหาร/ครัว เชื่อมติดกันทั้งหมด ให้ความรู้สึก โปร่งโล่งสบายเหมือนเป็นบ้านเลยค่ะ และที่พราวชอบมากๆ คือ ทุกห้องนอนจะมีห้องน้ำเสมอ เพิ่มความสะดวกให้กับสมาชิกในครอบครัว หรือแม้กระทั่งผู้เข้าพักที่มาเป็นกลุ่มเพื่อน/องค์กรมากๆ ไม่ต้องรอกันนานค่ะ

และนี่ค่ะ ที่บอกว่าในเว็บเขาดีมากๆ เพราะก่อนจะเข้าพัก เราสามารถตรวจสอบ Floor Plan ของบ้านพักเราได้เลย ว่าห้องนอนจะเป็นลักษณะไหน มีพื้นที่ส่วนกลางแบบใด เตียงแบบไหน การใช้งานอย่างไรบ้าง ให้ตัดสินใจได้ก่อนจองห้องพัก มาเจอของจริงแล้วไม่ต้องลุ้นเลย ว่าจะเป็นยังไง และภาพของที่พักในเว็บไซต์เขา มุมต่างๆ ที่ลง บอกเลยว่า ตรงปกมากๆ ค่ะ ถือว่าเป็นที่พักที่สวยเลย

มุมด้านล่างของบ้าน บริเวณหลืบบันได จะมีจุดดูดคนอยู่กับเครื่อง 8Bit Retro Game ค่ะ บอกเลยว่าวัยรุ่นยุค 90 คือไม่พ้นจากตรงนี้แน่ๆ คุณน้าพราวหลายคน มานั่งติดเล่นเจ้าเกมตลับนี่แบบไม่ไปไหนกันเลยทีเดียว เพราะว่าสำหรับคนวัยผู้ใหญ่นั้น การได้เล่นเกมส์ ได้เล่นเครื่องเล่นในความทรงจำ น่าจะถือว่าเป็นสิ่งที่ทำให้เขาแฮปปี้มากๆ กับความรู้สึกค่ะ

บริเวณทางออกหลังบ้านที่ไปบึง/ป่าชายเลน จะมีการคั่นด้วยประตูชั้นนึงก่อนค่ะ ซึ่งมุมนี้พราวชอบมากกกกกก คือเหมือนเรามานั่งทำงาน ชมวิวสงบๆ โดยที่ตัดออกจากเสียงคาราโอเกะด้านในได้ ฮ่าา เป็นมุม(แอบ)ส่วนตัวที่ดีจริงๆ น้องหมา 2 ตัวของพราวก็จะชอบอยู่โซนนี้ค่ะ เพราะเค้าเห็นทั้งด้านใน และเดินไปส่องๆ ดูคนด้านนอกได้ด้วยค่ะ

วิลล่าปลาตีน จะมีห้องนอนล่าง 1 ห้องนอนค่ะ ถ้านับความ Cozy บรรยากาศน่านอน พราวชอบห้องนี้ที่สุดเลยค่ะ มีความฟูกๆ มีความญี่ปุ่น แต่ข้อเสียคือห้องนอนด้านล่างจะต้องใช้ห้องน้ำรวมกับส่วนกลางของชั้นล่าง ทำให้บางทีอาจจะไม่สะดวกนั่นเองค่ะ

บริเวณชั้น 2 วิลล่าปลาตีน Villa Mudskipper

บริเวณชั้น 2-3 ของที่พักวิลล่าปลาตีน จะเป็นส่วนของห้องนอนทั้งหมดเลยค่ะ โดยพื้นที่ชั้น 2 นั้น จะมี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ (ห้องน้ำในตัวทั้งคู่) โดยที่ห้องนึงจะขนาดใหญ่ มีวิวทางบึงหลังบ้าน และอีกห้องนึงจะขนาดเล็กกว่าค่ะ

ซึ่งวันที่ไปพักกับครอบครัว พราวเลือกนอนห้องนี้ค่ะ เป็นห้องขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ตกแต่งน่ารัก บรรยากาศอยู่แล้วรู้สึกอบอุ่นค่ะ คอนเซปของบ้านพักหลังนี้คือ Mid-Country ซึ่งพราวว่าทำได้ดีทีเดียวเลยค่ะ อุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ ในห้อง ถูกวางแบบเป็นระเบียบ ครบถ้วน ถูกที่ถูกทางมากค่ะ

ห้องน้ำก็จะมีความแบ่งแยกโซนเปียกอย่างชัดเจน เก๋มากๆ ค่ะ แต่พราวไม่ชอบระบบน้ำอุ่นที่นี่สักเท่าไหร่ ปรับยากมากกก ไม่อุ่นสักที หรือไม่ก็ร้อนจนเกินไปค่า

อีกห้องนอนหนึ่งชั้น 2 ก็จะเป็นห้องนอนใหญ่ค่ะ ชอบที่เขาจัดพื้นที่ได้แบบว่า ถ้าเสริมเตียง เสริมฟูกจากเตียงหลัก ก็จะยังไม่แน่นจนเกินไป จะมีพื้นที่ให้ลงเสมอ ห้องน้ำทางนี้ก็แยกโซนเปียก/แห้ง ชัดเจนเช่นกัน เหมาะแก่การใช้งานร่วมกันมากๆ ใครจะอาบก็อาบไป เข้าห้องน้ำก็นั่งได้ จุดล้างหน้าแปรงฟัน ก็จะแยกเช่นกันค่ะ

บริเวณชั้น 3 ห้องนอนวิวสุดอลังการ

เนี่ยทุกคนนนน ตรงม่านล้อมรอบห้อง เปิดมาแล้ววิวคือกว้างขวาง สวยมากกก เป็นห้องที่พราวชอบมากๆ เลยค่ะ บรรยากาศดีสุดๆ ห้องน้ำในตัวก็คือห้องน้ำในตัวจริงๆ ด้วย แบบว่าแทบไม่กั้นไม่ปิดเป็นประตูเลย เหมาะกับคู่รักหรือเพื่อนที่สนิทรู้ใจกันสุดๆ เลยทีเดียวค่ะ

กิจกรรมที่ Real Rare Pool Villa – พูลวิลล่า เหลียวแล เพชรบุรี

ด้วยความที่นี่ เป็น Outing Pool Villa ทำให้เขามีพื้นที่ส่วนกลางเยอะมากๆ สำหรับผู้เข้าพัก มาทำนั่งจอยๆ ทำกิจกรรมต่างๆ กัน เล่นน้ำ ใดๆ แบบพราวพาอาม่ามา ซึ่งแน่นอนอาม่าจะไม่ใช่สาย Adventure อะไรมากมาย แต่การได้เล่นกับน้องหมา อยู่กับลูกหลาน มีพื้นที่โปร่งๆ เดินเล่น จูงน้องหมาเล่นก็แฮปปี้แล้วค่ะ

ส่วนบริเวณป่าชายเลนด้านหลังที่พัก ทางเหลียวแล ก็มีเครื่องเล่นต่างๆ กิจกรรมให้เราทำมากมายค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการพายเรือคายัค เรือใส ถีบจักรยาน และอีกมากมายที่เค้าจัดเตรียมไว้ให้ ซึ่งอันนี้เราก็สามารถเลือกเล่นได้ตามชอบเลย วันที่พราวไปจะมีอีกครอบครัวนึงอยู่ที่บ้านพัก เขาพาน้องหมามาด้วยเช่นกัน ก็ได้ผลัดๆ ทำกิจกรรมต่างๆ กันค่ะ

พื้นที่กว้างขวางมาก บรรยากาศ และอากาศดีมากกกกกค่ะ รู้สึกได้ถึงความโปร่งโล่งใจ หายใจเข้าไปไร้ PM 2.5 เย็นสบาย ทุกคนในครอบครัวพราวรู้สึกได้พักผ่อนแบบเต็มอิ่มเลยค่ะ ส่วนตัวพราวชอบท่าเรือด้านหลังที่เป็นป่าชายเลนที่สุด นั่งเพลินยาวๆ ได้ท้ังวันเลย

นอกจากกิจกรรมทางน้ำต่างๆ ในบริเวณที่พักก็มีห้องลูกบอล โต๊ะพูล คาราโอเกะให้เราไปปาร์ตี้เพลินๆ และ Adventure Zone ให้ทำกิจกรรมซุกซนด้วยเช่นกันค่ะ สองโซนนี้พราวไม่ได้ใช้เพราะไปกับครอบครัว ไม่มีเพื่อนเล่นด้วยขนาดนั้นค่า ฮ่าาา

มื้ออาหารค่ำ ที่ Real Rare Pool Villa

มื้อเย็นวันที่เข้าพัก พราวทานอาหารที่ Real Rare Pool Villa เลยค่ะ ไม่ต้องออกไปหาที่ไหนไกล และไม่ผิดหวังเลย อาหารของที่นี่ อร่อยมากๆ แบบไม่อวย อร่อยทุกอย่าง ทุกคนชมหมดเลยค่ะ ที่สำคัญคืออาหารทะเลเค้าสดมาก โดยเฉพาะเมนูหอยนางรมช็อต ต้องสั่งนะคะ ทานแบบสนุกๆ จัดเป็นคำมาให้แล้ว แค่ใส่น้ำจิ้มซีฟู้ดอีกนิด แล้วเข้าปากทั้งคำ ตู้มไปเลยยย

ให้ดูความแซ่บ ให้ดูความสดดด พราวบอกเลยนะคะว่าเมนูแกงส้มนี่ต้องสั่งนะถ้ามา แกงส้มเข้าเข้มข้นมาก ถึงเนื้อถึงใจสุดๆ ไม่สั่งคือพลาดดด

ตัวเมนู Seafood BBQ Basket ของเค้าก็จัดเต็มจัดใจมากเช่นกัน ที่สนุกของการมาเที่ยวแนว Pool Villa ก็คือต้องปิ้งย่างค่ะ! ยิ่งอากาศเย็นๆ ในพื้นที่แบบนี้ การมีบรรยากาศปิ้งย่างถ่านร้อนๆ คือดีมาก นั่งล้อมวงด้านนอก ลมเย็นๆ ฟินกันไปค่ะ พี่พนักงานที่ดูแลเรา น่ารักมากกกกกๆ มาคอยเติมถ่านให้ ดูแลติดไฟติดเตาให้ตลอด พี่พนักงานที่นี่น่ารักมากจริงๆ ค่ะ

อาหารเช้า ที่ Real Rare Pool Villa

ที่เหลียวแลพูลวิลล่า จะเป็นราคารวมอาหารเช้าด้วยค่ะ มื้อค่ำที่ผ่านมา น้องๆ พนักงานจะมีใบมาให้ติ๊ก ว่าเราจะเอาเมนูไหนบ้าง อาหารเช้ามีทั้งแบบไทยๆ อย่างข้าวต้มหรือเบอร์เกอร์วาฟเฟิล เครื่องดื่มก็มีให้เลือกทั้งกาแฟ และอื่นๆ เสิร์ฟมาตรงเวลาเป๊ะ อร่อย และจัดเต็มตู้มมมมมากๆ ค่ะ

สำหรับที่นี่ ในแง่อาหารเช้าอาจจะไม่ได้หลากหลายสไตล์ Buffet เพราะห้องพัก จำนวนใดๆ ไม่ได้เยอะมาก แต่ก็เป็นมื้ออาหารที่อิ่มอร่อย และโฮมมี่มากๆ ค่ะ ถือว่าประทับใจเช่นกัน

เที่ยวนอกที่พัก เดินไปทะเล

บริเวณที่พัก สามารถเดินไปส่วนทะเล ชายหาดได้ในระยะประมาณ 100 เมตรค่ะ มีหลายฝั่ง หลายจุดให้ไป ส่วนที่บ้านพราว คุณพ่อกับน้องชายชอบตกปลามากๆ เลยมาบริเวณริมโขดที่น้ำทะเลค่อนข้างลึก (~3 เมตร) ตกปลาตัวเล็กตัวน้อยจุบจิบกันมาได้เพียบเลยค่ะ

ภาพรวมการเข้าพักที่ Real Rare Pool Villa

สำหรับทริป 2 วัน 1 คืนที่ เหลียวแล พูลวิลล่า พราวและครอบครัวถือว่าประทับใจมากๆ กับที่พัก อาหาร และกิจกรรมต่างๆ รวมถึงบรรยากาศที่นี่ค่ะ ถ้ามาเป็นครอบครัวใหญ่ คนเยอะๆ จะต้องยิ่งสนุกแน่ๆ จากสิ่งที่พักมีจัดเตรียมไว้ให้ รวมถึงที่นี่ไม่ใช่ Pool Villa ในแบบที่ไม่มีผู้ดูแล ไม่มีอาหาร ปล่อยเราดูแลตัวเองกัน เพราะที่นี่มีน้องๆ พนักงานแสตนบายดูแลแขก อำนวยความสะดวกในเรื่องต่างๆ ทำให้หลายอย่างมีความสะดวกสบายมากขึ้นค่ะ

หากถามถึงข้อเสียที่นี่ พราวคิดว่าด้วยลักษณะที่เป็น Outing PoolVilla ทำให้บ้านทั้ง 3 หลังในการเข้าพัก ไม่ได้เป็นส่วนตัวต่อกันและกันมากนักค่ะ ประมาณว่าหากเรามาเป็นครอบครัว หรือแก๊งเพื่อน และมีผู้เข้าพักในบ้านหลังข้างๆ กัน ก็อาจจะมีการห็นกันไปมาบ้าง ต้องแชร์พื้นที่ส่วนกลางกันบ้าง ดังนั้นหากอยากเข้าพักแบบเป็นส่วนตัว วันเข้าพักสามารถสอบถามที่พักก่อนได้เช่นกันค่ะ

แต่ถ้ามาเป็นบริษัท มา Outing กันแบบเหมา Real Rare Pool Villa เลย จะตอบโจทย์ที่สุด และมั่นใจว่าทุกคนจะได้ที่พักที่ดี ทำกิจกรรมร่วมกันแบบสนุกสนานแน่นอนค่ะ

ติดต่อ/เข้าพักที่ Real Rare Pool Villa

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าพัก สามารถติดต่อได้โดยตรงที่ :

Tel : +66 82 456 3969
Line ID : @realraregroup

33/11 เหลียวแล เพชรบุรี เอาท์ติ้ง วิลล่า
ต.แหลมผักเบี้ย  อ. บ้านแหลม
จ. เพชรบุรี  76100
www.realraregroup.com

อ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ https://26journey.com

Back To Top