Beauty Lifestyle

นวดยกกระชับ หน้าเรียว ลดริ้วรอยแบบไม่เจ็บ กับ Panpuri : REVIVE ArunaYouth™

หน้าเรียว ยกกระชับแบบไม่เจ็บ! ทำได้ด้วยการนวดหน้าจริงหรอ? มาดูกันค่า~ วันนี้พราวจะมารีวิวประสบการณ์การนวดหน้าค่ะ! ซึ่งบอกเลยว่าประทับใจมากกกก (ก.ไก่ล้านตัว) เพราะวันนี้พราวได้มาใช้บริการที่ PANPURI WELLNESS แบรนด์ลูกรักอันดับต้นๆ เรื่อง Wellness ที่พราวใช้ผลิตภัณฑ์ของเขาอยู่หลายอย่างทีเดียวค่ะ ไม่รอช้า เราจะพาทุกคนขึ้นมาที่บริเวณ Gaysorn Tower ชั้น 12 หรือที่ตั้งของ PANPURI WELLNESS นั่นเองค่ะ

บรรยากาศของ Panpuri Wellness

ตอนขึ้นมาถึงชั้น 12 เปิดลิฟต์ออกมาปุ๊บก็มีความว้าวเบาๆ ค่ะ เพราะที่ PANPURI WELLNESS นั้น เขาเนรมิตรพื้นที่ของทั้งชั้นให้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ดูกว้างขวาง โปร่ง รวมถึงสบายตามากๆ พื้นที่รับรอง เคาท์เตอร์ใดๆ ดูดีมากค่ะ มี Wellness Bar สำหรับคนที่มาพักผ่อนยาวๆ แวะหาอะไรดื่ม/ทานกัน และยังมีบริเวณที่แสดงผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ PANPURI ให้เราได้ทดลองใช้อีกด้วยค่ะ

Skincare ชิ้นโปรดจาก Panpuri

ซึ่ง…พราวเป็นแฟนคลับ PANPURI หลายตัวเลยนะคะ จะว่าอวยก็ได้เพราะชอบจริงๆ ฮ่า มีตั้งแต่สกินแคร์ยันเครื่องหอม และอยากจะแนะนำตัว Revive ArunaYouth Complex Bakuchiol Age Delay Night Oil ด้านบนนี้ที่สุด เป็นออยตัวแรกและตัวเดียวที่พราวใช้แล้วรู้สึกว่าเข้ากับผิวหน้ามาก เป็นลูกรักอันดับ 1 ของสกินแคร์ตอนนี้ค่ะ ใช้วันไหน พรุ่งนี้ตื่นมารู้สึกเลยว่าผิวหน้าดีขึ้นมาก ซึ่งไลน์ ArunaYouth นั้น เป็นไลน์สกินแคร์ที่พราวจะได้ใช้ในการนวดหน้าวันนี้ด้วยค่ะ

เตรียมตัวก่อนรับบริการ

เมื่อมาถึงแล้ว แจ้งพี่พนักงานถึงคิวที่จองไว้เรียบร้อย ก็เปลี่ยนรองเท้า มานั่งทาน Welcome Drink พร้อมกรอกรายละเอียดต่างๆ รวมถึงประวัติคร่าวๆ ค่ะ ว่าเรามีผิวแบบไหน สกินแคร์ลงอย่างไรได้บ้าง มีไลฟ์สไตล์ยังไง ซึ่งวันนี้พราวนวดหน้าก็จะเป็นข้อมูลของผิวหน้าค่ะ ระหว่างกรอกนั้น พราวเพลินกับเครื่องดื่ม Organic Vitality Boost มาก รสชาติดีมาก มีส่วนผสมและประโยชน์ให้อ่านด้วย เรียกว่าแค่ดื่ม Welcome Drink รวมถึงทำความสะอาดมือแบบเย็นๆ ฉ่ำๆ ก็รู้สึกดีในระดับนึงแล้วค่ะ

ระหว่างรอห้องนวด ก็ส่องผิวหน้าตัวเองเบาๆ ก่อนค่ะ ช่วงนี้คือพราวหน้าโทรมนิดนึงจากการนอนพักผ่อนไม่พอ ไม่เรียบเนียนรวมถึงแก้มมีความย้อยๆ นิดนึงแล้ววว ไม่เฟิร์มเลย รอดูว่านวดหน้าวันนี้กลับไปแล้วจะกระชับขึ้น ผิวดีขึ้นแค่ไหนค่ะ

บรรยากาศในห้องนวดของ Panpuri Wellness

มาถึงห้องนวดกันแล้วค่ะทุกคน 🙂 ที่นี่มีห้องนวดปริมาณเพียงพอสำหรับผู้ใช้บริการมากระดับนึงเลยค่ะ ภายในห้องบรรยากาศดีมาก แสงไฟสลัว กลิ่นหอมอ่อนๆ ตามสไตล์เครื่องหอม PANPURI รวมถึงมีห้องอาบน้ำภายในห้องนวดที่ค่อนข้างกว้าง และผลิตภัณฑ์ที่ใช้ก็ดีตามมาตรฐาน ซึ่งฝักบัวใดๆ ปรับความอุ่น/เย็นได้ง่ายมาก ได้อาบน้ำสบายตัวก่อนเปลี่ยนเสื้อผ้าเตรียมนวด รู้สึกผ่อนคลายจริงๆ ค่ะ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการนวด ArunaYouth™ Skin Lifting Facial Treatment

ว่าแล้วก็มาส่องผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการนวดหน้าวันนี้ค่ะ ทรีตเมนท์ดูแลผิวหน้า ArunaYouth™ Skin Lifting Facial Treatment วันนี้จะใช้เวลาทั้งสิ้น75 นาที โดยผสานพลังจากธรรมชาติของสกินแคร์คอลเลคชั่น REVIVE ArunaYouth™ ที่พราวติดใจเจ้าตัวออยเซรัม รวมถึงมาสก์แบบแผ่น ArunaYouth™ Complex Bifida Hydrogen Plant-cellulose Sheet Mask ที่เป็นตัวดังของปัญญ์ปุริตอนนี้นั่นเองค่ะ แช่เตรียมไว้พร้อมสบายผิวแล้ว เรียกว่าตั้งแต่ขั้นตอนคลีนซิ่งหน้า เตรียมผิว ไปยันนวดบำรุงล้ำลึกก็ใช้ผลิตภัณฑ์ของ ArunaYouth™ ทั้งหมดค่ะ

พออาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จ พี่เทอราปิสก็จะเข้ามาเตรียมบริการเราค่ะ เริ่มจากการล้างเท้าและบริเวณขาช่วงล่าง อุณหภูมิอุ่นพอดีสบายเท้า พี่เทอราปิสจะแนะนำถึงขั้นตอนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบีบมะกรูดสดเพื่อความสดชื่น ความเฟรช สครับผิวเท้า หรือโรยเกลือสมุทรค่ะ 🙂

เริ่มทำการนวดด้วยโปรแกรม Skin Lifting Facial Treatment

และแล้วก็ถึงเวลา นวดรีดหน้ากันค่ะ!! ยกกระชับสุดๆ ไปเลยยย~
ก่อนจะเริ่มการนวด พี่เทอราปิสก็จะอธิบายขั้นตอนต่างๆ รวมถึงผลิตภัณฑ์ในแต่ละขั้นตอนค่ะ โดยในส่วนของการทำความสะอาดผิวหน้านั้น จะมีการคลีนซิ่งเครื่องสำอางค์และทำความสะอาดผิวหน้าทั้งหมด 2 ขั้นตอน

  • ArunaYouth™ Complex Bio-Ferment Squalane Cleansing Emulsion ผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดผิวจากเครื่องสำอาง 
  • ArunaYouth™ Complex Glycogen Cleansing Power ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า

ก่อนจะใช้ ArunaYouth™ Complex Triple Ferment Age Delay Activating Essence ผลิตภัณฑ์เอสเซนส์ดูแลผิวหน้าในการเตรียมผิวให้รับการบำรุงและนวดค่ะ เหมือนถ้าจำไม่ผิดจะมีขั้นตอนของการสครับผิวหน้าเบาๆ ด้วย ไม่บาดผิวเลย รู้สึกเซลล์ผิวได้ผลัดดีทีเดียวค่ะ

ในการนวด จะนวดบริเวณผิวหน้า ลำคอลงมาถึงช่วงเกือบหน้าอกนะคะ โดยเมื่อเตรียมผิวเรียบร้อยแล้ว จะใช้ผลิตภัณฑ์ 2 ตัวในการลงและเตรียมนวดค่ะ

  • ArunaYouth™ Complex Probiotic Age Delay SOS Serum ผลิตภัณฑ์เซรั่มลดริ้วรอยเข้มข้น 
  • ArunaYouth™ Complex Bakuchiol Age Delay Night Oil ผลิตภัณฑ์น้ำมันบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน (ตัวที่พราวชอบบบบบ)

ทีนี้ในส่วนการนวดนั้น อย่างที่บอกว่าทรีตเมนท์วันนี้ที่พราวมาทำคือการนวดยกกระชับ เน้นหน้าเรียว กระชับ และลดริ้วรอยค่ะ จากที่พราวสอบถามข้อมูลมานั้น REVIVE ArunaYouth™ Skin Lifting Facial Treatment จะเน้นการนวดกระตุ้นถึงมัดกล้ามเนื้อเพื่อปลุกผิวให้แข็งแรง และเต่งตึงขึ้นค่ะ (พูดว่ากระตุ้นถึงมัดกล้ามเนื้อ ก็คือมีการใช้แรงประมาณนึง จะรู้สึกตึงๆ บ้างแต่ไม่ถึงกับเจ็บนะคะ)

หลักการนวดบำบัดแบบ Facial Therapy นั้นถูกคิดค้นโดย Dr. Jacquet Leroy แพทย์ผิวหนังจากประเทศฝรั่งเศสที่นำเทคนิคการพินชิ่ง (Pinching Technique) หรือ “การหยิกผิว” ที่จะกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนใต้ชั้นผิวให้แข็งแรง และกระตุ้นการสร้าง คอลลาเจนใหม่ให้ผิวเรียบเนียน ริ้วรอยตื้นขึ้นในระยะยาว ผสานการใช้เทคนิคนวดหน้าแบบชิอัทสุ (Shiatsu) หรือการกดจุดแบบญี่ปุ่นบริเวณ 5 จุดหลักสำคัญบนใบหน้า เริ่มจากวอร์มผิวบริเวณใบหน้า คอ และเนินอก เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดนั่นเองค่ะ

จะบอกว่าการนอนนวดชั่วโมงกว่าๆ นั้น ไม่ได้รู้สึกไม่สบายตัวเลยค่ะ เพราะเตียงนวดสบายมาก รวมถึงอุ่นด้วยค่ะ พี่เทอราปิสนำหมอนมาให้รองบริเวณเท้าด้วย 🙂 การนวดถึงแม้จะวุ่นๆ ยุ่งๆ ที่หน้าตลอด แต่ก็รู้สึกผ่อนคลายมากๆ ด้วยความที่บรรยากาสโดยรวมของห้อง เสียง กลิ่น อุณหภูมิใดๆ เหมาะสม ทำให้รู้สึกว่าได้พักผ่อนพร้อมกับทำสวยทีเดียวค่ะ

พอนวดเสร็จเรียบร้อย ก็จะมอบความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าด้วย ArunaYouth™ Complex Bakuchiol Moisturizer Youth Cream ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวหน้าที่เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ ตามด้วยบำรุงพิเศษเฉพาะจุดด้วย ArunaYouth™ Complex Wrinkle Smoothing 360° EyeLift Treatment ผลิตภัณฑ์ลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตา และปิดท้ายด้วย ArunaYouth™ Complex Bifida Hydrogen Plant-cellulose Sheet Mask มาสก์แบบแผ่นที่พราวเคยลองใช้เองที่บ้านก่อนแล้ว ซึ่งผลลัพธ์คือหน้าฟูแน่นมากค่ะ ซึ่งจะมีแปรงมาทำให้ตัวมาร์กแนบสนิทไปกับผิวหน้าด้วย ทำให้รับประโยชน์ได้เต็มๆ ทุกจุดค่ะ

ระหว่างมาร์กหน้าก็จะเป็นการนวดกดจุดบริเวณศรีษะ ขมับต่างๆ ค่ะ ผ่อนคลายกันไปทีละจุดกับบรรยากาศ ช่วงนี้รู้สึกว่าเคลิ้มมากๆ จนแทบจะหลับทีเดียวเลยค่ะ พอเสร็จเรียบร้อยพี่เทอราปิสก็จะลงกันแดดให้ พร้อมให้เราแต่งหน้า ไปทำธุระ พบปะคนใดๆต่อได้เลย

ความประทับใจหลังนวดเสร็จแล้ว

อู้วว้าววว อันนี้คือหลังนวดเสร็จใหม่ๆเลยค่ะ คุณพระ หน้ากระชับขึ้นมาจริงนะ ตรงแก้มที่ไม่กระชับมีความย้อยก็คือแน่นขึ้นมาเลย รู้สึกกรอบหน้าชัดขึ้นเลยค่ะ ถ่ายรูปจะเห็นได้ว่ามันเรียวขึ้นด้วยยยย ประทับใจจจจ ส่วนเรื่องความฟูแน่นผิวไม่ต้องพูดถึงค่ะ ไลน์ ArunaYouth™ เค้าเน้นเติมผิวให้ฟูแน่นอยู่แล้ว จากทั้งวิตซีโมเลกุลเล็กที่แทรกซึมผิวเข้าไปบำรุงได้ง่าย และยังมีไฮโดรเจนล้ำลึกอีก! ขอบอกว่า….ตื่นเช้าวันถัดมาก็คืองงๆ นะ เอ๊ะ ทำไมวันนี้หน้าดูเปล่ง ดูไบรท์จัง อ๋อ เมื่อวานไปนวดมานี่เอง ชอบค่ะ หน้าดีไปหลายวันเลย~ แต่งหน้าติดทนมาก

ไม่ได้ลุกมาซะนา นวดบ่า นวดไหล่คลายความเมื่อยกันหน่อยค่ะ ผ้าที่คลุมบริเวณไหล่ก็คืออุ่นร้อนมา ผ่อนคลายมากกก รู้สึกดีมากๆ เลย พอทำอะไรเรียบร้อย พี่เทอราปิสก็จะให้เราแต่งตัวแต่งหน้าใดๆ ก่อนออกไปด้านนอกค่ะ

เนี่ยยยย ไม่ได้คิดไปเอง หน้าเรียวขึ้นโดยไม่ต้องบีบ! แก้มกระชับขึ้น ผิวเด้งและดีขึ้นทันทีและต่อเนื่องไปอีกหลายเช้าที่ตื่นมาส่องกระจกไปเลยค่ะ

ออกมาประเมินความพึงพอใจ ให้ Excellenct! ไปยาวๆ เลยค่ะ พนักงานน่ารัก บริการดี ทรีตเมนท์ดี สถานที่ดี แถมยังได้เทสเตอร์ผลิตภัณฑ์กลับมาลองด้วยนะคะ แล้วก็มีชากับผลไม้เสิร์ฟอีกครั้งหลังการให้บริการด้วยค่ะ 🙂

และวันนี้ก็จบไปด้วยความประทับใจจจ~ ใครมีโอกาสอยากแนะนำให้ลองมาทำทรีตเมนท์หน้า/กายที่ PANPURI WELLNESS กันนะคะ จะได้ประสบการณ์ที่ดีกลับไปจริงๆ ค่ะ เหมือนได้ให้รางวัลตัวเอง มาพักผ่อนร่างกายจากความตึงเครียดเรื่องงาน เรื่องใดๆ หากมีโอกาสครั้งหน้าพราวอยากจะลองมานวดตัว หรือว่าแช่ออนเซ็นดูสักครั้งเหมือนกันค่ะ เพราะออนเซ็นที่นี่ก็คือดังมากกกกก ติดใจจากญี่ปุ่นแล้ว ต้องได้มาลองในไทยสักครั้งค่ะ

ราคาและการจอง

สำหรับราคาของทรีตเมนท์ REVIVE ArunaYouth™ Skin Lifting Facial Treatment อยู่ที่ 3,500 บาท (75 นาที) ค่ะ ราคาอาจจะสูงนิดนึงแต่คุณภาพและผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคามาก ที่สำคัญพราวว่าสถานที่บริเวณ PANPURI WELLNESS ดีค่ะ หาวันว่างๆ มีเวลาชิลล์ๆ มาพักผ่อนหย่อนใจยาวๆ เป็นอะไรที่คุ้มแน่นอนค่ะ 🙂

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.panpuri.com/wellness

PAÑPURI ORGANIC SPA at PAÑPURI WELLNESS
12th Floor, Gaysorn Urban Retreat, Gaysorn Village
Ploenchit Road, Lumpini, Pathumwan
Bangkok 10330 Thailand

OPENING HOURS 11:00am to 21:00pm.

Back To Top