Beauty Lifestyle

ทำสีผมออร์แกนิค ฟอก กัดได้โดยผมไม่เสีย by Natulique

ทำสีผมออร์แกนิค ฟอกสีผมได้ด้วยผลิตภัณฑ์ธรรมชาติกว่า 98.02% โดยปราศจากแอมโมเนีย พาราเบน และสารเคมีที่ทำร้ายร่างกายของเรา รวมถึงช่างซาลอนที่ทำผมให้เรา ไปกับผลิตภัณฑ์แบรนด์ Natulique ซาลอนรักษ์โลกกันค่ะทุกคน ?

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้พราวจะมาพาทุกคนมาดูรีวิว “การทำสีผมออร์แกนิค” กันค่ะ ซึ่งบอกเลยว่าสีที่พราวทำนั้นไม่ใช่สีแบบธรรมดาๆ สีน้ำตาลธรรมชาติใดๆ เราไม่ทำ แต่จะมาทำสีชมพู + แดงเชอร์รี่ กันไปเลยค่า! เรียกว่าต้อนรับปี 2021 แบบจี๊ดจ๊าดสุดๆ กันทีเดียว ซึ่ง….ทุกคนอาจจะสงสัยว่า ถ้าทำสีผมแฟชั่นแบบนั้น สามารถทำแบบออร์แกนิคได้หรอ? สามารถฟอกสี กัดสีแบบออร์แกนิคได้ยังไง? พราวหาคำตอบมาให้ทุกคนในรีวิวนี้แล้วค่ะ

พราวมาปรึกษาช่างผมวันนี้ (พี่ผุย) จากทาง Natulique Academy เลยค่ะ จริงๆ ผลิตภัณฑ์แบรนด์นี้มีให้บริการในร้านซาลอนชั้นนำอยู่แล้ว แต่พราวสะดวก + นัดคิวกับทางช่างพิเศษของที่นี่ได้พอดี ก็เลยเข้ามาสำนักงานใหญ่ซะเลย จะได้เก็บข้อมูลสำหรับการทำสีผม และผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคไปด้วยค่ะ เพราะว่าก่อนมาทำ พราวก็มีข้อสงสัยเยอะมากๆ ว่าเราจะทำการกัดสีผมแบบออร์แกนิคได้จริงหรอ แล้วผลลัพธ์จะเป็นยังไง? สีจะได้ตามที่เราต้องการจริงมั้ย? ผมไม่เสียจริงรึเปล่า เรียกว่า นั่งทำทั้งวัน ก็มีคำถามยาวๆ ทั้งวันค่ะ

สำหรับสีผมในใจ ที่เป็น Reference มาในวันนี้คือ ผมสีชมพู (Rose) นั่นเองค่ะ แต่ก็มีหลายเรฟมากๆ อมน้ำตาลก็อยากได้ บลอนด์ก็อยากได้ ชมพูแบบนั่ลลัคก็อยากได้ ฮ่าาา มาให้ทางช่างช่วยเลือกอีกที เพราะในการทำสีผมนั้นต้องประเมินสภาพเส้นผมเดิมของเราก่อนค่ะ ซึ่งทางพี่ผุย ช่างของพราววันนี้ก็ได้ทำการประเมินเส้นผมของพราว ว่าสามารถทำได้มากน้อยแค่ไหนตามเรฟไหน หรือว่าควรจะปรับทำสีไปประมาณไหนเพื่อให้เข้ากับสภาพเส้นผมของเราค่ะ

การประเมินสภาพเส้นผม

และนี่คือสภาพผมของพราวก่อนทำค่ะ มีความด่างๆ งงๆ ประมาณนึง เพราะมีไฮไลท์บางช่อที่ทำมาปีกว่าๆ แล้ว และมีประวัติการย้อมสีผมเองแบบโฟมมาก่อนประมาณครึ่งปี เท่ากับว่าเส้นผมพราวไม่ค่อยเคลียร์ค่ะ บริเวณที่เราทำการย้อมสีมาเองเนี่ย จะทำให้สีผมไม่เคลียร์ เม็ดสีส้ม/น้ำตาลใดๆ ยังติดอยู่ในเส้นผม ไม่เหมือนกับบริเวณผมธรรมชาติของเราที่จะฟอกได้สีสะอาดกว่า นวลกว่า แถมการย้อมผมเองจะทำให้ผมด่าง ไม่สม่ำเสมออีกด้วยด้วยนะคะ สำคัญสุดคืออย่าย้อมสีดำ/สีน้ำตาลเข้ม เพราะจะทำให้เปลี่ยนมาเป็นสีผมสายแฟชันลำบากนั่นเองค่ะ

ดังนั้น…ใครที่ชอบทำสีผม เปลี่ยนสีผมเรื่อยๆ แนะนำให้เข้าร้านที่ช่างมีประสบการณ์จะดีกว่าค่ะ จ่ายแพงกว่า แต่ว่าผลลัพธ์ที่ดีในระยะยาวจะดีกว่ามาก เพราะไม่ว่าจะเปลี่ยนสีนี้ ไปสีนี้ ประวัติว่าผมเราทำอะไรมา อมเม็ดสีไหนไว้ จะต้องลงสีไหนเพิ่ม ให้ช่างเก่งๆ ประจำตัวเราดูแลให้จะได้ไม่ผิดหวังค่ะ

ปล.พี่ผุยฝากบอกว่า สำหรับคนที่ชอบทำสีผมแต่เวลาไปหาช่าง ไม่ยอมบอกประวัติผมจริงๆ ว่าทำอะไรมาบ้าง ลงสีอะไรมาบ้าง ช่างผมรู้น้า ฟอกออกมาก็จะเห็นแล้วค่ะ แล้วยิ่งถ้าเราไม่บอกก่อน ช่างผมก็จะแพลนการทำงานเคมีบนเส้นผมเราไม่ถูกนะคะ ดังนั้นอย่าโกหกช่างค่ะ

ซึ่งจาก Reference ของพราวนั้นก็คือสามารถทำได้ ก็คือ “ฟอกสีผม 2 ครั้ง + ลงสี 1 ครั้ง” สามารถทำไปวันนี้ทีเดียวได้เลย เพราะเราใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค + เส้นผมสุขภาพดี แข็งแรง ไหวแน่นอน แต่….ทางพี่ผุยก็แจ้งพราวตามตรงว่า สีผมตาม Reference ที่พราวนำมาคือสีค่อนข้าง Fade อ่อนมาก เป็นสีพาสเทล หากลงสีประมาณนั้นไป จะอยู่ได้แค่การสระไม่กี่ครั้งแล้วก็ต้องมาเติมสีนะ (แถมต้องไม่สระน้ำอุ่นด้วย เพราะสีจะหลุดเร็ว) พราวจึงบอกพี่ผุยว่า งั้นขอลงสีเข้มๆ มาก่อนเลยก็ได้ค่ะ ทำทั้งที ขอให้สระได้หลายๆ ครั้งหน่อย ฮ่าาา พราวติดน้ำอุ่นด้วยกลัวสีไปหมดไว แบบว่าจะได้มีผมหลายสีตามช่วงของการสระ สีประมาณนั้นเดี๋ยวรอ Fade เอาก็ได้ค่ะ

สรุปก็คือ พราวเลือกสีผมใหม่ตามชาร์จสี และบอกช่างว่า “เอาที่พี่ว่าสวย และผมหนูทำได้เลยค่ะ” หนูยังไงก็ได้ขอแค่ให้ออกมาสวยและเข้ากับหน้า ฮ่าา ไม่รอช้า พี่ผุยก็ทำการเตรียมผสมผลิตภัณฑ์และมาเริ่มทำให้พราวทันทีค่ะ

ทำสีผมออร์แกนิค ด้วยผลิตภัณฑ์ Natulique

ซึ่งวันนี้ผลิตภัณฑ์ที่พราวใช้ทั้งหมดตั้งแต่การเคลียร์สภาพเส้นผม ฟอก กัดสี ลงสี สระ ทรีตเมนท์ใดๆ จะใช้ผลิตภัณฑ์ของทาง Natulique ทั้งหมดนั่นเอง เขาเคลมว่าโปรดักส์ของเขาทั้งหมดเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติที่มากจากฟาร์มออร์แกนิคที่ผ่านการรับรองจากประเทศเดนมาร์ก ซึ่งอย่างว่าค่ะ ไม่ได้ดีแค่ต่อเฉพาะตัวเราที่เคมีจะไม่สะสมเท่านั้น แต่ยังดีต่อสุขภาพของพี่ช่างซาลอนอีกด้วย เราน่ะ นานๆ ทำผมทีใช่มั้ยคะ แต่พี่ช่างซาลอนคือต้องอยู่กับลูกค้า ต้องทำ รับสารเคมีตลอดทุกวัน ดังนั้นการใช้โปรดักส์ที่ดีต่อสุขภาพ ย่อมดีกว่าในระยะยาวทั้งสองฝ่ายเลยค่ะ

เอาล่ะ ได้เวลาเริ่มทำแล้วค่ะทุกคนนน นี่ก็ลุ้นเหมือนกันว่าสีที่พี่ผุยทำให้พราวจะออกมาเป็นยังไงน้า~ เพราะพี่ผุยคือพูดกันตรงๆ เลย ไม่มีขายฝัน บอกว่ายังไงพี่ขอรอกัดสี ฟอกสีผมออกมาก่อนนะ ว่าจะได้ระดับไหน เพราะไม่รู้ว่าเม็ดสีจากการเคลือบย้อมผมเอง จะออกแค่ไหนอย่างไรค่ะ

เซอไพรซ์แรกของการทำสีผมแบบออร์แกนิคของพราววันนี้คือ…. แทบไม่มีกลิ่นฉุนเลยค่ะ! คือสามารถนั่งทำได้แบบไม่รู้สึกแสบตา แสบจมูก เชื่อแล้วว่าความเป็นเคมีเขาน้อยจริง เพราะปกติพราวจะแสบตา แสบจมูกมากๆ เวลาทำสีผม ยิ่งฟอกก็คือยิ่งทรมาน แต่สำหรับผลิตภัณฑ์ฟอกสีของ Natulique พราวให้ระดับความฉุนอยู่แค่ 20-30% จากการฟอกแบบปกติเลยค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติมที่พราวได้จากคุณผุยคือ ผงฟอกของเนเชอลีค (NATULIQUE) ปราศจากแอมโมเนีย (Ammonia), PPD, เรซอร์ซินอล (Resorcinol), พาราเบน (Paraben) แบบ 100% เลยค่ะ ซึ่งเป็นกลุ่มสารเคมีที่ทำร้ายสุขภาพเรานั่นเองค่ะ โดยนำผงฟอกเลือกผสมกับแอคทิเวเตอร์ (ที่ปราศจากสารพวกนี้เช่นกัน) ในโวลุ่มต่างๆ เพื่อการฟอกสี ตามระดับสีผมที่เราต้องการกับสภาพเส้นผมเรา และมีการเพิ่มส่วนผสมออร์แกนิคเพื่อบำรุงและปกป้องเส้นผมที่อาจเสียหายจากการฟอกนั่นเองค่ะ

จะบอกว่าพี่ผุยเก่งมากกก ให้เป็นช่างที่ทะมัดทะแมงและทำได้รวดเร็วที่สุดตั้งแต่พราวทำสีผมมาเลยค่ะ สมกับที่เป็นช่างพิเศษของทาง Natulique Academy ที่จองคิวได้ค่อนข้างยากมากกกก เพราะคิวพี่ผุยแน่น รวมถึงบางวันพี่ผุยต้องออกไปสัมมนา สาธิตการใช้ผลิตภัณฑ์ให้กับร้านซาลอนต่างๆ ด้วย ดังนั้นถ้าใครสนใจต้องรีบจองนะคะ

ระหว่างทำพราวก็นั่งอ่านนั่นนี่ไปเรื่อย จะเห็นได้เลยว่าผลิตภัณฑ์ของทาง Natulique คือเขาพยายามใช้ส่วนผสมของธรรมชาติมาทดแทนสารเคมีจริงๆ ค่ะ กว่าจะได้มาเป็นค่าเฉลี่ยผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคทั้งแบรนด์คือ 98.02% นี่น่าจะไม่ง่ายเลย พวกบำรุงผมยังไม่เท่าไหร่ แต่ในส่วนของการฟอกผม ทำสี ดัดยืด คือใช้เคมีน้อยขนาดนี้ คุณพี่ทำได้ยังไงกันคะ!

เมื่อฟอกผมเสร็จ 1 รอบ พี่ผุยก็จะเห็นแล้วค่ะว่าผมของพราวที่ย้อมมาเองเน้น ยังติดประกายอมส้ม ด่างๆ ยังไงบ้าง ซึ่งก็ไม่รอช้า เตรียมลงฟอกผมต่อรอบ 2 เพื่อให้ได้พื้นผมที่เราต้องการต่อเลยค่ะ โดยที่ผมพราวจะไม่ฟอกถึงโคนศรีษะนะคะ จะเว้นและลงสีตรงนั้นเข้มไล่ลงมาปลายแทนนั่นเองค่ะ

หากใครเคยฟอกผมจะรู้เลยว่า การทำติดกัน 2 รอบโดยไม่พักนี่มันจะแสบร้อนศรีษะแค่ไหน (เพราะพราวก็เคยทำ) แต่….ทางนี้แทบจะไม่รู้สึกร้อนแสบเลยค่ะ! อย่างที่บอกคือให้ความฉุน ความทรมาน ความแสบใดๆ อยู่แค่ 20-30% จากปกติเท่านั้น เป็นการทำผมที่ระหว่างทำก็ไม่ทรมาน แถมทำเสร็จสภาพเส้นผม สุขภาพของเราก็ยังไม่เศร้าอีกด้วย

เอาล่ะทุกคน พอฟอก 2 รอบถึงเวลาที่เราต้องไปล้างออกกันแล้ว พี่ผุยบอกว่าถือว่าผมพราวเคลียร์เม็ดสีจากการย้อมได้ค่อนข้างดีเลย แต่หากเทียบกับบริเวณผมธรรมชาตินั้น ก็จะชัดเลยค่ะว่าสีต่างกันมาก ตรงนั้นจะนวลกว่า ดูใสกว่า และสามารถนำไปลงสีอื่นต่อได้ง่ายกว่านั่นเอง

จังหวะที่ไปล้างและมาเป่านี่ก็คือลุ้นมาก ผมฉันจะเป็นสก๊อยไหม! กลัวมากว่าถ้ากัดสองรอบแล้วออกมาส้มหรือเหลืองไปทางทองแดง พอสีหลุดก็จะใช้ชีวิตยากค่ะ

แต่สีที่ออกมาก็คือออ เหลืองนวลสวยมากแม่ โอ๊ยย สีหลุดมายังไงก็รอด ฉันสามารถเป็นสาย ฝ. ได้มั้ยนะ? คือพี่ผุยบอกพราวว่า ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการฟอกสีผม ก็ส่งผลต่อสีที่จะออกมาเช่นกัน บางยี่ห้ออาจจะทำให้ออกส้มทองแดงได้ บางยี่ห้อก็จะเหลืองอ๋อย แต่สำหรับผลิตภัณฑ์ของทาง Natulique ที่ใช้ก็คือคุณภาพดีจ้ะ (เรียกว่าของเขาดีสมราคานะ) เลยทำให้ผมพราวที่ทำการฟอกออกมาค่อนข้างเหลืองนวล สวยงามนั่นเองค่ะ

ให้ดูผมเต็มๆ หลังเป่าเสร็จจากการฟอก 2 รอบติด โดยยังไม่ลงทรีตเมนท์หรือใดๆ ค่ะ คือเห็นได้ชัดเลยว่าสภาพผมยังค่อนข้างดี ปกติฟอก 2 รอบคือหัวแหกไปแล้วจ้า อันนี้คือพร้อมลงสีต่อได้เลยด้วยค่ะ โดยตอนนี้จะเห็นแล้วว่า ผมพราวส่วนกลางไล่ไปทางปลาย จะมีความไม่สม่ำเสมออยู่จากการย้อมสีผมมาเองค่ะ

ได้เวลาลงสีแล้วจ้าทุกคนนนน ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมากเพราะนี่ไม่ต้องพักผมและไม่รอนาน พราวบอกพี่ผุยว่า เอาสีที่สวยและเหมาะกับพราว รวมถึงยัง FADE แล้วสวย พี่ผุยก็จัดไปเลยค่ะ บริเวณโคนด้านบนที่ไล่ลงมา ลงเป็นสี Peach ไว้ให้ ก่อนจะไล่ปลายลงเป็นสีชมพู LYCHEE ค่ะ เน้น Pigment แน่นๆ ให้ยิ่งสระยิ่งสวย โดยใช้ผลิตภัณฑ์ทำสีผมของทางแบรนด์เช่นกัน คือไหนๆ จะออร์แกนิคแล้วก็ไปให้สุด

*จริงๆ พอมานั่งดูชาร์ตสี พราวอยากทำสีแนวม่วง หรือเงินมาก แต่พี่ผุยบอกว่าเส้นผมพราวยังทำถึงนั่นไม่ได้นะคะ เพราะยังมีเม็ดสีของเก่าที่ย้อมไว้อยู่ อาจจะต้องรอเฟดรอบนี้ที่ทำให้ผมได้อมประกายสีชมพูไปบ้าง แล้วค่อยมาเติมม่วง จะสวยกว่าค่ะ (พราวเองก็อธิบายไม่ค่อยถูกเหมือนกันกับเรื่องนี้ ต้องให้ช่างผมแนะนำเลยนะคะ หากใครจะทำสีแฟชันต่างๆ)

อย่างว่าค่ะ พี่ผุยแกรวดเร็วมากก ไม่ทันไรหัวพราวก็ลงสีเสร็จเรียบร้อยแล้วววว ตอนนี้คือตื่นเต้นมาก เพราะตราบใดที่ยังไม่ล้าง จะไม่เห็นเลยว่าสีที่ได้มาจะเป็นแบบไหน สำหรับขั้นตอนนี้พราวก็จะพูดกันตามตรงว่า แสบร้อนหัวแล้วค่าาา โอ้ยยย 555555555 ฟอกมา 2 รอบอะเนอะ ลงสีถึงหนังหัวกันจริงจังรอบนี้ก็ต้องมีแสบแล้วบ้าง จริงๆ ไม่ได้แสบขนาดนั้นแต่หนักไปทางร้อนๆ มากกว่า แต่ก็ยังเหมือนเดิมคือกลิ่นไม่ค่อยฉุนค่ะ อย่างน้อยก็ยังไม่แสบตา ไม่แสบจมูก

ห่อไว้ๆ ตื่นเต้น ครบเวลาเตรียมไปล้างแล้วค่ะทุกคน

ทุกคนเห็นมั้ยว่านี่ฟอก 2 รอบติด + ลงสีทันที แต่สภาพเส้นผมพราวยังดีอยู่มาก ก็คือทำไปดีแล้ว หลังจากนี้ขึ้นอยู่กับพราวแล้วว่าจะดูแลรักษาเส้นผมได้ขนาดไหนค่ะ… คือทำสีจี๊ดจ๊าดขนาดนี้ต่อให้ใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคผมก็ยังเสียประมาณนึงน้า (จะให้ไม่เสียเลยแบบ 100% ก็เป็นไปไม่ได้) ดังนั้นหากใช้ผลิตภัณฑ์ไม่ดี ไม่ดูแลผม ปล่อยโดนความร้อน โดนเคมีมากๆ ผมก็พังได้ค่ะ

พอล้างออกมาหมด มาหน้ากระจกครั้งแรกคือประทับใจมาก! แกรรรร หน้ามันผ่องมากๆ เลยทุกคน คือดูเป็นสีที่แรง (เพราะทำแน่นๆ รอ Fade) แต่กลับดูไม่แรงเลย บริเวณโคนผมด้านหน้าทั้งหมดคือเป็นสี Peach ที่ไม่ใช่แดงโดดๆ แต่เป็นแดงแบบ พีชชชช

เป่าออกมาแล้วจ้าทุกคน คือประทับใจมากกกกกก เราไม่เคยคิดจะเข้าร้านทำผมด้วย Reference สีประมาณนี้เพราะกลัวออกมาดูแรง แต่พอทำแล้วจริงๆ ด้วยชาร์ตโทนสีกับฝีมือช่างทำให้มันดูเป็นสีที่สดใสมากกว่า พราวรู้สึกเลยค่ะว่าผิวหน้าตัวเองดูผ่องขึ้นมาหลายระดับมาก (คิดไปเองมั้ยไม่รู้ แต่เราต้องมีความมั่นใจให้สิ่งที่ตัวเองทำไปแล้วนะคะ) พี่ผุยบอกว่า…เนี่ย เดี๋ยวคอยดูนะ ยิ่งสระ ยิ่ง Fade ลงจะยิ่งสวยนวล ซึ่งปัจจุบันนี้ก็คือเป็นแบบนั้นเลยจริงๆ ค่ะ

สภาพผมหลังจากทำสีผมเสร็จเรียบร้อย

และนี่คือสภาพผมหลังเป่าเสร็จค่ะ ยังไม่ได้บำรุงใดๆ จะเห็นเลยว่าผมยังค่อนข้างสุขภาพดี (ทั้งที่ผ่านการฟอกและลงสีมาอย่างหนักหน่วง) ถ้าพราวให้คะแนนหลังทำทันที พราวจะให้คุณภาพผมอยู่ที่ประมาณ 80% จากเดิมเลยค่ะ ประทับใจมากจริงๆ เพราะเราไม่เคยรู้มาก่อนว่าผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคสามารถทำสีผมแฟชันได้ขนาดนี้ แล้วผลลัพธ์คือไม่ไก่กา ฟอกออกมาก็สวย ลงสีออกมาก็สวย Fade แล้วก็สวย และสุดท้ายหากผมกลับไปเป็นสีฟอกก็ยังเหลือนวล ใช้ชีวิตรอดได้อีกด้วย

ก่อนกลับก็ขอเซ็ตผมกันหน่อย บอกเลยค่ะว่า เปลี่ยนลุคจริงๆ รู้สึกได้ถึงความสดใสใน LEVEL ที่สูงขึ้นมากกกก และประเด็นคือพอสระเรื่อยๆ เราก็ได้โทนสีใหม่และลุคที่เปลี่ยนไปอีก มันดีงามมากกกกกก

ทั้งนี้ในการถนอมเส้นผมที่ทำสีมา อย่าลืมเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่บำรุงเส้นผมสำหรับผมทำสีนะคะ ไม่อย่างนั้นสีอาจจะหลุดและเพี้ยนเร็วได้ค่ะ และพราวผู้ที่มาใช้บริการใน Natulique Academy ก็คือมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกสรรทุกอย่าง จะบอกว่าหากเป็นพวกแชมพู ครีมนวด ทรีตเมนท์เค้าหอมมากๆ เลยนะคะ กลิ่นดีมาก ธรรมชาติแบบจริงๆ ค่ะ

ทีนี้พอทำสีผมเสร็จแล้ว เราก็กลับไปใช้ชีวิตตามเดิมของเรา ทุกคนชมหมดว่าผมพราวสวย (ประทับใจแล้วหนึ่ง) หลังจากสระครั้งที่ 1-3 ไม่ต้องตกใจไปนะคะว่าทำไมดูสีหลุดเยอะ สีไม่ได้ไปไวขนาดนั้นค่ะ แถมอาจจะยิ่งอยากสระ เพราะผมจะยิ่งสีสวยนวลขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย

ความรู้สึกหลัง ทำสีผมออร์แกนิค

อันนี้ช่วงสระไป 2 ครั้งแล้ว เห็นมั้ยคะว่าสีจะเฟดลงมานิดนึง พอทำเสร็จแล้วจริงๆ พอมาใช้ชีวิตเองก็จะรู้ค่ะว่า ต่อให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีแค่ไหน การฟอกกับทำสีหนักๆ ยังไงผมก็เสียนิดนึงนะคะ จะคาดหวังว่าผมยังสุขภาพดีเหมือนเดิมเลยคือไม่ได้น้า แต่การ ทำสีผมออร์แกนิค คือช่วยได้เยอะมากๆ สำหรับคนไม่ขยันบำรุงแบบพราว วิธีนี้ถือว่าเซฟสุขภาพผมตัวเองไปได้เยอะสุดๆ เลยค่ะ

ปัญหาที่พราวเจอคือ ผมแห้งช้ามากกกกก อุ้มน้ำมากกก จากการที่เกล็ดผมถูกเปิดไปตอนฟอกสี ซึ่งหากพราวฟอกแบบทำร้ายผมด้วยเคมีมากปกติ ก็คือจะสภาพผมแย่กว่านี้แน่นอน พราวให้สภาพผมพราวอยู่ที่ประมาณ 80% จากปกติค่ะ คือเสียกว่าตอนย้อมผมเองแบบโฟมนิดนึง (เพราะนั่นไม่ได้กัด) แต่ถือว่ายังดีมากในแง่ผมทำสีแฟชัน พราวยังเอาอยู่ ไม่ต้องบำรุงมากก็ใช้ชีวิตได้ค่ะ ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับสภาพเส้นผมของแต่ละคนด้วยนะคะ

เรื่องโชคร้ายของพราวตอนทำเสร็จแล้วก็คือ COVID-19 กลับมาระบาดอีกครั้งค่ะ พราวเลยไปไหนไม่ได้เลย ฮือออ ไม่ได้ออกไปไหนถ่ายรูปสวยๆ เลยค่ะ ได้แต่ Selfie อยู่ที่บ้านกับน้องหมา +สตรีมเมอร์ถ่ายทอดสดเล่นเกมส์ ทำนั่นนี่ออนไลน์ไป (ซึ่งในสตรีม คนชมสีผมพราวเยอะมากกก เรียกว่าน้องหัวชมพู่ ผมสีแบบโรเซ่ >< ดีใจมากกกก) และในภาพที่เห็น คือผมแบบสระ เป่า แค่นั้น ไม่ได้หนีบ ลงบำรุงอะไร ก็คือเห็นได้เลยค่ะ ว่าผมก็คือยังสภาพปกติมากๆ ซึ่งก็ไม่เศร้าไป เพราะสภาพผมยังดี พื้นผมทำมาแบบนี้ เดี๋ยวค่อยไปเติมใหม่หลังจากทุกอย่างดีขึ้นแล้ว ออกไปเฉิดฉายใหม่ได้นั่นเองค่ะ 🙂

สนใจทำสีผมออร์แกนิค หรือปรึกษาช่างผม

พราวแนะนำว่าแอดไลน์ที่ @natuliqueth หรือโทร 02-089-9346 ได้เลยค่ะ เขาจะช่วยแนะนำร้าน salon ใกล้บ้านเรา ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของ Natulique ให้ว่าสามารถไปทำที่ร้านไหนได้บ้าง แต่หากใครอยากทำ private salon แบบที่พราวเข้ามาทำก็สามารถทำนัดได้ที่ Natulique Academy ได้เลยนะคะ เขาตั้งอยู่ที่ตึก FYI CENTER พระราม 4 สามารถเดินทางสะดวกได้โดยรถไฟฟ้า MRT ค่ะ

และสำหรับราคาการทำสีผม จะขึ้นอยู่กับสีที่เราต้องการ ความยาวผม และสภาพเส้นผมของเรานั่นเองนะคะ สามารถทักไปสอบถามเพื่อประเมินราคาคร่าวๆ ก่อนได้เลยค่ะ

สนใจดูผลิตภัณฑ์หรือข้อมูลเพิ่มเติมของแบรนด์ได้ที่ : https://www.natulique.com/th/

Back To Top