Beauty Healthy Lifestyle

Namm Spa – พาไปทำ SLEEP ASSISTANCE นวดสปาที่ตอบโจทย์ “นอนไม่หลับ”

นอนหลับยาก หลับไม่สนิท รู้สึกพักผ่อนไม่พอ รึเปล่าคะทุกคน? วันนี้จะพาไปทำสปาที่ช่วยตอบโจทย์ “คนนอนไม่หลับ” กันที่ Namm Spa ค่ะ!

สวัสดีค่าทุกคน~ กลับมาเจอกันอีกครั้งพร้อมรีวิวสปาอีกแล้ว ช่วงหลังๆ พราวหมกตัววันหยุดอยู่แต่กับสปา เข้าใจแล้วว่าอายุสัก 25+ นี่เป็นยังไง ฮ่า เมื่อยไปหมด ปวดไปหมดเลยค่ะ ขอใช้เวลาวันหยุดกับการพักผ่อน ฟื้นฟูร่างกายตัวเองกันเนอะ และวันนี้ก็จะพาไปรีวิวแพ็คเกจสปา Urban Life Retreat ที่รวบรวมหลายๆ ขั้นตอนไว้ให้จบตามปัญหาร่างกายของเรา จากทาง Namm Spa (น้ำสปา) ซึ่งเป็นแบรนด์ลูกของ Devarana Spa สปาชั้นนำของเครือโรงแรมดุสิตธานีนั่นเองค่ะ

ทำความรู้จักกับ Namm Spa

น้ำสปา ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของสามย่านมิตรทาวน์ (Samyarn Mitrtown) ค่ะ หน้าร้านมีบริเวณที่กว้างขวาง ตกแต่งด้วยโทนไม้อย่างอบอุ่น ให้ความรู้สึกผ่อนคลายทันทีเมื่อก้าวเข้าร้าน โดยจากที่พราวศึกษาเพิ่มเติม คือเค้าเป็นแบรนด์ลูกของ Devarana Spa ในโรงแรมดุสิตธานี (ที่เป็นสปาแนวหน้าของไทย) โดยเค้าต้องการทำให้วัยรุ่น นักศึกษา วัยทำงานแบบเราสามารถจับต้องได้ รู้สึกว่าไม่เกร็งเวลาเข้ามาใช้บริการ รวมถึงแพ็คเกจการนวดต่างๆ รวมถึงราคา ก็จะปรับให้เหมาะสมกับกลุ่มคนรุ่นใหม่อีกด้วยค่ะ 🙂 โดยเมื่อพราวลองใช้บริการมาแล้วต้องขอบอกเลยว่า คุณภาพและมาตรฐานยังจัดเต็มมากๆ สมกับเป็นเครือของ Devarana Spa จริงๆ

พื้นที่รับรองของทางน้ำสปา ค่อนข้างเงียบสงบและเป็นส่วนตัวมากค่ะ มี Welcome Drink เป็นชารสชาติเบาๆ ให้ดื่มก่อนรับบริการด้วย พราวแนะนำให้เราศึกษาแพ็คเกจสปาที่ต้องการ และจองเวลา หรือนัดกับทางร้านก่อนเข้ามาใช้บริการนะคะ จะได้ไม่ต้องเสียเวลารอค่ะ 🙂 โดยที่ในเว็บไซต์ของทาง https://namm-spa.com นั้นบอกรายละเอียดของแต่ละบริการได้ค่อนข้างครบถ้วนเลยทีเดียว บริการของเขามีให้เลือกมากมั้ยค่ะ เช่น นวดสปา ทรีตเมนท์บำรุงผิวหน้า ทรีตเมนท์บำรุงผิวกาย สปาเล็บมือ/เท้า บริการ Beauty & Grooming จนรวมไปถึงเออร์เบิร์น ไลฟ์ รีทรีต ที่พราวเลือกใช้บริการนั่นเองค่ะ

Urban Life Retreat– SLEEP ASSISTANCE

Urban Life Retreat จะเป็นแพ็คเกจที่รวบรวมบริการของน้ำสปามาอย่างครบวงจร เพื่อแก้ปัญหา หรือเน้นคุณประโยชน์บางอย่างตามความต้องการของเรา ไม่ว่าจะเป็น After Party Retreat กู้ร่างหลังจากปาร์ตี้, Body Slender ที่เน้นบำบัดเซลล์ผิว ขจัดเซลลูไลท์, Jet Lag Recovery ฟื้นฟูร่างหลังจากการเดินทางยาวๆ และที่พราวเลือกวันนี้จะเป็นโปรแกรม Sleep Assistance ซึ่งเป็นแพ็คเกจที่ช่วยบรรเทาผู้ที่มีปัญหาในการนอน หรือพักผ่อนไม่เพียงพอนั่นเองค่ะ! คนนอนไม่ค่อยหลับแบบพราวถูกใจสิ่งนี้มี

ในโปรแกรม Sleep Assistance ของ Namm Spa จะมีการขัดผิวที่มีส่วนผสมของลาเวนเดอร์ ตามด้วยการอาบน้ำนมที่ผสมน้ำมันหอมระเหยกลิ่นลาเวนเดอร์ เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับของการพักผ่อนที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากๆ รวมถึงรู้สึกสงบอีกด้วยค่ะ และปิดท้ายด้วยการนวดแบบสวีดิช ที่ช่วยคลายความตึงเครียดของกล้ามเนื้อ ที่ว่านวดเจ็บ ตึงๆ แต่ก็ยังง่วงได้ สุดยอดไปเลยค่ะ

ก่อนจะไปนวดกัน เราก็จะทำการเลือกกลิ่นและสูตรน้ำมันอโรม่ากันก่อนค่ะ Fresh จะเป็นกลิ่นแนวสดชื่นๆ รู้สึกผ่อนคลาย ส่วน Energise จะเป็นกลิ่นละมุนๆ เนื้อแน่นกว่าหน่อยนึง แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนได้เลยค่ะ

พอมาถึงห้องนวดก็สุดว้าวมากค่ะ! กว้างขวางมาก การตกแต่งคือดีมาก รู้สึกผ่อนคลายตั้งแต่ก้าวเข้ามาจริงๆ บริเวณอ่างอาบน้ำที่มีในห้องให้เราแช่ Milk Bath ก็คือทำมาได้ดีมากไม่รู้สึกอึดอัดเลยค่ะ แถมปรับไฟได้ตามความต้องการอีกด้วย

และบริเวณห้องอาบน้ำที่นี่ก็ค่อนข้างกว้างขวาง ปรับระดับน้ำได้ง่ายค่ะ ก่อนอื่นพี่เทอราปิสก็จะแนะนำสิ่งต่างๆ ในการใช้งานบริเวณในห้องให้เรา รวมถึงรายละเอียดโปรแกรมที่ทำ และให้เราอาบน้ำล้างตัว พักผ่อน แช่ Milk bath ให้ผ่อนคลายกันก่อนนั่นเอง เป็นเวลาส่วนตัวที่เราจะได้ใช้ก่อนจะไปทำทรีตเมนท์ค่ะ

ข้อมูลในการใช้อ่างแช่ตัวสปาค่ะ เราจะใช้เวลาแช่ประมาณ 25 นาที โดยที่อุณหภูมิของน้ำก็จะเตรียมไว้ให้อย่างเหมาะสมแล้ว ล้างตัวเสร็จพร้อมแช่ได้เลย บริเวณนี้จะมีกริ่งสำหรับให้กดเรียกพนักงาน และน้ำดื่มสะอาดไว้บริการในกรณีแช่น้ำร้อนแล้วเพลียค่ะ

แค่ขั้นตอนการแช่น้ำก็เป็นอะไรที่พราวรู้สึกฟินมากๆ แล้วค่ะ ปกติเป็นคนชอบแช่น้ำร้อนอยู่แล้ว~ รู้สึกดีมากกกก ผิวนุ่ม ผ่อนคลายมากจริงๆ ในส่วนนี้จะมีการใช้น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ลงไปเพื่อช่วยในการผ่อนคลาย ส่งเสริมการนอนหลับที่ดี ทำให้เรารู้สึกสงบนั่นเองค่ะ

และนี่คือสิ่งที่พราวชอบที่สุดในการใช้บริการกับทางน้ำสปาค่ะ! คือสครับที่ขัดผิวของเขาเป็นสครับสด ที่ผสมสดๆ ก่อนนวดให้เราเลย คือดีมาก! **วัตถุดิบสครับที่เห็นในภาพเป็นของโปรแกรมอื่นนะคะ เนื่องจากของพราวถ่ายมาไม่ทันค่ะ พี่เทอราปิสผสมเสร็จมาให้พร้อมใช้งานแล้ว โดยที่สูตรในภาพจะเป็นโปรแกรมพิเศษ SAMYAN MARKET’S CHARM ที่มีเฉพาะน้ำสปาเท่านั้นค่ะ

โดยสครับสูตรของพราวในโปรแกรม Sleep Assistance จะเป็นสครับที่มีส่วนผสมของดอกลาเวนเดอร์ด้วยค่ะ (หัวใจหลักของการพักผ่อน นอนหลับ) ผสานกับนม ข้าวโอ๊ต ข้าวกล้อง น้ำมันบำรุงผิวใดๆ และส่วนผสมอีกมากมายที่ช่วยให้ร่างกายเราได้เฟรชนั่นเองค่ะ กลิ่นหอมมากๆ ไม่บาดผิวเลย โดยพราวจะนวดสครับทั่วร่างกายเป็นเวลา 30 นาที ก่อนจะได้ไปอาบน้ำ ชำระร่างกายให้เรียบร้อย ก่อนจะตามด้วยนวดสวีดิชนั่นเองค่ะ

หลังสครับร่างกายเสร็จ พราวขออาบน้ำแบบเต็มที่สักรอบค่ะ สระผมด้วยเลยจะได้รู้สึกสบายตัวสุดๆ ในห้องนวดมีไดร์เป่าผมให้พร้อมใช้งานค่ะ พอพร้อมแล้วพี่เทอราปิสก็จะมาดูแลเราต่อค่ะ

การนวดแบบสวีดิช (SWEDISH MASSAGE)

การนวดแบบสวีดิช ถือว่าเป็นอีกการนวดที่ได้รับความนิยมในฝั่งยุโรป หรือเป็น Classic Massage นั่นเองค่ะ เน้นกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ โดยที่จะไม่ได้ใช้น้ำหนักของแรงกดมากจนเกินไปนั่นเอง

ซึ่ง…ในโปรแกรม Sleep Assistance ที่เราทำวันนี้จะปิดท้ายด้วยการนวดแบบสวีดิชนั่นเองค่ะ ขนาดว่าเป็นการนวดเพื่อการผ่อนคลาย สบายตัวแล้ว หลายจุดมากค่ะที่พราวรู้สึกเจ็บ ตึงไปหมดเลย โดยเฉพาะจุดยอดฮิตของเหล่าออฟฟิตซินโดรมก็คือปวดมาก เชื่อแล้วค่ะว่าอายุมากขึ้น ก็คือโหยหาการนวดจริงๆ

พี่เทอราปิสที่ทำการนวดให้พราวในวันนี้ ถือว่านวดได้ดีมากค่ะ หลังการนวดยังมีการคลายกล้ามเนื้อ ยืดเส้นให้อีกด้วย ซึ่งพราวประทับใจมาก ถือว่าเป็นเทอราปิสที่มีทักษะการนวดดีมากที่สุดคนหนึ่งตั้งแต่พราวนวดสปามาเลย นวดเจ็บบางจุดนะคะ แต่ผ่อนคลายมาก รู้สึกแบบเคลิ้มๆ จะหลับได้จริงๆ สมกับชื่อโปรแกรมในวันนี้มากค่ะ

ความรู้สึกหลังการนวดสปา

ที่แน่ๆ คือผ่อนคลายมากค่ะ จุดไหนที่ตึงๆ คือหายหมดจริงๆ รู้สึกดีมาก ถือว่าเป็นนวดสปาที่พราวชอบที่สุดอีกที่หนึ่งเลยค่ะสำหรับการรับบริการในวันนี้ หลังจากนวดเสร็จแล้ว กลับบ้านไปคืนนั้นพราวหลับได้ลึกและสนิทมากๆ พักผ่อนได้ยาวกว่าที่เคยเลยค่ะ ปกติพราวจะมีช่วงเวลาก่อนนอนที่นอนไม่ค่อยหลับ รู้สึกยังไม่สงบ แล้วไม่สบายตัว

อันนี้คือหัวถึงหมอนแล้วมันแบบ อ่าาาาา บอกไม่ถูกเลยย เคยมั้ยคะที่แบบว่ารู้สึกเตียงดูดลงไป ตัวเบา เหมือนเราได้ผ่อนคลายจริงๆ ร่างกายได้เข้าสู่โหมดเตรียมพักผ่อนแบบเต็มที่ เหมือนได้ชาร์จแบตเต็มๆ ไปเลย 1 วันค่ะ! กลางวันก็ได้ไปใช้เวลา ซึมซับบรรยากาศดีๆ กว่า 3 ชั่วโมง (ระยะเวลาทรีตเมนท์) และยังกลับมานอนหลับได้ยาวๆ อีก เฟรชสุดๆ ค่ะ: )

สำหรับราคาของโปรแกรม Sleep Assistance จะอยู่ที่ 4,300 บาท++ ใช้ระยะเวลาทรีตเทนท์ทั้งหมด 3 ชั่วโมงเต็มค่ะ ถือว่าราคาค่อนข้างสูงนิดนึง แต่คุณภาพคุ้มราคาค่ะสำหรับที่นี่ เพราะพรีเมียมมากเหมือนยกสปาในโรงแรมออกมาเลย

หากใครสนใจสามารถจองได้ผ่านทางเว็บของน้ำสปา หรือทักไปสอบถามรายละเอียดที่แฟนเพจเขาได้เลยนะคะ พี่แอดมินบริการดี แนะนำค่อนข้างดีมากค่ะ

แอบเอาภาพเพิ่มเติมบริเวณ Beauty & Grooming มาฝากค่ะ ใครสนใจทำสปามือเท้า หรือบริการทาเล็บเจล ที่น้ำสปาก็มีให้บริการนะคะ พราวยังไม่เคยลองเหมือนกัน หากมีโอกาสลองจะมารีวิวกันค่ะ

น้ำสปา สามย่านมิตรทาวน์, NAMM Spa – Samyarn Mitrtown

OPEN DAILY: 10:00 HRS. – 22:00 HRS.
TEL: 662 219 1598
99.944/1, Room 2U014-15, Rama 4 Road, 
Wangmai, Pathumwan, Bangkok 10330

EMAIL: BANGKOK@NAMM-SPA.COM

Back To Top