Travel

Miracle Lounge – รีวิวเลานจ์สนามบินที่ใหญ่ที่สุด ณ สุวรรณภูมิ

Miracle Lounge

รีวิว Miracle Lounge แบบจัดเต็ม พักผ่อน เตรียมร่างกายก่อนเดินทางให้ทริปของคุณมีพลังแบบสุดๆ! ซึ่งในบล็อคนี้พราวจะรวบรวมเนื้อหาต่างๆ ของเลาจน์แห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็น

  • เลาจน์คืออะไร?
  • หากต้องการใช้บริการต้องทำอย่างไร?
  • ราคาเท่าไหร่? หรือ ใช้สิทธิบัตรเครดิตหรือมีโปรอะไรบ้าง?
    รวมถึงเนื้อหาอื่นๆ ว่าในเลานจ์นี้มีบริการอะไรบ้าง คุ้มไม่คุ้มยังไง อาหารอร่อยมั้ย อุปกรณ์อำนวยความสะดวกเพียงพอรึเปล่า มาดูกันเลยค่ะ

Miracle Lounge คืออะไร?

Lounge ในภาษาไทยเราเรียกว่า “ห้องรับรองผู้โดยสาร” หรือถ้าให้แปลไทยเป็นไทยแบบง่ายๆ อีกทีคือ ห้องรับรองที่เราสามารถไปทานอาหาร ทำงาน พักผ่อน อาบน้ำรอก่อนขึ้นเครื่องนั่นเองค่ะ หรือบางท่านที่มีไฟลท์บินระยะยาว ก็สามารถมาใช้บริการในระหว่างรอต่อเครื่อง เดินทางไปยังประเทศถัดไปได้นั่นเอง

ซึ่งในสนามบินต่างๆ ก็มีบริการ Lounge หลายแห่งมากๆ ไม่ว่าจะเป็น Lounge ของสายการบินต่างๆเอง ที่มีไว้รับรองผู้โดยสารในระดับ Business Class, First Class ของตน แต่วันนี้พราวจะพาไปดู Lounge ที่ขึ้นชื่อว่า “หรูหรา และยิ่งใหญ่ที่สุดในสนามบินสุวรรณภูมิ” นั่นก็คือ Miracle Lounge (อ่านว่า มิ-รา-เคิล เลานจ์) ค่ะ

พราวเป็นหนึ่งคนที่ชอบใช้บริการเลานจ์ก่อนขึ้นเครื่องบินมากๆ เนื่องจากเป็นคนเผื่อเวลาในการเดินทางมาสนามบินค่อนข้างเยอะ ทำให้มีเวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมงขึ้นไปในการเดินทางทุกครั้งค่ะ และหากนั่งรอด้านนอกบริเวณเกท อาจจะทำงานไม่สะดวก นั่งไม่สบายตัว รวมถึงหิวได้ (ร้านอาหารในสนามบินราคาค่อนข้างสูงด้วย) ช่วงหลังเลยเลือกใช้บริการเลานจ์ที่สนามบินตลอด จะได้ไม่เหนื่อยมาก รวมถึงเตรียมตัวก่อนขึ้นเครื่องได้อย่างเต็มที่ค่ะ

ซึ่งวันนี้พราวใช้บริการในส่วนของ Miracle Lounge โซน D (First Class) นั่นเองค่ะ

อาหารใน Miracle Lounge

หากให้พูดภาพรวมเกี่ยวกับ อาหารใน Miracle Lounge แล้ว พราวมักจะมีคำถามก่อนบินกับแฟนว่า เนี่ย จะกินข้าวก่อนไปสนามบินมั้ย หรือจะไปหาอะไรกินที่นั่น แตีที่นั่นของก็แพงนะ จะรอทานอาหารบนเครื่องบินก็หิวเกินไป (เช่นบินไฟลท์ญี่ปุ่น กว่าจะได้ทานคือ +ไปเลยอีกราวๆ 3-4 ชั่วโมงหลัง take off) หากเรามีไฟลท์บินดึกๆ ร้านอาหารในสนามบินส่วนใหญ่ก็ปิดแล้วด้วย

ดังนั้น Lounge นี่แหละค่ะ เป็นทางออกที่ดีอีกอย่างหนึ่งเลย เพราะอาหารจัดเต็มมากๆ รสชาติแบบที่เอเชียแบบเราทานได้ ต่างชาติก็โอเค ชนิดอาหาร ของหวาน เครื่องดื่มมาครบค่ะ พราวเก็บภาพคร่าวๆ มาประมาณนี้ค่ะ

นอกจากอาหารไลน์บุฟเฟ่ต์ที่มีให้เลือกตักเองแล้ว ยังมีส่วนของ Station อาหารปรุงสุก ที่ให้เราสามารถสั่งเมนูต่างๆ ได้ Recommend ว่าข้าวมันไก่ กับเกี๊ยวน้ำอร่อยมากเลยค่ะ พราวทานประจำเลย

นอกจากอาหารหลักแล้ว อาหารหวานก็มีบริการทั้ง ขนมไทย เบเกอรี่ต่างๆ เช่นกันค่ะ รวมถึงมีชา/กาแฟด้วย แพนเค้กที่นี่อร่อยนะคะ เป็น Freshly Baked Pancake  กดปุ่มที่เครื่องแล้วรอแปปเดียวน้องก็จะออกมาเลย ราดไซรัปเล็กน้อย รสชาติกำลังดีค่ะ

เครื่องดื่มที่มีบริการ

ที่นี่มีเครื่องดื่มให้บริการชนิดที่เรียกว่าครบทุกแบบ อยากทานอะไรบอกพี่พนักงาน หรือหยิบเองได้เลยค่ะ Alcohol, Non-Alcohol มีหมดค่ะ น้ำอัดลมมีให้เลือกหมดว่าจะเอาแบบ Zero มั้ย ไอศกรีมใดๆ มีครบ พราวเห็นว่าหลายคนก็มาดื่มแชมเปญ หรือไวน์ก่อนขึ้นเครื่อง ให้พอได้บรรยากาศเบาๆ ผ่อนคลายเหมือนกันนะคะ แต่ว่าระวังอย่าดื่มมากเกินไปจนเมาเกินจะขึ้นเครื่องไม่ได้เอานะคะ

บรรยากาศใน Lounge

พอออกจากบริเวณโซนอาหารแล้ว เราก็มาหาที่นั่งพักยาวๆ กันค่ะ ซึ่งที่นี่บริเวณ Lounge concourse D นั้นมีความใหญ่โตมากๆ ไม่แออัด ที่นั่งบริการเพียงพอสำหรับทุกคนแน่นอน และมีความสงบมากทีเดียวค่ะ จะเลือกโต๊ะแบบโซฟานั่งพูดคุย หรือโต๊ะแบบมีบริเวณให้วาง Laptop ทำงานก็มีเช่นกัน โดยที่จะมีจอแสดงรายละเอียดของแต่ละไฟลท์บินให้เราคอยเช็ค ไม่พลาดอัพเดตการขึ้นเครื่องของเราค่ะ

ซึ่งจริงๆ แล้วก่อนเข้าใช้บริการ พี่พนักงานก็จะมีมาถามเรื่องไฟลท์ของเราด้วยนะคะ เขาจะได้แสตนบายมาแจ้งเราก่อนขึ้นเครื่องได้ ไม่นั่งเพลิน ไม่ต้องกังวลค่ะ

มีมุม Internet Access ให้เข้าไปใช้บริการด้วยค่ะ ด้านนอกจะมีเครื่องดื่ม ขนมเล็กน้อยจะมีไว้เป็นจุดๆ รวมถึงส่วนมากทุกที่นั่งจะมี USB หรือปลั๊กให้เราสามารถชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้ ถือว่าสะดวกทีเดียวค่ะ

ห้องอาบน้ำใน Lounge สนามบิน

อีกหนึ่งไฮไลท์สำหรับเลานจ์ที่พราวชอบสุดค่ะ ห้องอาบน้ำนั่นเอง! การได้อาบน้ำก่อนขึ้นเครื่องบินเป็นอะไรที่สบายตัวมากๆ เพราะหากให้นับเวลาตั้งแต่อาบน้ำ เดินทางออกจากบ้านไปยังสนามบิน รวมเช็คอิน โหลดกระเป๋า ผ่านตม. นี่หลายชั่วโมงมากๆ นะคะ แล้วหากยังต้องบินต่ออีกไม่รู้กี่ชั่วโมง ถึงจุดหมายแล้วยังต้องผ่านอะไร ต่อมิอะไรกว่าจะเข้าโรงแรมอีก… โห เรียกว่าไม่ได้อาบน้ำกันเป็นวันทีเดียวค่ะ ดังนั้นการได้อาบน้ำอีกสักครั้งก่อนขึ้นเครื่อง สดชื่นมากๆ ค่ะ!

ที่นี่มีบริเวณห้องอาบน้ำแยกออกมาเลย แยกชายหญิง ซึ่งจะพาไปดูรีวิวด้านในกันค่ะ

ภายในห้องน้ำนั้น กว้างขวางมากๆ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบครันเลยค่ะไม่ว่าจะเป็น ผ้าขนหนู, แปรงสีฟัน, ยาสีฟัน, หมวกอาบน้ำ, Cotton bud, ครีมอาบน้ำ, แชมพู, โลชั่นทาผิว และชุด Amenities แบบจัดเต็ม รวมถึงขอเพิ่มได้ทุกอย่าง

ง่ายๆ คือ เอาแต่ตัวเข้าไปอาบน้ำได้เลยค่ะ ไม่ต้องเตรียมอะไรมาเลย มีทั้งน้ำอุ่นและน้ำเย็นบริการ ฝักบัวดีมากกก กระแสน้ำไหลดีพราวชอบสุด (เป็นคนคลั่งห้องอาบน้ำดีๆ ค่ะ)

หากอาบน้ำเสร็จ ภายในตัวห้องน้ำเองก็มีไดร์เป่าผมให้ด้วยค่ะ สาวๆคนไหนอยากทาสกินแคร์ แต่งหน้า ก็ทำได้ภายในนี้เช่นกัน พราวจะชอบมาเตรียมผิวก่อนขึ้นเครื่อง ทามอยเจอไรเซอร์อะไรอีกครั้งค่ะ

อาบน้ำเสร็จก็พร้อมเดินทางค่ะ ไฟลท์นี้เป็นของ ANA ไปญี่ปุ่นกันค่า~ ใครอยากดูรีวิวเดินทางด้วยสายการบิน All Nippon Airways (ANA) สามารดูได้จากลิงก์ตามนี้เลยนะคะ พราวรีวิวไว้แล้วค่ะ : https://26journey.com/all-nippon-airways-ana

ราคา/ค่าบริการ Miracle lounge

ราคาค่าบริการจะอยู่ที่ 1,300 บาท/ท่าน ทั้งนี้อาจจะเปลี่ยนแปลงได้ตาม Lounge นะคะ โดยปกติจะมีร่วมโปรโมชันต่างๆ มากมาย ต้องคอยติดตามค่ะ ขอบอกว่าคุ้มมากกก เพราะลำพังปกติทานอาหารในสนามบินก็ตกคนละหลายร้อยแล้วค่ะ เพิ่มอีกไม่มาก สบายกกว่ากันเยอะ และพิเศษตอนนี้กับโปรโมชัน!

Buy 1 Get 1 FREE – พักก่อน! ขึ้นเครื่อง มิราเคิล กรุ๊ป มอบสิทธิพิเศษ ซื้อ 1 แถม 1 ในราคาเพียง 1,300 บาท / ท่าน / 2 ชม. ที่มิราเคิล เลานจ์ สนามบินสุวรรณภูมิ วันนี้ ถึง 15 พฤษภาคม 2563

และหากใช้สิทธิพิเศษของบัตรต่างๆ รายการบัตรตามนี้จะสามารถใช้บริการได้ค่ะ

⭐ Priority Pass
⭐ Dragon Pass
⭐ Lounge Key, Lounge Club
⭐ บัตรร่วมต่างๆ ที่มีสัญลักษณ์ Lounge Key
⭐ Citi Prestige
⭐ CIMB Preferred

*หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบโปรโมชั่นต่างๆ จากทาง Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/MiracleLounges ก่อนเดินทางด้วยนะคะ ข้อมูลอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้อีกครั้งค่ะ

Back To Top