Eating

Kojiro Japanese Cuisine อาหารญี่ปุ่นต้นตำรับย่านวัชรพล

สวัสดีค่าทุกคน~ วันนี้จะมารีวิวร้านอาหารญี่ปุ่น รสชาติแบบต้นตำรับ แถมขนความสดมาให้ทานแบบไม่ผิดหวังสักคำกันที่ Kojiro Japanese Cuisine ค่ะ วันนี้พราวมาที่สาขาวัชรพล สะดวกมากกก ลงทางด่วนมานิดเดียวก็คือถึงเลย ที่จอดรถใดๆ พร้อม เข้ามาในร้านก็ได้กลิ่นอายแบบญี่ปุ่นสุดๆ อาหารจะน่าทานขนาดไหน บรรยากาศร้านเป็นยังไง มาดูกันเลยค่ะ!

Kojiro Japanese Cuisine

สำหรับร้าน Kojiro Japanese Cuisine เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นย่านวัชรพล (และอีกสาขาคือคู้บอนค่ะ) ทางร้านเป็นสไตล์ญี่ปุ่นจริงๆ ไม่ใช่แค่เฉพาะเมนูอาหารเท่านั้น แต่ภาพรวมของร้าน บรรยากาศต่างๆ ก็คือออกแบบมาให้เราได้นั่งรับประทานอาหารอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นเลยค่ะ

เข้ามาด้านใน จะมีโต๊ะให้นั่งหลากหลายสไตล์ค่ะ ขึ้นอยู่กับความสะดวกและผู้ร่วมโต๊ะของเราได้เลย จะนั่งทานแบบญี่ปุ่นทางร้านก็มีโต๊ะให้เตรียมพร้อม และที่สำคัญก่อนไปถึงอาหารก็คือ…

ที่นี่มีเบียร์ Asahi แบบหลายรสชาติให้เลือกทานด้วยยย คือมีความเกร๋ๆ เสิร์ฟกันมาแบบสดๆ เลยค่ะ ถ้าพราวมาทานช่วงเย็นนั่งยาวๆ สั่งเบียร์มาทานน่าชื่นใจไม่น้อย แต่วันนี้มาทานมื้อกลางวัน ก็เน้นอาหารกับชาเขียวกันไปก่อนค่า~

เมนูอาหารร้าน Kojiro Japanese Cuisine

วันนี้พราวขอเปิดด้วยเมนูไฮไลท์ของที่ร้านเลยค่ะ! ตอนพี่พนักงานยกมาที่โต๊ะคือแบบว้าวมากกก ความยิ่งใหญ่นี้! ที่มาทานเพราะเจ้านี่เลย Salmon Party Set ค่ะ เป็นเซ็ตที่คอแซลมอนบอกเลยว่าต้องไม่พลาด เพราะเขาเสิร์ฟแซลมอนมาแบบวาไรตี้ ให้เราได้สนุกกับการเลือกทานส่วนที่ชอบ ในแบบต่างๆ ที่ออกแบบได้เองเลยค่ะ ในเซ็ตจะมีทั้งแซลมอนแล่บาง/แซลมอนซาซิมิ ชิ้นตู้ม!/แซลมอนส่วนโทโร่ตรงท้อง คุณพ่อคุณแม่พราวชอบมากกก/ แบบสับ ที่ไม่ได้แปลว่าแบบสับ แต่สับมาจริงๆ และไข่แซลมอนหรือ Ikuru ที่เป็นของโปรดพราวเลยค่ะ~

ทั้งนั้นในเซ็ตก็เสิร์ฟมาพร้อมโชยุ วาซาบิ เลมอน หอมสับ แตงกวาญี่ปุ่น และสาหร่ายให้เราเลือกทานเลือกห่อ ปรับแต่งรสได้ตามใจเลย

คือแซลมอนเนี่ยยย แต่ละส่วน แต่ละแบบก็จะมีรสชาติที่แตกต่างกันออกไปค่ะ ให้มิติที่หลากหลาย จริงๆ ใน Salmon Party Set เนี่ยทานแบบเดี่ยวๆ ไม่ต้องผสม เพื่อให้ได้ชิมรสของแซลมอนเน้นแต่ละส่วนๆ ก็คืออร่อยมากกกกกแล้วค่ะ ปลาเค้าสดจริงๆ นานมากที่พราวไม่ได้ทานปลาดิบในไทยที่รู้สึกว่าสด รสชาติเต็มคำแบบนี้ คือง่ายๆ ที่ร้านเขาไม่ได้เสิร์ฟมาแบบสวยน่าทานอย่างเดียว แต่รสชาติก็คือตรงปกสุด ถ้าชอบแซลมอน บอกเลยไม่ผิดหวังค่ะ

ถ้าทานเดี่ยวๆ ก็จะได้ความรู้สึกรับรสแบบเต็มๆ ละเมียดไป เช่นเจ้าไข่ปลาแซลมอนคำนี้ บอกเลยว่าฟินมากก แสงออกปาก ไม่ต้องจิ้มไม่ต้องใส่ซอสอะไรเลย น้องตุบตับกันแบบมีรสชาติในตัว สด ไม่คาวค่ะ ส่วนถ้าใครอยากได้ความหลากหลายของรสชาติ texture ใดๆ ก็แบบภาพด้านบนเลย Mix&Match กันไป สนุกๆ ค่ะ

งานแซลมอนยังไม่จบ เพราะบอกแล้วว่าร้านนี้แซลมอนเขาเด็ด! ไปค่ะ เมนูยอดฮิตในแบบฉบับญี่ปุ่น แซลมอนดองซีอิ๊ว (พราวสั่งแบบเพิ่มพริก) อันนี้ให้เป็นที่หนึ่งในใจวันนี้เลยค่ะ ปกติพราวจะทานแซลมอนซาซิมิมากไม่ได้เพราะแอบเลี่ยนไว แต่เจ้าดองซีอิ๊วนี่สู้ตายมากกกกก แล้วที่ร้านเขามีความพิเศษกว่าที่เคยทานเพราะว่าดูๆ แล้วซอสจะเป็นสไตล์ญี่ปุ่น มีความหอมแบบสดชื่น ให้สามารถทานได้เพลินๆ ตรงกลางเป็นสาหร่ายญี่ปุ่น กรุบๆ ด้วยค่ะ

เขาเสิร์ฟมาพร้อมสาหร่ายให้ห่อเช่นกันค่ะ อร่อยยย พราวสั่งข้าวญี่ปุ่นมาห่อเพิ่มด้วยก็ฟินๆ มีซอสเผ็ดๆ ให้เติมเพิ่ม ถือว่าเป็นเมนูที่ลงตัวมากค่ะ ถ้าไปทานอีกก็ต้องซ้ำ เพราะคุณภาพแซลมอนแต่ละชิ้นก็คือมาแบบพอดีจริงๆ ไม่ได้มีการลดเกรดไปกว่าเมนูซาซิมิเลยค่ะ พริกกระเทียมก็คือเพิ่มรสดีมาก

และใช่ค่ะ เรายังอยู่กันที่ แซลมึ่นนนน (สำเนียงแบบเก๋ๆ) เมนูนี้พราวยกให้เป็นความว้าวค่ะ คุณพ่อคุณแม่พราวชอบมากๆ หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว มาแบบหัวใหญ่บึ้ม รู้เลยว่าร้านนี้ใช้แซลมอนไซส์แบบใหญ่ค่ะ ทานได้จนเกือบเกลี้ยงหมดเลย นุ่ม ดี รสชาติหอมมาก จานนี้ใครชอบทานหัวปลาบอกเลยว่าต้องไม่พลาดค่ะ

เปลี่ยนจากปลาแซลมอนเป็นเมนูกรุบกรอบบ้าง กับอีก Recommend Menu ของทางร้าน “Crunchy Rolls” ค่ะ! ใครสายเท็มปุระ ชอบความกรอบ รสชาติแบบเต็มอิ่มเต็มคำไม่ต้องจิ้มโชยุก็คือต้องเมนูนี้เลย ข้าวห่อมาพอดี กุ้งตัวใหญ่ คลุกอิบิโกะ คลุกแป้งเทมปุระทอดอีกที ไซส์มาแบบทานได้เต็มคำเลยค่ะ ไม่ต้องแบ่ง

อีกเมนูเด็ดที่ต้องแนะนำ คือ Kojiro Salad ค่ะ เป็นเมนูสลัดสองน้ำที่ทางร้านปรุงแต่งขึ้นมาเลย มีความหลากหลายของส่วนผสมในสลัดที่ทำให้เข้ากันดีมากๆ คนไม่ชอบทานผักก็ทานได้ค่ะ ผักสดกรอบหลายชนิด มีแตงญี่ปุ่นหั่นเส้น อโวคาโด (ที่อร่อยมากก มันพอดี) ไข่หวานหั่นเต๋า มะเขือเทศใดๆ ท็อปด้วยซาซิมิปลาแล่บางหลากชนิด เช่น แซลมอน ทูน่า และกระพงขาว ซึ่งพอได้ลองทานปลาชนิดอื่นๆ ของทางร้าน ก็รู้เลยค่ะว่าไม่ได้เด็ดแค่แซลมอนนะ! ปังหมดเลย

ความโดดเด่นของเมนูนี้คือด้านบนจะท็อปด้วยคัตสึโอะบูชิ (ปลาโอแห้ง) ด้วย เพิ่มรสชาติและกลิ่นทะเลได้ดีค่ะ รวมถึงด้วยความเป็นสลัดสองน้ำ คือ น้ำสลัดงา และน้ำสลัดสไตล์ญี่ปุ่นค่ะ ที่คลุกเคล้ากันแล้วรสชาติพอดีมาก ไม่เค็ม ไม่เลี่ยน ไม่หวานเกินไป นัวๆ มาเลยค่ะ

ปิดท้ายแล้วววว! เมนูสุดท้ายของวันนี้คือ คานิ มิโสะ (Kani Miso) หรือมันปูร้อนๆ จ้าา บอกเลยนะคะว่าเมนูมันปูเนี่ย หาทานยาก และยากกว่าคือหาร้านที่อร่อยจริงๆ ซึ่งทางร้านทำมาได้ดีมากค่ะ พราวทานไม่รู้ว่ามีส่วนผสมใดบ้างในฝา แต่ที่แน่ๆ คือมันปูแน่นๆ กลิ่นสดไม่คาว และเสิร์ฟมาพร้อมเตา! มาย่างเองกันเลยบนโต๊ะค่า ปรับไฟร้อนเบาได้เอง อยากทานร้อนแค่ไหน อุ่นไปเรื่อยๆ ไม่มีเลี่ยนแน่ ยิ่งคลุกข้าวสวยร้อนๆ ยิ่งอร่อยค่ะ

ภาพรวมประสบการณ์ทานอาหารญี่ปุ่นที่นี่

ต้องพูดตรงๆ ว่าวันนี้พราวไม่ผิดหวังกับการมาทานอาหารที่ Kojiro Japanese Cuisine เลยค่ะ เป็นครั้งแรกที่ประทับใจและหากมีโอกาสจะต้องมาทานซ้ำอีกแน่ๆ เพราะว่าคุณภาพและราคาของเค้าคือสมเหตุสมผลมาก ไม่มีปลาชิ้นไหนที่ไม่สด รสชาติไม่เต็ม และทุกเมนูเข้าปากคำแรกคือ อร่อย ทุกอย่างมาแบบลงตัวมาก รู้เลยว่าทางร้านจะต้องมีการทำการบ้านกันมากๆ ทดสอบ เทส เมนูอาหารกันจนเป๊ะพร้อมเสิร์ฟได้ ชื่นชมมากค่ะ

และอย่างที่บอกไปข้างต้น ว่าร้านทำเลดี ที่จอดรถมี แถมบรรยากาศร้านคือญี่ปุ่นสุดๆ พาผู้ใหญ่มาทานก็ชอบ ครั้งหน้าหากพาเพื่อนมาทานรอบกลางคืน สนุกๆ กันน่าจะดีเลยค่ะ

พิกัดร้าน Kojiro Japanese Cuisine

หากใครสนใจมาทานสามารถเสิร์ช Kojiro Japanese Cuisine ได้เลยนะคะ ติดตามข้อมูลข่าวสาร โปรโมชันได้ทางเพจเลย (คลิกที่นี่) เขามี 2 สาขาคือ วัชรพล, คู้บอน ค่ะ ร้านเปิด 11.00-22.00 ของทุกวัน (Last Order 21.15 น.) หรือโทรสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

⛩️KOJIRO สาขาคู้บอน โทร : 061-263-5654
⛩️KOJIRO สาขาวัชรพล โทร : 082-686-8846
📍 Line @kojirothailand ได้เลยค่า

อ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ https://26journey.com

Back To Top