Financial

รีวิวการวางแผนชีวิต ในวัย 25 ปี! ด้วย FWD ประกันชีวิต

สวัสดีค่าทุกคน~ วันนี้เราจะมาพูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องที่ว่า ชีวิตวัย 25 เป็นยังไงบ้าง? เหมือนเราก็ผ่านช่วงชีวิตวัยเรียนมาแล้ว เริ่มทำงานมาระดับนึงเนอะ เป็นการมาบอกเล่าประสบการณ์ในมุมมองของพราวค่ะ ^^

ว่าด้วยเรื่องวัย 25 ปี

ที่พราวใช้ท็อปปิคว่าอายุ 25 เนี่ย ก็จะเป็นอายุที่เราเรียนจบกันมา 2-3 ปีใช่มั้ยคะ พอเราทำงานแล้วก็จะรู้สึกว่า เอ้อ ฉันเริ่มเป็นผู้ใหญ่แล้วนะ! ฉันทำงานหาเงินเองได้ ดังนั้นอยากไปไหนต้องได้ไป อยากกินอะไรต้องได้กิน อยากซื้ออะไรต้องได้ซื้อใช่มั้ยคะ? ใช้ชีวิตแบบเต็มที่สุดๆ ไม่ค่อยได้ห่วงเรื่อง เจ็บป่วยสักเท่าไหร่ หรือแม้แต่ก่อนหน้านี้ เรื่องเงินๆ ทองๆ ก็ไม่ได้คิดวางแผนอะไรเยอะ เพราะรู้สึกว่าเราอายุยังน้อย อยากใช้ชีวิตให้เต็มที่ก่อน

แต่ตอนนี้ พออายุ 25 ปี ทำให้เริ่มคิดว่าตัวเองเริ่มตั้งใจวางแผนเก็บเงิน เพื่ออนาคตให้มากขึ้นแล้วแหละ โตขึ้นแล้ว จะมาใช้เงินแบบเดือนชนเดือนก็คงจะโอเคแหละ 

พราวมีรายได้ 2 ทาง จากงานประจำเป็นรายได้หลักที่มั่นคง และจากการทำเพจบล็อคเกอร์เป็นรายได้เสริมอีกทางค่ะ 

แล้วเจ้างานบล็อคเกอร์เนี่ย ก็มีความไม่แน่นอนสูงมากกกก เลยทำให้คิดว่า เอ๊ะ ฉันต้องวางแผน ชีวิตใหม่แล้วนะ จากที่เคยคิดว่ารายได้เสริมตรงนี้จะเอาไว้ใช้จับจ่ายอะไรฟุ่มเฟือย ไปเที่ยว หรือใช้สำรองรักษาตัวเองเวลาเกิดอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยใดๆ ก็ต้องปรับกันใหม่ค่ะ อย่างพราวเคยมีประสบการณ์ป่วยกระทันหัน ต้องเข้า รพ. เสียค่าใช้จ่ายเป็นแสนๆ ซึ่งสมัยยังวัยรุ่นตอนนั้นยังไม่มีประกันชีวิต พอเรามีประสบการณ์แล้วปุ๊บ ในรอบนี้ก็ต้องเริ่มจากสิ่งที่จำเป็นก่อน นั่นคือการมองหา ประกันชีวิต/ประกันชีวิตสุขภาพ นั่นเอง ก็เริ่มต้นหาข้อมูลออนไลน์กันค่ะ

FWD ประกันชีวิต ทางเลือกที่น่าสนใจ

ตามที่เกริ่นด้านบน จากไลฟ์สไตล์ของเราที่ต้องปรับเปลี่ยน ต้องวางแผนอะไรระยะยาวมากขึ้น ทำให้พราวต้องมองหา “ประกันชีวิต” ค่ะ ซึ่งประกันชีวิตที่พราวมองหาต้องเป็นประกันชีวิตที่มีไลฟ์สไตล์ที่ตรงกับเรา พราวหาข้อมูลสักพักจนมาเจอกับ FWD ประกันชีวิต เลยอยากมาแนะนำให้ทุกคนรู้จักกัน

FWD ประกันชีวิต เป็นประกันชีวิตที่เหมาะกับยุคดิจิทัล เพราะเขาเน้นการใช้ Digital Technology ในหลากหลายรูปแบบ ทั้งบริการและการซื้อประกัน พราวคิดว่าเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองมาก แถมเป็นประกันชีวิตระดับเอเชีย การันตีด้วยรางวัลมากมายอีกด้วยค่ะ 

จุดเด่นแรกที่พราวชอบ FWD ประกันชีวิต คือเขามีแบบประกันชีวิตให้เราเลือกหลากหลาย ซึ่ง ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ของเรานั่นเองค่ะ เหมือนเลือกประกันชีวิตแค่เจ้าเดียว ทำความรู้จักกันให้ แน่นๆ ทุกจุด ก็ครบจบไม่ต้องยุ่งยากอะไรอีกแล้วชีวิตนี้ เหมือนมีเพื่อนสนิทคนเดียวที่แบบ อ่ะ เรียกตอนไหนก็เจอ มีปัญหาอะไรก็ช่วยเราได้งี้ ฮ่าาา โดยที่แบบประกันชีวิตของเอฟดับบลิวดีมีทั้งการครอบคลุมในเรื่องของ สุขภาพ (โรคร้ายแรง โรคมะเร็ง) คุ้มครองชีวิต อุบัติเหตุ สะสมทรัพย์ เกษียณ มรดก การลงทุน ครอบครัว นั่นเองค่ะ 

และถึงแม้เขาจะมีแบบประกันชีวิตมากมาย ที่ครอบคลุมไลฟ์สไตล์ทุกอย่างของเราได้แล้ว ก็ไม่ได้มากับความยุ่งยากเลยค่ะ อย่างที่กล่าวไปข้างต้นคือ FWD ประกันชีวิต เป็นผู้นำเทคโนโลยี ด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ สำหรับระบบประกันชีวิตแล้ว ทำให้ทุกอย่างคือง่าย สะดวก และจัดการทุก อย่างผ่านระบบออนไลน์ได้หมดเลยค่ะ 

FWD ประกันชีวิต ประกันชีวิตที่สะดวก ติดต่อง่าย เข้าถึงง่าย

เขาทำได้ดีในเรื่องของการบริการที่พราวว่าปังสุดในยุคนี้ เพราะ FWD ประกันชีวิต สามารถยื่นเอกสารเคลมด้วยตัวเองผ่าน Line FWD Thailand หรือผ่านเว็บไซต์ FWD Link ทำเองได้ง่ายๆ แค่ไม่กี่นาที ไม่ต้องติดต่อหลายครั้ง แอบกระซิบว่า FWD ประกันชีวิต เป็นประกันชีวิตเจ้าแรกในประเทศไทยที่ทำแบบนี้ได้ เรียกว่าเขาเป็นผู้นำด้านดิจิทัลตัวจริงเลยทีเดียวค่ะ 

เพียงแค่แอดไลน์ : @FWDThailand เท่านั้น 

สำหรับช่องทาง LINE นอกจากเรื่องเคลมแล้ว ยังมีสิทธิประโยชน์มาอัพเดทกับเรื่อยๆ หรือถ้ามีคำถามอยากสอบถามก็สามารถ Chat กับ LINE Chatbod ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เลยเช่นกัน พราวได้ลองคุยกับ Chatbot แล้วชอบ ตอบคำถามได้ดีเลยทีเดียว

นอกจากนั้นยังมี FWD MAX Application รวมสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ และยังสามารถสะสมคะแนนเพื่อแลกของรางวัลได้ด้วย 

FWD ประกันชีวิต ดูแลเต็มที่เรื่องไหนอีกบ้าง? 

สำหรับพราวแล้ว มีอีก 2 จุดที่พราวชอบของ FWD ประกันชีวิต ก็คือ 

FWD Telemedicine ที่เป็นการ บริการปรึกษาแพทย์ทางออนไลน์ และจัดส่งยาให้ถึงบ้านค่ะ ตัวนี้เป็นบริการสำหรับผู้ป่วยที่ต้องได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่อง ผู้ป่วยโรคเรื้อรัง หรือมีโรคประจำตัว หรือผู้ป่วยโรคทั่วไปที่ทำประกันสุขภาพ เอฟดับบลิวด พรีเชียส แคร์ OPD คุ้มครบ จบหายห่วง และ คุ้มรักษาเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า กับ FWD ประกันชีวิต ทำให้สามารถติดตามการ รักษาได้โดยไม่ต้องออกจากบ้าน ซึ่งอันนี้พราวว่าสะดวกมากกก ใช้กับโรงพยาบาล คู่สัญญาได้กว่า 60 แห่งทั่วประเทศเลย ดังนั้นหากอนาคตเรามีโอกาส เกิดเจ็บป่วย จนต้องรักษาที่โรงพยาบาลต่อเนื่องเพราะเป็นโรคเรื้อรัง ตัวนี้ก็คือดี 

และอันที่ดีที่สุด ที่ทำให้พราวรู้สึกอุ่นใจได้มากคือ FWD SOS Assistant ค่ะ เป็นบริการพร้อมดูแลช่วยเหลือฉุกเฉิน ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ก็คือเหมือนมีเลขาส่วนตัวที่หากเกิดเหตุใดๆ ไม่คาดคิด ไม่รู้จะทำอย่างไร อุบัติเหตุขณะเดินทาง หรือเจ็บป่วยกระทันหัน (ซึ่งพราวเป็นบ่อยมาก เป็นนักอ๊อง สติหลุดบางครั้ง ><) สอบถามใครไม่ได้ ก็สามารถโทรติดต่อได้ที่เบอร์ 

02-206-5444 ของเขาเลยค่ะ  (เงื่อนไขการบริการแตกต่างกันไปตามแผนประกัน สอบถามเพิ่มเติม โทร. 1351)

สนใจซื้อ FWD ประกันชีวิต ต้องทำยังไง?

สำหรับใครที่สนใจประกันชีวิตของทาง FWD ประกันชีวิต สามารถซื้อได้ที่ตัวแทน ฝ่ายขายทางโทรศัพท์ หรือว่าทางออนไลน์ได้เลยที่ www.fwd.co.th นะคะ จะบอกว่าออนไลน์คือสะดวกมาก ซื้อแล้วจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิตได้เลยด้วย 

สำหรับพราวแล้วการมองหาประกันชีวิตที่ดีๆ ก็เหมือนกับการมีเพื่อนสนิทคนนึงที่ดีจริงๆ นะคะ ^^ หากเราวางแผนในส่วนนี้ดีๆ จะทำให้เราใช้ชีวิตได้ง่ายมากขึ้นเลยค่ะ 

Back To Top