Eating

รีวิว ฟ้าปลาทาน – ข้าวต้มปลา แบรนด์ใหม่เครือ Iberry

ข้าวต้มปลา ถือว่าเป็นอีกเมนูอร่อยปราบเซียน ที่ทำเองก็ไม่ง่าย หาอร่อยก็ยาก เนื่องจากพระเอกหลักที่จะชี้ความอร่อย หรือไม่อร่อยของชามนั้นๆ ก็คือ “เนื้อปลา” ที่นำมาทำนั่นเองค่ะ และเรียนตามตรงว่าพราวเองก็ไม่ทานปลาเท่าไหร่ เนื่องจากปกติเจอแต่ปลาที่ไม่ค่อยสด หรือมีกลิ่นคาว พอทานเจอบ่อยๆ ก็เข็ดไป

แต่รอบนี้ได้ลองข้าวต้มปลา ฟ้าปลาทาน แบรนด์น้องใหม่จากเครือ Iberry ที่เค้าการันตีคุณภาพความสดปลา แถมสั่งส่งตรงได้ถึงบ้านเลยค่ะ พราวเป็นแฟนคลับร้านอาหารในเครือ Iberry Group หลายร้านอยู่แล้ว (ชอบตัววาฟเฟิลของร้าน Iberry และเมนูอาหารร้านกับข้าวกับปลามากกก) ประกอบกับคุณพ่อคุณแม่อยากทานข้าวต้มปลาอร่อยๆ ทำให้จึงได้ลองและมีรีวิวนี้นั่นเองค่ะ

ฟ้าปลาทาน – ร้านอาหาร Delivery

สำหรับ ฟ้าปลาทาน นั้น เป็นร้านข้าวต้มปลาที่ไม่มีหน้าร้าน แต่จำหน่ายแบบ Delivery ส่งตรงถึงบ้าน ผ่าน  Cloud Kitchen ของเครือ Iberry Group นั่นเองค่ะ โดยตอนนี้ครัวเขาอยู่บริเวณ  ทองหล่อ ทาวน์อินทาวน์ และเย็นอากาศ ซึ่งค่าส่งก็จะคิดตามระยะทางจริงจากครัวที่เราใกล้ที่สุดค่ะ โดยจำหน่าย 7.00-23.00 เลย เรียกว่าจะทานเป็นรอบเช้าก็ได้ รอบดึกก็ดีค่ะ โดยสามารถสั่งตรงกับทางร้านได้ หรือว่าสั่งผ่าน Lineman/Grabfood ได้นั่นเอง

พราวว่าจริงๆ ความปราบเซียนที่ยากสุด มากกว่าความสดของปลาคือ จะทำยังไงให้มาถึงลูกค้าแล้วยังอร่อยได้? พราวสารภาพเลยว่าตัวเองชอบการทานอาหารที่ร้าน สดใหม่ๆ มากค่ะ ถ้าเริ่มเย็น เริ่มชืดก็จะไม่ค่อยอร่อยแล้ว นี่เป็นเดลิเวอรี่มาอีก ก็เลยมีความกังวลหลายอย่างทีเดียว… มาดูกันดีกว่า ว่า ฟ้าปลาทาน จะสามารถเอาชนะคนไม่ชอบทานปลา/ไม่ชอบสั่งอาหาร Delivery ได้หรือไม่!

เมนูอาหารร้าน ฟ้าปลาทาน

ที่ร้าน ฟ้าปลาทาน จะมีเมนูหลักเป็นปลา 3 ชนิดคือ ปลากะพง ปลาเก๋า ปลาจะละเม็ดทอง นั่นเองค่ะ โดยบอกเลยว่าปลาจะละเม็ดทองคือหาทานยากมากกก บางครั้งอยู่ในภัตราคารจีนก็คือราคาสูงมากๆ แต่สำหรับที่ร้านฟ้าปลาทาน ถือว่าทำราคามาแบบให้เราได้ลองทานกันค่ะ เกณฑ์ราคาของเมนูถือว่าสูงเล็กน้อย ซึ่งเป็นไปตามราคาอาหารประเภทปลา/อาหารทะเลค่ะ

จากเมนูจะเห็นว่า จริงๆ ที่ร้านฟ้าปลาทานไม่ได้มีจำหน่ายเฉพาะข้าวต้มปลา เท่านั้นค่ะ แต่ยังมีข้าวต้มหมู ซี่โครงหมู บะเต็งต่างๆ รวมถึงทะเลอย่างกุ้งกับปลาหมึกอีกด้วย ซึ่งถือว่าหลากหลายและตอบสนองความต้องการของทุกคนในครอบครัวได้ดีทีเดียว อย่างพราวก็ขอสั่งเป็นข้าวต้มซี่โครงหมูบะเต็งมาค่ะวันนี้ ขอจิ๊กปลาในลวกจิ้มและชิมของที่บ้านเอาค่ะ ^^

การจัดส่ง ข้าวต้มปลา ฟ้าปลาทาน

หลังจากสั่งอาหารไปก็รอรับสินค้าได้เลยค่ะ โดยที่ตัวข้าวต้มปลา จะถูกใส่มาในแพ็คเกจแบบนี้ ด้านล่างจะเป็นข้าวและเนื้อปลา​ (หรือกุ้งหมูว่าไป) และด้านบนมีล็อคๆ ใส่สำหรับวัตถุดิบเครื่องเคียงอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นคึ่นช่าย ขิง กระเทียมเจียว เต้าเจี้ยวใดๆ และแยกน้ำซุปมาต่างหากค่ะ นอกจากนั้นแล้วจะยังมีวิธีการอุ่นร้อนแนะนำด้วย ทำให้เราได้ทานเหมือนสดๆ ใหม่ๆ เลยนั่นเอง

ส่วนของตัวเนื้อปลาลวกจิ้ม ก็จะมาในกล่องพลาสติก แกะพร้อมทานได้เลย สะดวกมากค่ะ

รสชาติอาหาร ข้าวต้มปลา ฟ้าปลาทาน

สำหรับเมนูที่พราวสั่งไปวันนี้จะมีทั้งหมด 6 เมนูดังนี้ค่ะ
– ข้าวต้มปลาเก๋า (229 บาท)
– ข้าวต๋มปลาเก๋ารวมมิตร (259 บาท)
– ลวกจิ้มปลาเก๋า (269 บาท)
– ข้าวต้มปลาจะระเม็ดทอง (289 บาท)
– ปลาจาละเม็ดทองลวกจิ้ม (359 บาท)
– ข้าวต้มซี่โครงหมู หมูสับ บะเต็ง (139 บาท)
เรียกได้ว่าครบถ้วน ได้ลองเกือบทุกอย่างของร้านเลยทีเดียว และจะมารีวิวตามนี้ค่า~

ในส่วนรสชาติของข้าวต้มปลา พราวให้คุณภาพของข้าวและน้ำซุปถือว่าดีมากค่ะ อร่อยแบบไม่ต้องใส่เต้าเจี้ยว หรือปรุงเพิ่มเลยทีเดียว จะติดก็แค่การที่เรามาอุ่นเองแกะเอง อาจจะยุ่งยากนิดนึง แต่หลังจากอุ่นแล้วก็ยังถือว่าอร่อย ไม่เค็ม ให้เทียบเคียงกับทางสดๆ ที่ร้านสัก 8/10 คะแนนได้เลยค่ะ

และในส่วนของคุณภาพปลา คือบอกเลยว่า “ดีมาก” ไม่ผิดหวังที่กล้าลอง และไม่ผิดหวังในราคาที่ค่อนข้างสูง เพราะว่า ข้าวต้มปลา ที่ดี ย่อมมาจากปลาที่สดและมีคุณภาพมากๆ ในส่วนนี้ฟ้าปลาทานถือว่าสอบผ่านค่ะ ไม่มีปลาสักชิ้นทีมีกลิ่นคาว ความสดถือว่าดีมากๆ โดยจากที่ได้ลองทั้ง 3 ปลาวันนี้ พราวจะเรียงลำดับความชอบคือ ปลาเก๋า > ปลาจะละเม็ดทอง > ปลากะพง ค่ะ

เนื่องจากปลาเก๋าที่นี่คือสดและแน่นมากๆ รวมถึงเป็นเนื้อปลาที่ชอบอยู่แล้ว อร่อยมาก ส่วนตัวจะละเม็ดอันนี้คือดีมากๆๆ เช่นกัน คุณแม่พราวชอบมาก มีกลิ่นหอมจะละเม็ดที่โดดเด่น เนื้อมันๆ เหมือนทานส่วนทองแซลมอน แต่สำหรับพราวเลี่ยนไปนิดนึงค่ะ สุดท้ายให้เป็นปลากะพง เพราะรู้สึกว่ามีบางชิ้นที่ยังเนื้อไม่แน่นเท่าไหร่ค่ะ แต่ถ้าถามว่าดีมั้ย ถือว่าดี สูงกว่ามาตรฐานปลากะพงทั่วไปในท้องตลาดค่ะ แค่เทียบเก๋ากับจะละเม็ดทองไม่ได้ในวันนี้ค่ะ (ก็ด้วยราคาด้วยอะเน้อออ)

ในส่วนของลวกจิ้ม ผักพร้อม กระเทียมเจียวพร้อม (เจียวมาดีมาก) จิ้มเต้าเจี้ยวสูตรพิเศษของ ฟ้าปลาทาน ถือว่าเด็ดทีเดียวค่ะ มีความกลมกล่อมไม่เหมือนเต้าเจี้ยวร้านทั่วไปๆ เอาจริงๆ นี่ให้เนื้อปลาเก๋า กับปลาจะละเม็ดทองที่นี่คือ the best ร้านหนึ่งของการทาน ข้าวต้มปลา หรือลวกจิ้มปลาเลยนะคะ พราวว่าใครที่ชอบทานปลาจะละเม็ดทอง หรืออยากให้ผู้ใหญ่ที่บ้านทาน ควรลองสักครั้ง พราวมั่นใจว่าใครชอบทานปลา ชอบแน่นอนค่ะ

อ่อ ที่สำคัญจากที่ทานมาวันนี้ ไม่เจอก้างปลาเลยนะคะ ถือว่าการควบคุมคุณภาพส่วนนี้ทำได้ดีทีเดียว สามารถให้เด็กๆ ทานได้ (แต่อาจจะต้องระวังอีกนิด ถ้าน้องเด็กมาก เช็คๆ ที่ชิ้นเนื้ออีกทีจะดีค่ะ) ส่วนตัวรวมมิตรที่มีกุ้ง ปลาหมึกด้วย ก็คุณภาพตามราคาค่ะ ชิ้นใหญ่ สด ไม่ได้ว้าวเท่าปลา แต่ทำมาดีค่ะ

และอีกสิ่งหนึ่งที่ชอบมากๆ สำหรับร้านนี้คือ บะเต็งให้มาแน่นมากค่ะ เรียกว่าครบถ้วนกระบวนความของสูตร ข้าวต้มปลา จริงๆ บะเต็งรสชาติกลมกล่อม ไม่หวานเกินไป ไม่เค็มเกินไป ถ้ามีโอากสรอบหน้าจะซื้อแยกมาด้วยค่ะ เผื่อเอาไว้ไปใส่ผัดผักทำอะไรเพิ่มเองน่าจะอร่อย รสชาติดีค่ะ

และคนชอบบะเต็ง ไม่ชอบทานปลาเยอะๆ แบบพราวจะพลาดได้อย่างไร สั่งมาเลยค่ะ ข้าวต้มซี่โครงหมู บะเต็ง อร่อยมากก ซี่โครงตุ๋นมานุ่มนิ่ม บะเต็งหอมหวาน ทานเพลินๆ แล้วทานปลาจากลวกจิ้มเอา ถือว่าเป็นมื้อที่อร่อย และสุขภาพดีมากเลย คุณพ่อคุณแม่แฮปปี้ เป็นเมนูครอบครัวที่ทั้งบ้านชอบจริงๆ ค่ะ

สั่งอาหาร ข้าวต้มปลา ฟ้าปลาทาน

สำหรับใครที่สนใจสั่งอาหาร ทานเมนูปลา/ข้าวต้มปลา จากร้านฟ้าปลาทาน สามารถติดตาม/สั่งได้ที่แฟนเพจของร้าน : https://www.facebook.com/faplatahn หรือสอบถามข้อมูลต่างๆ ได้ที่ Line Official : @faplatahn นะคะ

? สาขา เย็นอากาศ (ลุมพินี สาทร สีลม) 063-515-3176
? สาขา ทาวน์อินทาวน์ 080-564-0202
? สาขา ทองหล่อ 063-535-2868 (เร็วๆนี้)
⏰ พร้อมให้บริการตั้งเเต่เวลา 7.00-23.00 น.

หรือกดผ่านแอปพลิเคชัน Lineman/Grabfood เสิร์ชว่า ฟ้าปลาทาน ได้เลยค่า

ติดตามบทความอื่นๆ ได้ที่ www.26journey.com

Back To Top