Eating Healthy

Eatfit by Gourmet Primo – เมนูสุขภาพที่อร่อยสุดๆ!

สวัสดีค่าทุกคน~ วันนี้กลับมาพบกันกับรีวิวอาหารสุขภาพกันค่ะ ในช่วงภาวะ COVID-19 ระบาดแบบนี้ก็คือ อยากกักตัวเองอยู่ห้องไม่ไปไหนกันเลยทีเดียว พราวเองก็ทำอาหารสลับกับสั่งคอร์สอาหารสุขภาพไว้ทาน จะได้ไม่ต้องวุ่นวายเสี่ยงเยอะๆ โดยวันนี้พราวจะมารีวิวคอร์ส 7 วันของทาง Eatfit by Gourmet Primo เต็มๆ 21 มื้อค่ะ! เป็นเมนูสุขภาพที่โภชนาการครบถ้วนสุดๆ เรียกว่าทานครบคอร์ส ได้หุ่นปังๆ ไปพร้อมกับสุขภาพที่ดีแน่นอนค่ะ

Eatfit by Gourmet Primo

สำหรับ Eatfit by Gourmet Primo เป็นแบรนด์น้องใหม่ที่เปิดตัวจากเครือ BAC Group นั่นเองค่ะ ซึ่งถ้าใครสงสัยว่า BAC Group คืออะไร? BAC Group คือครัวที่ผลิตอาหารต่างๆ ให้กับสายการบิน Bangkok Airways นั่นเองค่ะ! (นอกจากนั้นแล้วเขายังผลิตอาหารให้กับสายการบินอื่นๆ รวมถึงโรงพยาบาลต่างๆ ด้วยนะคะ) ซึ่งผลิตอาหารให้สายการบินได้นั้น ไม่ต้องกังวลเรื่องของคุณภาพของวัตถุดิบ, ความสะอาด, ความปลอดภัยกันเลย มาแบบปังๆ แน่นอน อาหารทุกกล่องของเขาผลิตมาจากครัวที่ได้มาตรฐานอย่าง GMP, HACCP และ HALAL นั่นเองค่ะ

ก็คือรู้สึกว้าวมากกกก พราวรู้สึกเหมือนได้ทานอาหารบนเครื่องบินเลยค่ะ (คนมโนไม่ได้ไปเที่ยวมาหลายปีอะเนอะ) ซึ่งในส่วนของเมนูสุขภาพท่ีเขาทำมาภายใต้แบรนด์ Eatfit นั้น ก็ถือว่าทำได้ผ่านจริงๆ ไม่ใช่ในแง่ของมาตรฐานต่างๆ แต่ในส่วนของรสชาติก็คือดีมากเช่นกันค่ะ ครั้งนี้พราวเลือกเป็นคอร์ส 7 วัน อาหาร 21 มื้อเต็มๆ เพื่อกู้ร่าง ได้รีเฟรชมาทานเฮลตี้สักวีคกันค่ะ!

เมนูอาหารของ Eatfit by Gourmet Primo

สำหรับเมนูอาหารของที่นี่ มีให้เลือกทั้งส่วนอาหารควบคุมน้ำหนัก (หรืออาหารสุขภาพนี่แหละ) เครื่องดื่มโปรตีนสูง เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ขนมเพื่อสุขภาพ สั่งเป็น A La Carte ทานเป็นเมื้อๆ ก็ได้ หรือจะเลือกเป็นคอร์สแบบของพราวก็ได้ค่ะ เมนูอาหารก็คือเลือกสั่งได้ในเว็บไซต์ หรือในไลน์เขาก็ได้เลย มีหน้าตา มีราคาบอกชัดๆ

แต่พราวแนะนำว่าเป็นคอร์สคุ้กว่า ราคาดีมากกก อย่างตัวคอร์ส 7 วัน อาหาร 21 มื้อนั้น อยู่ที่ ราคา 1,999 บาท ตกวันละไม่ถึง 300 บาทค่ะ กดเลือกคอร์สแล้วก็มาจิ้มๆ เซ็ตอาหารได้เลย โดยหากเราเลือกเป็นคอร์สนั้น จะไม่ได้เลือกอาหารเป็นมื้อ แต่เลือกจากเซ็ตที่เขากำหนดให้ โดย 1 เซ็ต = 3 มื้อ, 1 วัน = 1 เซ็ตค่ะ อย่างเซ็ต 7 วันของพราวก็จะแบ่งส่ง 3 ครั้ง เพื่อความสดใหม่นั่นเองค่ะ *ราคาค่าส่งคำนวณตามระยะทางนะคะ สามารถสอบถามทางไลน์ได้ค่ะ

คอร์ส 7 วัน 21 มื้อสุขภาพ

อาหารมาส่งแล้วเราก็จะพบกับความว้าวค่ะ แพ็คเกจจิ้งเขาดีมากกก เป็นกล่องที่ดูแข็งแรงสุดๆ ค่ะ โดยท่ีสำคัญพราวหาข้อมูลมาว่าภาชนะบรรจุอาหารของเขาสามารถย่อยสลายได้ทั้งทางชีวภาพและทางธรรมชาติด้วย และทุกกล่องจะมีโภชนาการบอกเลยด้านหน้าค่ะ ว่าเป็นเมนูอะไร แคลอรี่เท่าไหร่ โปรตีน คาร์บ ไขมันอย่างไรค่ะ เพราะจุดเด่นของเขาคือรังสรรค์ด้วยเชฟฝีมือคุณภาพ และรับรองด้วยนักโภชนาการค่ะ แคลแต่ละกล่องก็จะไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับชนิดอาหาร สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ในเว็บ https://www.eatfitshop.com ในส่วนของเมนูเลยนะคะ

โดยแบบคอร์ส ในเซ็ตๆ หนึ่งจะสำหรับทาน 1 วัน เป็นแคลอรี่ที่เหมาะสมที่จะได้รับค่ะ โดยพราวจะเริ่มรีวิวจากเซ็ตที่ทานนะคะ

SET A – ข้าวไรซ์เบอร์รี่สตูว์ไก่, ข้าวกล้องกับกะเพราทูน่า และซีซาร์สลัด ไก่ย่าง

ข้าวไรซ์เบอร์รี่สตูว์ไก่ – เมนูนี้อร่อยมาในรสชาติเบาๆ ค่ะ ไม่ข้น ไม่จางจนเกินไป ตัวผักก็ตุ๋นมาได้ดี อร่อยมากกกกโปรตีนเน้นๆ จากอกไก่ลีนๆ ที่เขาใส่มาค่ะ อ๋อ ที่สำคัญจะบอกว่าร้านนี้ “ข้าวไรซ์เบอร์รี่อร่อยมาก” มากกกแบบที่สุดเลย กลิ่นหอม หนุบหนับ ข้าวพันธ์ดีจริงๆ ค่ะ

ข้าวกล้องกับกะเพราทูน่า – พราวชอบเมนูนี้นะคะ ตัวทูน่าเองมีรสชาติซึมซับน้ำซอสกะเพราได้ดี ไม่เค็มจนเกินไป ทานได้ง่ายๆ คลุกข้าวเพลินๆ มาคู่กับไข่ต้มครึ่งฟองและผักนึ่งเหมือนเดิมค่ะ

ซีซาร์สลัด ไก่ย่าง – กล่องนี้ให้เป็น Recommend ที่ต้องลองค่ะ พราวไม่ชอบทานผักเลย แต่สลัดของทาง eatfit by Gourmet Primo ดีมาก ผักไม่มีขม สด กรอบ น้ำสลัดซีซาร์อร่อยมากกกก อกไก่นุ่ม มีชีสสไลด์มาแบบพอดี คือซีซาร์สลัดเขาอร่อยมาก ห้ามพลาดจริงๆ กับเมนูนี้ ต้องสั่งค่ะ!

SET D – ข้าวกล้องอกไก่อบพะโล้, เส้นหมี่ข้าวกล้องกับน้ำยาแซลมอน และซีซาร์สลัด ไก่ย่าง

ข้าวกล้องอกไก่อบพะโล้ – เมนูนี้ดูไก่แข็งเป็นก้อนๆ แต่ทานจริงบอกเลยว่านุ่มมากค่ะ เขาทำมาดีจริงๆ รสชาติอาหารแบบผ่านทุกจาน บางอันที่คิดว่าน่าจะชืดๆ ไม่อร่อย ทางร้านก็ทำมาได้ดีค่ะ น้ำพะโล้หอมเลย ไม่เค็มจนเกินไปค่ะ

เส้นหมี่ข้าวกล้อง น้ำยาปลาแซลมอน – อันนี้อร่อยเลยค่ะ ปลาแซลมอนหอม ไม่เลี่ยน น้ำยาทำมาได้รสชาติดี เส้นหมี่ไม่ติดกัน และมีไข่ขาวสไลด์มาเพิ่มโปรตีนได้อีกด้วย รสชาติคือไม่ได้จัดแบบอาหารทั่วไปอยู่แล้ว แต่ในฐานะอาหารสุขภาพจานนี้ถือว่าเป็นขนมจีนน้ำยาที่อร่อยค่ะ

*เมนูสลัดที่ซ้ำจากเซ็ตเดิม ขออนุญาตไม่รีวิวซ้ำนะคะ เมนูเหมือนเดิมค่า

SET F – สปาเกตตี้หอยลายผัดขี้เมา, ข้าวไรซ์เบอร์รี่แกงเขียวหวานผัดแห้ง และ ลาบอกไก่ควินัว

สปาเกตตี้หอยลายผัดขี้เมา – ตัวนี้ก็อร่อยตามมาตรฐานสปาเก็ตตี้ค่ะ แต่พราวว่าหอยลายพอทานเยอะๆ บางชิ้นรู้สึกขมนิดนึง เส้นลวกมาดี อุ่นต่อก็ยังอร่อย ไม่แห้งค่ะ แต่ถ้าเป็นเส้นโฮลวีทจะยิ่งดีเลยพราวว่า และหากสังเกตคือเมนูอาหารแต่ละกล่องจะมีผักมาไม่เหมือนกัน ซึ่งพราวชอบส่วนนี้ค่ะ ทำให้หลากหลาย ทานได้ไม่เบื่อในแต่ละมื้อ และผักลวก/นึ่งที่นี่อร่อยค่ะ สดมาก

ข้าวไรซ์เบอร์รี่แกงเขียวหวาดผัดแห้ง – ตัวนี้บอกว่าผัดแห้ง แต่ของจริงตัวน้ำมาค่อนข้างเยอะค่ะ รสชาติเหมือนตัวแกงเขียวหวานมากกว่า ไม่หวานจนเกินไป อร่อยกลางๆ น้ำจะไม่ใช่กะทิข้นๆ เพราะทำให้สุขภาพ น่าจะใช้เป็นนมถั่วเหลืองหรืออะไรแทนมั้ย ไม่แน่ใจค่า

ลาบอกไก่ควินัว – จานนี้พราวให้ the best ของทุกเมนูค่ะ ชอบมากกกกก รสชาติแบบหลากหลายดี เป็นรสลาบอกไก่แบบไม่จัดจ้านมาก แต่นัวไปด้วยเครื่องสมุนไพรที่หั่นใส่มาแบบพอดี แคลไม่เยอะ โปรตีนสูง อร่อยค่ะ แนะนำว่าจานนี้ต้องสั่งนะคะหากใครลอง

SET G – ข้าวไรซ์เบอร์รี่กับไก่ผัดซอสเกาหลี, ข้าวหอมมันปูกับไก่ย่างน้ำจิ้มแจ่ว, สลัดผักควินัวกับอะโวคาโดและน้ำสลัดอิตาเลียน

ข้าวไรซ์เบอร์รี่กับไก่ผัดซอสเกาหลี – ตัวนี้อร่อยแบบเกาหลีๆ ค่ะ ทุกกล่องคืออร่อยหมดแต่แค่รสไม่จัดจ้านเหมือนอาหารทั่วไป (เพราะเขาต้องคุมแคล คุมวัตถุดิบให้เฮลตี้) มีไข่ขาวสไลด์มาเพิ่มโปรตีนเช่นเดิม ออกหวานเล็กน้อยค่ะ

ข้าวหอมมันปูกับไก่ย่างน้ำจิ้มแจ่ว – เมนูนี้ถือว่าเป็นเมนูเบสิคของอาหารสุขภาพเลยค่ะ อาจจะดูไม่มีอะไร แต่การทำให้อร่อยนั้นยากค่ะ เพราะถ้าอกไก่มาแบบแข็งๆ ก็คือจบเลย แต่ของทาง eatfit ทำมาได้ดี พราวสังเกตแล้วว่าเมนูไก่ที่ดูเป็นชิ้นอก ชิ้นที่น่าจะแข็ง เขาทำมาได้ไม่แข็งค่ะ (น่าจะมีสูตรการหมักที่ดีอยู่) จิ้มแจ่วอร่อย แต่ปริมาณอาจจะน้อยไปหน่อย ทำให้เมนูนี้แห้งไปนิดนึงค่ะ

สลัดผักควินัวกับอะโวคาโดและน้ำสลัดอิตาเลียน – อร่อยค่ะ สลัดที่นี่ดีจริงทั้งความสดผัก และรสชาติน้ำสลัด อโวคาโดดี ไม่เละ นุ่มสุกกำลังดีค่ะ

SET I – ไก่อบเส้นบุกน้ำมันงา, ปลาดอรี่ย่าง ราดซอสเห็ด และสาหร่ายสลัดวากาเมะ ราดน้ำสลัดพอนซึ

ไก่อบเส้นบุกน้ำมันงา – เมนูนี้พราวชอบมากกกกเช่นกันค่ะ หอมมาก เปิดมาก็หอมแล้ว เส้นบุกกรุบกรึบ รสชาติน้ำมันงาดี พริกหวานย่างอร่อยมากกก แนะนำอีกเมนูเลยค่ะ แถมแคลต่ำสบายเบาๆ อีกด้วย

ปลาดอรี่ย่าง ราดซอสเห็ด – เมนูสวยๆ นัวๆ ค่ะ ปลาสดดี ย่างมาแบบไม่เละ กรอบนิดๆ ด้วยตรงขอบ พร้อมโรยมอลซาเรร่าชีสด้านบนเพิ่มความหอมอร่อยและรสชาติให้ตอนอุ่นค่ะ ทานคู่แก๊งผักเห็ดยาก รู้สึกเป็นเมนูเบาๆ สวยๆ ค่ะ

สาหร่ายสลัดวากาเมะ ราดน้ำสลัดพอนซึ – ไม่ต้องพูดเยอะค่ะเมนูนี้ ใครชอบทานสลัดสาหร่ายก็คือชอบแน่นอน น้ำสลัดอร่อย พอนซึดีไม่เปรี้ยวหวานจนเกินไปค่ะ

SET J – สปาเก็ตตี้โฮลวีท ไก่ผัดพริกแห้ง, ข้าวหอมมันปู อกไก่คั่วพริกเกลือ, สลัดผลไม้รวม กับน้ำสลัดโยเกิร์ต

สปาเก็ตตี้โฮลวีท ไก่ผัดพริกแห้ง – เมนูเส้นโฮลวีทเค้าอร่อยค่ะ เส้นผัดมาดี ไม่แข็งจนเกินไป ตัวกระเทียมพริกแห้งอร่อย ที่ชอบเหมือนเดิมคือโรยมอลซาเรราชีสด้านบนมาให้ ตอนอุ่นทานคือนัวชีสนิดนึงมากกก เป็นรสแบบพอดีๆ อกไก่นุ่มตามมาตรฐานของ eatfit ค่ะ

ข้าวหอมมันปู อกไก่คั่วพริกเกลือ – ยังอยู่กันที่เมนูอกไก่เรื่อยๆ ค่ะ แต่ไก่ที่นี่ดีไม่มีเบื่อเลย เนื้อไก่รสชาติเหมือนเดิม เพิ่มเติมตั่วคั่วพริกเกลือด้านบนมาเพิ่มรสชาติ พราวก็ยังชอบข้าว ชอบผักต่างๆ เค้าเหมือนเดิม ร้านนี้เป็นร้านที่พราวทานผักนึ่งได้เกือบหมดทุกมื้อเลยค่ะ (ปกติไม่ชอบทานผัก)

สลัดผลไม้รวม กับน้ำสลัดโยเกิร์ต – เมนูเบาๆ สวยๆ เติมวิตามินกันค่ะ ผลไม้สดอร่อย ไม่เปรี้ยว ฉ่ำๆ ดี แต่ชามนี้แนะนำให้รีบทานไวหน่อยหากเก็บไว้ทานมื้อหลังๆ ผลไม้จะช้ำก่อนได้ค่ะ

SET K – ข้าวหอมมันปู กับเต้าหู้ย่างซอสเห็ดหอม, อกไก่ย่างเคจุน กับซอสมะเขือเทศ และซีซาร์สลัด

ข้าวหอมมันปู กับเต้าหู้ย่างซอสเห็ดหอม – เมนูมังสวิรัติที่อร่อยดีค่ะ รสชาติดี เต้าหู้ก้อนมาจุกๆ อิ่มใช้ได้เลยกล่องนี้ ถือว่าเปลี่ยนรสชาติจากการทานเมนูไก่กันค่ะ

อกไก่ย่างเคจุน กับซอสมะเขือเทศ – เมนูนี้รสจะออกเปรี้ยวๆ หน่อยจากตัวซอสมะเขือเทศค่ะ ทานคู่กับตัวมันม่วงขอบอกเลยว่าหนักท้องและอิ่มท้องมากกกกก ตระกูลมันต่างๆ นี่อยู่ท้องจริงค่ะ

*ซีซาร์สลัดรีวิวไปแล้วด้านบนนะคะ ขออนุญาตไม่รีวิวซ้ำค่า

เมนูอื่นๆ เพิ่มเติม

นอกจากอาหารกล่องหรือสลัดแล้ว ก็ยังมีแซนวิสไส้ต่างๆ อีกด้วยนะคะ ขอบอกว่า อิ่มมาก อิ่มที่สุด เมนูแซนวิสของที่นี่อิ่มจุกไม่ไหว ขนมปังโฮลวีทแผ่นใหญ่ๆ อัดไส้มาเต็มมาก ส่วนตัวพราวชอบที่เป็นไส้แซลมอนรมควันค่ะ อร่อยมาก

ความรู้สึกหลังการทานคอร์สอาหาร eatfit by Gourmet Primo ครบ 7 วัน

สำหรับพราวแล้ว คอร์สอาหารสุขภาพจากทาง eatfit ถือว่าเป็นคอร์สอาหารคลีนที่ดีและคุ้มค่ามากค่ะ ด้วยราคาต่อเซ็ตที่ไม่แพงมาก อาหารหลากหลาย รวมถึงวัตถุดิบที่ใช้คือมีคุณภาพจริงๆ ใน 21 เมนูที่พราวทานคือไม่มีเมนูไหนสอบตกเลย ทุกเมนูรสชาติอร่อยได้มาตรฐานแบบอาหารสุขภาพจริงๆ คือของที่นี่พราวว่าเค้าไม่ได้ทำมาให้คลีนจัดขนาดนั้น แต่ยังให้เราสามารถทานได้ในชีวิตประจำวันจริงๆ ไม่รู้สึกว่าเป็นมื้อที่เศร้าค่ะ ที่สำคัญโภชนาการมาดีมากๆ ใครที่ต้องการคุมน้ำหนัก รีเฟรชร่างกายให้คลีนๆ ลดน้ำหนัก พราวว่าตอบโจทย์แน่นอนค่ะ

และจุดเด่นอีกอย่างที่ว่า คือด้วยความที่เขาเป็นครัวสายการบิน ทำให้มาตรฐานต่างๆ รวมถึงความสะอาดในการผลิตถือว่าดีเยี่ยม เรานำมาแช่ต่อทานได้อีก 2-3 วันได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องของคุณภาพเลยทีเดียวค่ะ ทานได้สะอาดปลอดภัย มั่นใจในยุค COVID-19 แบบนี้สุดๆ พราวรับอาหารที ก็กกตัวอยู่ในห้องได้จนอาหารหมด ไม่ต้องไปไหนค่ะ

แต่…ความเห็นส่วนตัว สำหรับพราวจุดด้อยของเขาคือ ให้ข้าวน้อยไปค่ะ คือเข้าใจความคอร์สลดน้ำหนักก็เลยปรับส่วนคาร์บให้น้อยลง อัดโปรตีนแน่นๆ ไป แต่พราวค่อนข้างโหยค่ะพอทานแบบนี้ รู้สึกว่ายังต้องทานคาร์บเสริมอยู่บ้างในระหว่างวัน และก็จากที่ตัวเองเป็นคนทานเฮลตี้ยาวๆ ไม่ได้ ก็จะมีหลุดไปทานของแซ่บบ้างค่ะ เลยรู้สึกว่าคาร์บและแคลโดยรวมยังน้อยไปหน่อย แต่ทั้งนั้นส่วนนี้ขึ้นอยู่กับแพลนการคุมอาหาร และความพอใจของแต่ละคนได้เลยค่ะ ใครว่าน้อยไปก็สามารถทานจุกจิกเพิ่มได้สบายๆ จากการทานอาหารคอร์สนี้เป็นมื้อหลักไป ทำให้เรายังมี slot ทานของอื่นเล่นๆ ได้อย่างไม่ต้องกลัวแคลมากนั่นเองค่ะ ถ้าใครทานแบบไม่หลุด ตามคอร์สนี้ได้ พราวว่าน้ำหนักน่าจะลดต่อวีคอยู่ที่ 1-2 kg ได้ทีเดียวเลย

สนใจสั่งซื้อ eatfit by Gourmet Primo

หากใครสนใจสั่งซื้อ สามารถติดต่อได้ที่
WEBSITE: www.eatfitshop.com
TEL: 091-6660998
FACEBOOK: @eatfit.th
INSTAGRAM: @eatfit.th

โดยในส่วนบริการส่งของเขาจะแบ่งเป็นรอบ DELIVERY SCHEDULE ดังนี้ค่ะ
08.00 – 12.00
14.00 – 16.00
16.00 – 20.00

  • สั่งสินค้าตั้งแต่ 08.00 – 12.00, คุณลูกค้าสามารถเลือกรอบจัดสั่งได้ทั้ง 3 รอบ ได้รับสินค้าในวันถัดไป
    Order from 08.00 – 12.00 will be deliver from 08.00 onwards the next day
  • สั่งสินค้าตั้งแต่ 12.01 – 20.00 , คุณลูกค้าสามารถเลือกรอบจัดสั่งได้ 2 รอบ (14.00 – 16.00 และ 16.00 – 20.00) 
    ได้รับสินค้าในวันถัดไป
    Order after 12.01 – 20.00 will be deliver after 14.00 onwards the next day

หรือสามารถทักไปสอบถามทางแอดมินได้เลยนะคะ 🙂

Back To Top