Healthy

รีวิว เครื่องดูดไรฝุ่น Deerma CM800 ดูดปังๆในราคาหลักร้อย

สวัสดีค่ะทุกคน 🙂 วันนี้พราวจะมารีวิว เครื่องดูดไรฝุ่น Deerma CM800 ที่ได้รับความนิยมมากๆ อยู่ในตอนนี้ค่ะ เรียกว่าตัวนี้เป็นตัวที่พราวเห็นบ่อยมากๆ จากทั้งผ่านแอปช็อปปิ้ง มีโปรเด้งขึ้นมา หรือว่าที่คนลงโพสต์รีวิวกันเรื่อยๆ วันนี้เลยได้ซื้อมาลองใช้บ้างว่าเป็นยังไง ในราคาหลักร้อยจะดูดฝุ่นได้ปังจริงมั้ย คุ้มค่า คุ้มราคา ควรโดนรึเปล่า มาดูกันค่ะ

เครื่องดูดไรฝุ่น Deerma CM800

พราวสั่งสินค้ามาจาก Shopee ช่วง Flash Sale ผ่าน Deerma Official โดยตรงเลยค่ะ ลิงก์ : https://shp.ee/qpzc2bk นี้เลย ราคาจะอยู่ที่ ~8-999 บาท ขึ้นอยู่กับโปรโมชันช่วงนั้น แล้วก็ใช้โค้ดส่วนลดต่างๆ ตามที่เรากดได้ค่ะ ส่งสินค้าค่อนข้างเร็วเลย 1-2 วันก็ได้รับมาใช้เรียบร้อยค่ะ มาเป็นกล่องใหญ่ๆ ค่อนข้างหนักค่ะ

บนกล่องจะมีบอกข้อมูลสินค้าเลยว่ามีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็น
– มอเตอร์ DC ทองแดง 450W
– พลังดูด 13000 PA การสั่นสะเทือนสูง 8000 ครั้ง / นาที! ตัวนี้คือบอกเลย สั่นจริง ดูดจริงค่ะ
– ช่องดูดไรฝุ่นกว้างถึง 150 mm.
– มีระบบฆ่าเชื้อโรคด้วยแสง UVC กำจัดไรฝุ่นมากถึง 99.9% ค่ะ ส่วนนี้พราวคิดว่าน่าจะต้องแช่ไว้นานหน่อยเพื่อให้น้องทำงานได้เต็มที่ค่ะ
– คลื่นความร้อน 50 องศาเซลเซียส เพื่อให้ฝุ่นหลุดจากพื้นผิวสัมผัส
– แผ่นกรอง HEPA แบบสองชั้นสำหรับการกรองฝุ่นและไรฝุ่น บลาๆ ค่ะ

ภาพตัวอย่างการทำงานใต้เครื่องดูดฝุ่นที่หน้ากล่องและสินค้าจริงค่ะ ตรงส่วนช่องดำๆ ตรงกลางจะเป็นตัวดูดที่ค่อนข้างแรงเลย ดูดหนึบติดวัตถุมากกก แล้วก็ในการทำความสะอาดไส้กรอง ฝุ่น ก็บีบจากตรงนี้แกะออกไปทำความสะอาดได้ง่ายทีเดียวค่ะ

การใช้งานจริงของเครื่องดูดไรฝุ่น

ในการใช้งานจริงของ เครื่องดูดไรฝุ่น Deerma CM880 ถือว่าคล่องมือพอสมควรค่ะ มีจับใช้งานได้ดี หน้ากว้างค่อนข้างมาก สายไฟกับตัวปลั๊กที่ให้มาค่อนข้างยาวมาก ทำให้คล่องตัวในการดูดแต่ละดุดได้ดีเลย การดูดจริงค่อนข้างใช้เวลา + หนักพอสมควรค่ะ สาวๆ ทำเองอาจจะมีปวดแขนกันบ้าง โดยพราวไล่ทำทั้งหมดที่ดูดได้ ไม่ว่าจะเป็นตัวที่นอน ฟูก ผ้าห่ม หมอน ตุ๊กตา ผ้าม่าน รวมถึงส่วนราวเสื้อผ้าที่พอจะดูดได้ด้วยค่ะ

ที่สังเกตคือเจ้าตัวเครื่องดูดไรฝุ่นของ Deerma นี้ แรงดูดเยอะมากกว่ารุ่นอื่นๆ ที่เคยใช้ค่ะ ดูดแบบหนึบจริง ต้องใช้แรงดันนิดนึงเลย แล้วก็พราวจะไม่กลิ้งไปด้วยความเร็วมาก แต่จะค่อยๆ ดันขึ้นช้าๆ เพื่อให้เครื่องได้ทำการดูดลงไปอย่างเต็มที่ รวมถึงให้คลื่นความร้อน และแสง UV-C ได้ทำงานส่วนการกำจัดไรฝุ่นและยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียด้วยค่ะ หลังจากดูดเสร็จจุดนั้นๆ หากสัมผัสดูก็จะอุ่นเลยทีเดียวค่ะ

ตัวแสง UV-C จะติดต่อเมื่อตัวเครื่องแนบกับวัสดุนั้นๆ สนิทนะคะ ถ้ายกขึ้นมาเล็กน้อยแสงก็จะปิดการทำงานค่ะ เพื่อความปลอดภัย ซึ่งอันนี้พราวต้องหาจังหวะถ่ายมาให้ดูกันค่ะ อันนี้จะเป็นภาพข้อมูลจากตัวแบรนด์ที่เขาเคลมไว้ในส่วนของแสงยูวีและคลื่นความร้อนนะคะ

ผลลัพธ์การใช้งาน เครื่องดูดไรฝุ่น Deerma CM800

และนี่ก็คือ Before และ After ของตัวกรองหลังจากดูดไรฝุ่นโซนที่นอนเรียบร้อยค่ะ ซึ่งสะพรึงมากจริงๆ ที่อุปกรณ์จะมีตัวเขี่ยไรฝุ่นบริเวณในช่องๆ ออกมาอีกด้วยนะคะ พราวยังเขี่ยออกมาไม่หมด ซึ่งเท่ากับว่าไรฝุ่นจริงๆ คือมีมากกว่านี้มากกกกค่ะ ตัวกรอง แผ่นกรองเค้าถือว่าใช้ได้เลยค่ะ เห็นสาเหตุของการเป็นภูมิแพ้เวลาตื่นบนที่นอน หรืออาการคันจากไรฝุ่นสะสมเลย หากใครกังวลว่าตัวนี้ใช้ไปนานๆ แล้วจะเคลียร์ตัวกรองยังไง? จะทำความสะอาดได้ดี มีอายุการใช้งานรึเปล่า พราวไปส่องในร้านมาแล้วค่ะ ไส้กรองเครื่องดูดฝุ่นเค้าก็มีจำหน่ายเช่นกัน ราคาชิ้นละ 99 บาทค่ะ

สนใจซื้อ เครื่องดูดไรฝุ่น Deerma CM800

หากใครสนใจสั่งซื้อสินค้า สามารถสั่งซื้อผ่าน Deerma Official โดยตรงเลยค่ะ มีร้านจำหน่ายทั้งช็อปปี้/ลาซาด้าเลย พราวสั่งซื้อจากช็อปปี้ที่ : https://shp.ee/qpzc2bk (รอกดช่วงมี Flash Sale หรือเก็บโค้ดกลาง อย่างคุ้มมมมค่ะ) หรือใครต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมใดๆ ก็ดูได้ที่หน้าเพจ Deerma Thailand ได้เช่นกันค่า

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม : https://26journey.com

Back To Top