Beauty

รีวิว Butterfly Reserve Collection น้ำหอมแบรนด์ไทยที่เปิดใจแล้วจะรัก

สวัสดีค่ะทุกคน~ วันนี้พราวจะมารีวิวน้ำหอมแบรนด์ไทย ที่ถ้าได้เปิดใจแล้วจะหลงรักค่ะ เกริ่นก่อนเลยว่า ปกติพราวจะค่อนข้างติดแบรนด์นอกมาก ชอบซื้อ/ใช้ใน Counter Brand ต่างๆ และแทบไม่เคยเปิดใจให้ผลิตภัณฑ์ไทยๆ เลย จนมาช่วงปีหลังๆ ที่มีโอกาสได้ทดลองใช้ ได้สัมผัสแบรนด์ไทยๆ ลงลึกรายละเอียดมากขึ้น ก็พบเลยค่ะว่าจริงๆ ผลิตภัณฑ์ดีๆ ภายใต้คนไทยนั้นเยอะมาก ไม่ใช่แค่โปรดักส์ที่ดี แต่มี Story ต่างๆ ที่น่าค้นหาอีกด้วยและแบรนด์ “Butterfly Reserve Collection” ก็เป็นหนึ่งในแบรนด์ และผลิตภัณฑ์ของคนไทยที่พราวว่าดีจริงๆ จากการได้ใช้น้ำหอมของเขาทั้ง 2 กลิ่นที่จะมารีวิววันนี้ คือ Pomelo Serein และ Luscious Roses ไลน์ค่ะ

*พราวเองก็ยังถือว่าเป็นนักสะสมน้ำหอมตัวน้อยๆ นะคะ ก็คือชอบ ซื้อสะสม ศึกษาบ้าง แต่อาจจะไม่ได้ชำนาญมาก ดังนั้นข้อมูลที่พราวรีวิวอาจจะไม่ได้ลึกมาก หรือหากมีความผิดพลาดเรื่องกลิ่นประการใดต้องขออภัยด้วยค่า

Butterfly Reserve Collection

สำหรับแบรนด์ Butterfly Reserve Collection นั้น ถือว่าเป็น Niche แบรนด์ในวงการน้ำหอม ซึ่งพราวมีโอกาสได้รู้จักผ่านตา จากเคาเตอร์ต่างๆ ห้างสรรพสินค้าค่ะ เคยไปดมบ้างเรื่อยๆ ตามประสาคนชอบน้ำหอม แต่ก็ยังไม่ได้ซื้อมาลองใช้สักที จนกระทั่งคุณเพื่อนสนิทแนะนำ ไม่สิ ใช้คำว่าป้ายยาเลยดีกว่าค่ะ ว่าแบบกลิ่นนี้ดีมากนะ กลิ่นนี้แฟนเราน่าจะชอบมากกกกใดๆ ป้ายกันไปมาจนกระทั่งได้มาครอบครองถึง 2 กลิ่นทีเดียวเลยค่ะ

ด้วยความที่เป็นแบรนด์ไทย เสน่ห์ เอกลักษณ์ ส่วนผสมของกลิ่น การตั้งชื่อกลิ่น หรือกระบวนการวิธีผลิต กระบวนการปรุงเครื่องหอม ก็จะเป็นเอกลักษณ์แบบไทยๆ เฉพาะของแบรนด์ ที่ดึงความเป็นไทยลงไปใช้ในส่วนประกอบค่ะ ไม่ว่าจะเป็นชื่อกลิ่น ข้าวเหนียวมะม่วงเอย, พวงมาลัย และอื่นๆ ซึ่งทางแบรนด์มีน้ำหอมให้เลือกหลากกลิ่นมากๆ ตามสไตล์ความชอบของแต่ละคนนั่นเองค่ะ

Butterfly Reserve Collection- Pomelo Serein

แพ็คเกจจิ้งของเขาจะมาในรูปแบบกล่องสีน้ำเงิน ดูหรูหราและแข็งแรงค่ะ ในแง่แพ็คเกจจิ้งถือว่าทำได้ดีเลย ตั้งกล่องไว้ในบ้านก็ดูสวยงามค่ะ พอเปิดออกมาก็จะมีการ์ดที่บ่งบอกว่าน้ำหอมนี้เป็นกลิ่นใด มีส่วนผสมและเอกลักษณ์อย่างไรบ้างค่ะ อย่างกลิ่น POMELO นี้ ชื่อก็ชัดเลยว่าเป็นส้มโอค่ะ แต่ไม่ใช่ส้มโอจ๋าๆ แบบที่เราคิดนะคะ แต่เป็นแรงบันดาลใจของกลิ่นที่กระทบหน้าเราในขณะที่ปอกเปลือกส้มโอนั่นเองค่ะ

โดยส่วนผสมของกลิ่นนี้คือ

Top Notes : Bergamot, Lemon, Pomelo, Grapefruit
Middle Notes : Rhubarb, Guava, Grass
และ Basenotes : Vetiver, Ambergris, Oatmoss, Patchouli

จากส่วนผสมจะเห็นได้ถึงความหลากหลายของแต่ละ Base ต่างๆ ที่ผสานกันได้อย่างลงตัวค่ะ ตอนพราวดมครั้งแรกจากฝาขวด ยังรู้สึกเฉยๆ ค่ะ สเปรย์ลงไปแล้วก็รู้สึก โอเค เป็นกลิ่นที่สดชื่น กลิ่นเปลือกส้มโอฉ่ำๆ ชัด เด่นในความ Citrus ที่อมขมนิดๆ ตามเปลือกส้มโอจริงๆ เลยค่ะ พอเวลาผ่านไปสักพักบนผิว รู้สึกถึงมิติของกลิ่นที่มากขึ้น หอมจนต้องทักแฟนว่า นี่ที่ฉีด Pomelo ไปใช่มั้ยวันนี้ เอ้อ หอม หอมแบบชอบเลย มันมีความ smoke หน่อยๆ ที่พราวเองก็บอกไม่ถูก แต่เป็นกลิ่นที่อยู่บนผิวแล้วมีเสน่ห์มากๆ ค่ะ

ทั้งนี้ด้วยความที่ Citrus นำและมีความขมเท่ๆ กลิ่นนี้เลยจะเหมาะกับผู้ชายค่ะสำหรับพราว พราวว่ามันให้ความรู้สึกเหมือนตัว Creed Aventus เบาๆ ในราคาที่เบากว่ามากกก (60Ml ไม่ถึง 2,000 บาท) แต่หากสาวๆ คนไหนชอบแนวเท่ๆ กลิ่นนี้ก็ใช้ได้ค่ะ กลิ่น Well-blennd พอสมควร ไม่ได้โดดชัดหรือรู้สึกว่าสังเคราะห์ใดๆ แน่นอน

Butterfly Reserve Collection – Luscious Roses

มาถึงกลิ่นแนวผู้หญิงกันบ้างค่ะ กลิ่นนี้ทำพราวเซอไพรซ์มาก เพราะปกติตัวเองไม่ใช้น้ำหอมแนวกุหลาบเลย ถ้าขึ้นชื่อจั่วหัวมาว่าเป็น Roses คือจะไม่ค่อยดมด้วยซ้ำ เพราะรู้สึกว่ากลิ่นไม่เข้ากับตัวเองหรือดูโตเกินวัยค่ะ ซึ่ง Luscious roses ตอนแรกก็เป็นแบบนั้น ทดสอบลองให้คุณแม่ฉีดดูก่อน ว่าจะออกมาเป็นยังไง ซึ่งนี่ก็เป็นอีกกลิ่นที่พอลงผิวปุ๊บแล้วรู้สึกแบบ หวานมากค่ะ พุ่งความหวานออกมาเด่นเลย แอบฉุนเล็กๆ แต่พอเวลาผ่านไปสักระยะให้น้องเซ็ตตัวแล้วแบบ หอมขึ้น มีเสน่ห์ มากขึ้นค่ะ

พอได้ใช้จริงๆ แล้วพราวรู้สึกว่าน้ำหอมของแบรนด์นี้ ไม่ใช่กลิ่นแนวทื่อๆ แต่มีเสน่ห์ด้วยปลายกลิ่นแบบไทยๆ ตามประสาแบรนด์ไทยค่ะ โดยอย่างตัวนี้ให้ความกุหลาบที่มีความนัวๆ เป็นกลิ่น Floral ที่แน่นค่ะ ไม่ได้แบบโปร่งๆ กลิ่นติดทนพอสมควรเลย พราวใช้กลิ่นนี้ละทำให้รู้สึกถึงกลิ่น Myrrh & Tonka รุ่น Intense ของ Jo Malone แบบเบาๆ ด้วยค่ะ

ซึ่งตัวนี้จะเป็นคำอธิบายและรายละเอียดส่วนประกอบของกลิ่น Luscious Roses ค่ะ พอได้มาอ่านรายละเอียดของส่วนประกอบแล้วทำให้พอเห็นภาพว่าทำไมพราวถึงนึกถึงเจ้าขวดดำกลิ่นโปรดของบ้านโจค่ะ เพราะว่าจะมีส่วนผสมของ Basenotes ที่เป็น Amberwood และ Vanilla ค่ะ คือกลิ่นไม่ได้คล้ายนะคะ แต่เป็นอารมณ์เดียวกัน ความแน่นๆ ที่ทำให้นึกถึงค่ะ

Top Notes : Bergamot, Orange, Rose de Mai
Middle Notes : Saffron, Bulgarian Damask Rose, Violet, Magnolia, Jasmine
Basenotes : Amberwood, Ambergris, Cedarwood, Oatmoss, Vanilla, Musk

สนใจสั่งซื้อน้ำหอม Butterfly Reserve Collection

กลิ่นที่พราวรีวิวรุ่น Reserved Collection ราคาจำหน่าย 1,890บาท (60ML) นะคะ ราคาถือว่าเบามากกกกถ้าเทียบคุณภาพ คุณภาพดีเกินราคาค่ะสำหรับแบรนด์นี้ ซึ่งเขามีขนาด 2ML, 10ML ให้เลือกซื้อด้วยค่ะ เผื่อใครอยากทดลองกลิ่นก่อน ส่วนตัวพราวได้กลิ่น CHERRY & SAFFRON มาเป็น Tester เพิ่มด้วย กลิ่นคือดีมาก เป็นเชอร์รี่แบบที่ชอบเลย มีโอกาสก็จะสั่งซื้อมาเพิ่มค่ะ


หากใครสนใจซื้อน้ำหอม สามารถหาซื้อได้ที่เคาเตอร์ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ตามสาขาต่างๆ ดังนี้

1.สาขา เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 5A โซนCENTRAL
ใกล้จุดนั่งCraftstudio ร้านอยู่ตรงข้ามร้านกาแฟStarbuck
📍 เปิดทุกวันเวลา 11:00น. – 21:00น.
📲 064-459-1426

2.สาขา เซ็นทรัลพระรามเก้า ชั้น B1
ตรงข้ามร้านThe Bibimbab
📍 เปิดทุกวันเวลา 11:00น. – 21:00น.
📲 083-682-6492

3.สาขา เซ็นทรัลพระรามสาม ชั้น G
ใกล้บันไดเลื่อนตรงข้ามร้านขนม Auntie Anne’s
ร้านติดกับร้านเสื้อผ้า MUUSTUDIO
📍 เปิด จันทร์-ศุกร์ เวลา 11:00น. – 21:00น.
เสาร์-อาทิตย์ เวลา 10:00น. – 21:00น.
📲 083-682-9325

4.สาขา เซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้น G
ลงบันไดเลื่อนติดกับร้านCC-OO และเดินตรงเข้าโซนเสื้อผ้า ร้านจะอยู่ขวามือ
📍 เปิดทุกวันเวลา 11:00น. – 21:00น.
📲 085-421-4023

5.สาขา เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 3
ข้างบันไดเลื่อนฝั่งลิฟต์แก้ว ร้านอยู่ตรงข้ามร้านเครื่องเขียนสมใจ
📍 เปิดทุกวันเวลา 11:00น. – 21:00น.
📲 092-543-4284

หรือทาง Shopee ก็มี Official Shop จำหน่ายที่ https://shp.ee/46mz5fx (เฉพาะ Reserve Collection)
หรือสินค้าอื่นๆ https://shp.ee/dut2wnj
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://butterflythaiperfume.com และ https://www.facebook.com/ButterflyThaiPerfume ก็ได้เช่นกันค่า

Back To Top