Healthy

ตรวจภูมิแพ้ และ ตรวจจุลินทรีย์ ในลำไส้ ด้วยชุดตรวจ Biomed ง่ายๆ ที่บ้าน

HDMALL-BIOMED

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้พราวจะมารีวิวเรื่องการตรวจสุขภาพ ไม่ใช่การตรวจสุขภาพทั่วไป แต่เป็นการตรวจสุขภาพในยุค New Normal ที่เราไม่ต้องไปไหนเลย สามารถเก็บตัวอย่างชุดตรวจเอง ส่งกลับไปที่แล็บ และรอ Teleconsultation ผลกับคุณหมออยู่บ้านสวยๆ ได้เลย (สะดวกใช่มั้ยล่าาา) และโปรแกรมที่พราวจะเลือกตรวจในวันนี้คือแพ็กเกจ ตรวจจุลินทรีย์ ในลำไส้  Biomed Microbiome DNA – Allergy and Skin ซึ่งเป็นการตรวจภูมิแพ้อาหาร อากาศ และผิวหนัง ได้เองที่บ้าน โดยครอบคลุมในปัจจัยที่พราวอยากจะเช็คอาการแพ้ของตนเองนั่นเองค่ะ

หาแพ็กเกจตรวจสุขภาพ เทียบราคา บริการที่ HDMall.co.th

ในการเลือกตรวจจุลินทรีย์ในลำไส้ของพราวครั้งนี้ เริ่มจากการที่ตัวเองมีอาการภูมิแพ้บ่อยมากๆ ค่ะ เอะอะแพ้ โดยเฉพาะแพ้อากาศในช่วงตื่นนอน ซึ่งสร้างความน่ารำคาญใจให้กับชีวิตในระดับนึงเลยทีเดียวค่ะ.. ทีนี้ก็รู้สึกว่า เอ๊ะ ชั้นควรจะต้องแก้ไขเรื่องนี้ที่ต้นเหตุมั้ย ชั้นควรจะปรับปรุงพฤติกรรมตัวเองในการเลี่ยงสาเหตุมากกว่ารึเปล่า ไม่ใช่เอะอะกินยาแก้แพ้ๆ ให้หายเอา เลยเข้าไปที่เว็บไซต์ของ HDMall.co.th เพื่อดูแพ็คเกจตรวจสุขภาพ ตรวจภูมิแพ้ต่างๆ ที่ตอบโจทย์ตัวเองค่ะ

เวลาพราวต้องการเสิร์ชหาแพ็กเกจเกี่ยวกับสุขภาพต่างๆ พราวมักจะเลือกเข้ามาที่ HDMall.co.th ค่ะ ในเว็บเขาครบวงจรหมดเลยทั้งสุขภาพ ความงาม ประกัน ตรวจ รักษา ทำฟันใดๆ คือครบหมด อย่างตอนช่วงที่หาตรวจ COVID-19 หรือตรวจภูมิพราวก็มาเสิร์ชที่นี่ค่ะ ที่ชอบเพราะว่าระบบดี ทำให้เปรียบเทียบสินค้าและบริการได้ง่ายมากกกก เช่น พราวเสิร์ชว่าตรวจภูมิแพ้ไป ก็จะขึ้นมาเลยว่ามีแพ็กเกจหรือบริการตรวจภูมิแพ้ที่ไหนบ้าง โรงพยาบาลไหน พื้นที่ไหน ราคาเท่าไหร่ คะแนนแพ็คเกจเป็นยังไง ซึ่งตรงนี้ลดเวลาในการหาข้อมูลของเรามากๆ ค่ะ ไม่ต้องไปนั่งเข้าเว็บโรงพยาบาล ทัก/โทรไปถามข้อมูลต่างๆ ก็มีมาให้เลือกตามความต้องการได้เลย

ตอนแรกพราวก็คิดว่าจะเข้ามาหาการตรวจภูมิแพ้ตามโรงพยาบาลค่ะ จนเสิร์ชไปเสิร์ชมาในเว็บ สะดุดกับบริการของทาง Biomed Microbiome DNA เข้า รู้สึกว่าน่าสนใจดี เก็บตัวอย่างเองที่บ้านได้ด้วย เพราะในช่วงที่พราวหาคือ COVID-19 กำลังระบาดหนักมาก พราวก็ไม่อยากเดินทางไป รพ. ขนาดนั้นค่ะ ราคาในแพ็กเกจก็ไม่สูงมาก (ขึ้นอยู่ ณ วันจองด้วย) ประมาณ 6,000 บาท ค่าบริการรวมการส่งกลับแล็บทางฮ่องกงแล้ว ฟังผลกับแพทย์ไทยใดๆ ครบ มีการแนะนำการปรับพฤติกรรมใดๆ เพิ่มเติมให้หมด พอปรึกษาแอดมินเพิ่มในข้อสงสัยต่างๆ ก็ทำการจองเลยค่ะ สะดวกมากกก ในเว็บเขามีผ่อนจ่ายด้วยนะคะ~ พอชำระเงินเรียบร้อย ยืนยันใดๆ ครบ ได้ชุดตรวจมาแล้วจะเป็นยังไง มาดูกันค่ะ 🙂

แพ็กเกจ ตรวจจุลินทรีย์ ในลำไส้  Biomed Microbiome DNA – Allergy and Skin

เล่าก่อนว่า โดยปกตินั้นการตรวจภูมิแพ้จะมี 3 วิธีก็คือ 1.ทางการตรวจเลือด 2.ทางผิวหนัง และ 3. การตรวจวิเคราะห์จุลินทรีย์ในลำไส้ (Gut Microbiome) ซึ่งเป็นวิธีที่พราวเลือกในวันนี้ค่ะ หลายคนอาจจะสงสัยว่า การตรวจจุลินทรีย์เกี่ยวอะไรกับภูมิแพ้? พราวขออธิบายแบบง่ายๆ ตามความเข้าใจของตัวเองคือ จุลินทรีย์เนี่ยมีอยู่ทั่วทุกส่วนของร่างกายเราค่ะ เป็นเหมือนอีกสิ่งพื้นฐานในร่างกายของคนเรา โดยพบได้มากที่สุดในลำไส้ค่ะ

จุลินทรีย์ต่างๆ จะทำให้เซลล์ในร่างกายเราทำตามหน้าที่ของมันได้ และจุลินทรีย์ในร่างกายของเราล้วนแตกต่างกัน ตามพฤติกรรม การใช้ชีวิต การทานอาหารและอื่นๆ ทีนี้หากจุลินทรีย์ทำงานได้ดี ก็ดีไป แต่หากจุลินทรีย์เสียสมดุล ไม่ว่าจะมากเกิน/น้อยเกิน จะเป็นจุดเริ่มต้นของภูมิที่ทำงานบกพร่อง หรือการก่อให้เกิดภูมิแพ้ และปัญหาต่างๆ ในร่างกายเรานั่นเองค่ะ

แล้วคำว่ามากเกิน/น้อยเกินจะรู้ได้ยังไง ตัวไหนดีหรือไม่ดี? ต้องบอกก่อนว่า…จุลินทรีย์เอง ก็จะมีทั้งชนิดที่ดีและไม่ดีค่ะ ทีนี้เมื่อไหร่ก็ตามที่เซลล์จุลินทรีย์ส่วนที่ดีมีน้อยเกินไป หรือตัวไม่ดีมากเกินไปเนี่ย ร่างกายเราก็จะเกิดอาการผิดปกติขึ้นมาค่ะ ตั้งแต่อาการเล็กๆ ท่ีพราวเป็นบ่อยคือ ภูมิแพ้ ท้องผูก เป็นสิวใดๆ โดยที่หากปล่อยไว้ในระยะยาวก็จะมีแนวโน้มก่อให้เกิดโรคต่างๆ ได้นั่นเองค่ะ พอมาถึงจุดนี้คือ Biomed ชั้นเลือกนาย! เพราะพราวมีปัญหาขับถ่ายยากและท้องผูกมาตลอดดดด เอาละ ทีนี้จะได้แก้ปัญหากันที่ต้นเหตุแบบจริงจังแล้ว! ชั้นจะต้องเป็นคนสุขภาพดีให้ได้

ฟังคลิปแนะนำเรื่องจุลินทรีย์ในร่างการเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.youtube.com/watch?v=YbJo94smpM4

ซึ่งหากเราซื้อแพ็กเกจตรวจ Biomed Microbiome DNA – Allergy and Skin ผ่านทาง HDMall.co.th จะครอบคลุมค่าใช้จ่ายต่างๆ ดังนี้ค่ะ

 • ค่าชุดเก็บตัวอย่างจุลินทรีย์ (สิ่งส่งตรวจ) พร้อมส่งตรงถึงบ้าน ทั่วประเทศไทย
 • ค่าจัดส่งสิ่งส่งตรวจไป Hong Kong Science Park
 • ค่าตรวจวิเคราะห์ และออกผลตรวจเป็นภาษาไทย โดยทีมแพทย์และนักวิจัยฮ่องกง ซึ่งถอดรหัสจีโนม SARS-Coronavirus
 • ค่าปรึกษาแพทย์ไทย 20 นาที (ฟรี! สำหรับลูกค้า HDmall.co.th จากปกติ 750 บาท)

  โดยจะไม่ครอบคลุมเฉพาะแค่ค่าส่งสิ่งส่งตรวจกลับมาทาง Biomed โดยเราสามารถเลือกส่งจากขนส่งใกล้บ้านอย่างไรก็ได้ตามใจเราเลยค่ะ

นอกจากนั้น รายละเอียดอื่นๆ ก็มีตามในลิงก์บริการเลยค่ะ พราวดูตัวอย่างของผลแล็ปที่นี่ก็รู้สึกว่าอ่านเองก็เข้าใจง่าย แต่พอยิ่งมีบริการ Teleconsultation อ่านผลให้ ได้คุยกับคุณหมอ รับคำแนะนำ สอบถามข้อมูลตามพฤติกรรมตัวเอง หรือแนะนำ Probiotics ใดๆ ที่เหมาะสมกับผลของเราได้อีก ยิ่งตัดสินใจได้ไม่ยากค่ะ

ชุดตรวจ Allergy and Skin – Biomed Microbiome DNA

พอดำเนินการสั่งซื้อทุกอย่างเรียบร้อย รอไม่นานชุดตรวจก็มาถึงบ้านเราแล้วค่า~ โดยวิธีการตรวจวิเคราะห์จุลินทรีย์ในลำไส้ เราก็จะต้องเก็บตัวอย่างผ่าน “น้องอุนจิ” โดยชุดเก็บตัวอย่างอุจจาระ (Specimen) นั่นเองค่ะ

มาถึงตรงนี้ ทุกคนอาจจะเริ่มกังวลกันแล้วมั้ยคะ ว่าเก็บจากน้องอุนจิเนี่ยนะ! เก็บยังไง ยากมั้ย สกปรกรึเปล่า แล้วจะเก็บได้ถูกวิธีมั้ยผลจะเป็นยังไง? ตอนแรกพราวก็มีความสงสัยและกังวลค่ะ แต่พอได้หาข้อมูลเรื่อยๆ ดูคลิปวิดิโออธิบายจากทาง Biomed คลิปนี้แล้ว ก็สบายใจมากขึ้นค่ะ ไม่ยากอย่างที่คิดจริงๆ

พอพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า ในชุดตรวจของเราประกอบไปด้วยอุปกรณ์ต่างๆ ดังนี้ค่ะ

 • ซองกระดาษขาวใหญ่ (บรรจุภัณฑ์ด้านนอก)
 • แบบฟอร์มข้อมูลน้องอุนจิ ให้เรากรอกรายละเอียดต่างๆ เรื่องสุขภาพคร่าวๆ ของเรา
 • ซองกระดาษกันกระแทกสีขาวเล็ก สำหรับใส่น้องตัวอย่างกลับ
 • ซองพลาสติกใสกันรั่วซึม พร้อมซีล
 • หลอดเก็บตัวอย่างอุจจาระ พร้อมน้ำยาถนอมตัวอย่าง
 • ก้านสำลีเก็บตัวอย่างอุจจาระ บรรจุในซองพลาสติกใส
 • กระดาษรองอุจจาระบนฝาชักโครก บรรจุในซองพลาสติกใส
 • คู่มือการใช้งาน

โดยในการเก็บตัวอย่างจะมีข้อควรระวังดังนี้ค่ะ

 • ห้ามทำน้ำยาในหลอดเก็บตัวอย่างหกหรือกระเด็นออกมา
 • หลีกเลี่ยงการใช้นิ้วสัมผัสส่วนของสำลี
 • ใช้สำลีจิ้มลงไปในอุจจาระให้ติดขึ้นมาบางๆ เท่านั้น ห้ามตักเป็นก้อน เพราะจะทำให้ไม่สามารถนำไปใช้ในห้องปฏิบัติการได้

มี Instruction แนะนำให้เราแบบละเอียดค่ะ ตอนนี้ชุดตรวจะเป็นภาษาจีน/อังกฤษอยู่ แต่ในอนาคตเขาจะปรับเป็นภาษาไทยด้วยเพื่อความสะดวกของลูกค้าชาวไทยแบบเราค่ะ

แบบฟอร์มข้อมูลน้องอุนจิ ก็จะให้เราตอบรายละเอียดต่างๆ ของพฤติกรรมเราเพื่อการวิเคราะห์ข้อมูลที่ถูกต้องมากขึ้นค่ะ ก็กรอกตามข้อมูลได้เลย หากสงสัยส่วนใดเพิ่มเติมตรงนี้ สามารถแอดไลน์ถามทางเจ้าหน้าที่ Biomed ได้เช่นกันค่ะ

เช็คความถูกต้องของ QR CODE ชุดตรวจของเราอีกที รหัสตรงกัน มาค่ะ พร้อมค่ะ! ไปเก็บได้

เก็บตัวอย่างด้วย ชุดเก็บตัวอย่างอุจจาระ (Specimen)

สำหรับแก๊งที่เราต้องพาน้องเข้าไปเก็บตัวอย่างด้วยก็จะมีดังนี้เลยค่ะ… ตัว Faeces Collection Device ที่เป็นกระดาษรองอุจาระบนฝาชักโครกก็คือดี มีวิธีใช้แบบภาพง่ายๆ ที่เราทำตามไม่ยากค่ะ เข้าห้องน้ำไปก็จัดการทำตามนี้ได้เลย

ถามว่าง่ายมั้ย สำหรับพราวก็ไม่ง่ายขนาดนั้นนะคะ มันจะยังมีความทุลักทุเลหน่อยๆ ด้วยความไม่เคยอะเนอะ แต่ไม่ถึงกับยากค่ะ ในการเก็บตัวอย่างจากน้องอุนจิเนี่ย ที่กังวลคือถ้าเราไปตรวจที่โรงพยาบาลหรือตามแล็บเองมากกว่า แบบพอมันตื่นเต้น กังวล อาจจะอุนจิไม่ออกก็ได้ กลายเป็นเสียเวลา วอแวไปมา พราวมองว่าการเก็บตัวอย่างด้วยวิธีนี้ ทำเองที่บ้านคือสะดวกสุดจริงๆ ห้องน้ำก็คุ้นเคยเรา สะอาดด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งข้อดีของชุดตรวจนี้เลยค่ะ

เราจะข้ามดีเทลการเก็บไปนะคะ เพราะในวิดิโอกับภาพแนะนำบอกไปหมดแล้ววววว พอเก็บตัวอย่างเสร็จเราก็แพ็คๆ ส่งขนส่งกลับทาง Biomed ที่ไทย และเขาจะดำเนินการส่งต่อไปทางฮ่องกง และเราก็รอรับผลผ่านทางอีเมล์และนัดวัน Teleconsultation ได้เลยค่ะ สบายๆ~

รับผลผ่านอีเมล์ และทำการนัด Teleconsultation กับทาง Biomed

ของพราว รอไม่ถึง ~2 อาทิตย์ดีก็ได้รับอีเมล์ผลตรวจวิเคราะห์แล้วค่ะ! เร็วมากกกก ในอีเมล์จะมีผลการวิเคราะห์ฉบับภาษาไทย ดูง่ายอ่านง่ายมาก และรายละเอียดต่างๆ ที่เราต้องดำเนินการต่อ อย่างแพ็กนี้พราวซื้อผ่าน HDMall.co.th ก็จะได้ฟรี Teleconsulting กับแพทย์คนไทยด้วย ดังนั้นก็ทักไปนัดวัน/เวลาได้เลยค่ะ

ซึ่งพราวนัด Consult กับคุณหมอตอนประมาณสามสี่ทุ่มเลยค่ะ ฮ่าาา คิวคุณหมอคือเขาได้ยาวๆ เลย และตอบโจทย์คนทำงานไม่มีเวลาแบบเรา กลางวันอาจจะไม่สะดวก ช่วงค่ำคุณหมอก็มีบริการแสตนบายค่ะ ทั้งนี้พี่แอดมินที่บริการผ่านไลน์ของ biomed ก็น่ารักมากๆ ให้คำแนะนำดีมากค่ะ เราก็แจ้งข้อมูลต่างๆ ชื่อ-สกุลให้เขาไป ถึงวันจริงคุณหมอก็จะมีรีพอร์ตเราอยู่แล้ว พร้อมมาอธิบายและให้คำแนะนำกับเราค่ะ

ในการปรึกษาคุณหมอ สามารถใช้โปรแกรม Google Meets หรือ Zoom ก็ได้ แล้วแต่ความสะดวกของเราค่ะ พอใกล้ถึงเวลาทางพี่แอดมินจะส่งลิงก์ให้เรามาเตรียมตัวในห้อง และถึงเวลาคุณหมอก็มาพร้อมกับผลตรวจวิเคราะห์ของเรานั่นเอง คุณหมอก็จะถามพฤติกรรมการใช้ชีวิตของเราคร่าวๆ และค่อยๆ อธิบายไปทีละตัวค่ะ

ผลการ ตรวจจุลินทรีย์ ในลำไส้  Biomed Microbiome DNA – Allergy and Skin

และนี่คือผลการตรวจวิเคราะห์จุลินทรีย์ของพราวค่ะ ภาพรวมก็คืออออ จุลินทรีย์ขาดความสมดุลเล็กน้อยซึ่งอาจเพิ่มความเสี่ยงของอาการ ภูมิแพ้จมูก น้ำมูกไหล คัดจมูก หอบหืด ผิวผนังอักเสบ และแพ้อาหาร ที่พราวเป็นบ่อยจริงๆ! ก็คือตรงมาก ยังดีที่ยังขาดความสมดุลแค่เล็กน้อย ไม่ถึงกับรุนแรงมากค่ะ ในเกณฑ์ของพราวเนี่ย คุณหมอแจ้งว่ายังสามารถปรับพฤติกรรม ปรับอาหารการทานเพื่อให้สุขภาพดีขึ้นได้อยู่ ดีที่มาตรวจแล้วรู้ว่าขาด/เกินตัวไหน จะได้ปรับได้ดีค่ะ

ตรงนี้จะเป็นผลการตรวจวิเคราะห์รายย่อยแต่ละตัวค่ะ ถ้าให้อ่านเองก็คงงงๆ ใช่ย่อย ศัพท์แพทย์อะเนอะะะ แต่พอตรวจแบบนี้ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะว่าเราได้คุยกับคุณหมอเนอะ เขาก็จะอธิบายในแต่ละข้อ แต่ละจุดให้ว่าตัวไหนมีหน้าที่ทำอะไร มาจากอะไร ที่เราสูง/ต่ำมีอะไรน่าห่วงบ้าง มาถึงตรงนี้ก็จะได้ทราบรายละเอียดคร่าวๆ แบบลงดีเทลลึกขึ้นในฉบับที่เข้าใจง่ายค่ะ

ทีนี้พอรู้ผลวิเคราะห์แล้ว เราก็ต้องมาปรับพฤติกรรมกันค่ะ อะไรควรลด อะไรควรเพิ่ม ควรแก้ไขรับประทานพรีไบโอติกส์/พรีไบโอติกส์ยังไงเพื่อให้ร่างกายกลับมาสมดุลมากขึ้น และลดความเสี่ยงในการเกิดอาการภูมิแพ้ต่างๆ ที่เป็นต้นเหตุในการตรวจของเรานั่นเอง

ในรีพอร์ทของเขาก็คือมีภาพ มีตารางแบบนี้มาให้เราสามารถเข้าใจได้ง่ายเลยนะคะ ซึ่งดูจากผลวิเคราะห์แล้ว โภชนาการหลักๆ ก็คือเราต้องพยายามกลับไป keep healthy ให้มากขึ้นนั่นเองค่ะ หลีกเลี่ยงการทานอาหารประเภทโปรตีนเนื้อแดง แป้งขัดสีใดๆ ซึ่งบอกตรงๆ ว่าก็จะพยายามปรับค่ะ เราคงทำได้แต่อาจจะไม่ทั้งหมดเนอะ เพราะยังเป็นคนชอบทานอาหารอร่อยๆ อยู่ค่ะ

และอีกตารางที่สำคัญ คือเมื่อเรามาตรวจจุลินทรีย์ เราก็ต้องได้ปรับพฤติกรรมในส่วนของ พรีไบโอติกส์ และโพรไบโอติกส์ ซึ่งเป็นหนึ่งในหัวใจหลักของจุลินทรีย์ในร่างกายเรานั่นเองค่ะ จากตารางนี้จะเห็นว่าเราขาดตัวไหน ตัวไหนมีแล้ว ควรเสริมอาหารต่างๆ เหล่านี้นะ เพื่อสมดุลของจุลินทรีย์ที่ดีขึ้นนั่นเองค่ะ 🙂 บางทีเราทานอาหารเน้นโภชนาการหลัก โปรตีน คาร์บ ไขมัน วิตามินแร่ธาตุ แต่อาจจะลืมเจ้าพวกพรี/โพรไบโอติกส์ไป ละเลยน้องจุลินทรีย์ในร่างกายเราไปทำให้เกิดอาการต่างๆ ขึ้นมานั่นเองค่ะ หลังจากพราวตรวจในครั้งนี้ ก็จะหมั่นทานเติมเสริมพวกนี้ไป ให้ร่างกายสมดุลให้ได้เลย!

เลือกทานโพรไบโอติกส์เสริม ตามความต้องการของร่างกาย

ที่พราวชอบของทาง Biomed คือเขามีสินค้าที่ตอบโจทย์ผลวิเคราะห์กับร่างกายเรา โดยไม่ยัดเยียดหรือเน้นขายจนเกินไปด้วยค่ะ จริงๆ ตอนแรกพราวไม่ทราบมาก่อนว่าทาง Biomed เขามีจำหน่ายตัวโพรไบโอติกส์ หรืออาหารเสริมต่างๆ ที่สามารถทานเสริมสุขภาพตามผลวิเคราะห์ได้เลยด้วย วันนั้นคุณหมอก็แนะนำว่า ของพราวเนี่ย หากกังวลเรื่องการปรับสมดุลร่างกาย การปรับอาหาร สามารถใช้โพรไบโอติกส์ทานเสริมก่อนในช่วงแรกได้นะ พอเรามีโพรไบโอติกส์อย่างเหมาะสมในตัวที่ขาดแล้วเนี่ย ก็ทานอาหารเป็นพรีไบโอติกส์เลี้ยงไป ร่างกายเราจะได้ฟื้นฟูไวมากขึ้นค่ะ

ก็คือเจ้าตัวอาหารเสริมที่เป็นโพรไบโอติกส์ของ Biomed เขาก็มีหลายแบบนะคะ ของพราวคุณหมอให้เน้นทานเจ้ากล่องสีเขียวเป็นหลัก เพราะตัวนี้จะเป็นโพรไบโอติกส์ที่พราวขาด หรือต่ำกว่าเกณฑ์โดยตรงเลย ซึ่งดูจากส่วนประกอบก็คืออออ เป็นเจ้าโพรไบโอติกส์ชนิดต่างๆ ล้วนค่ะ ส่วนประกอบคือมีแค่นี้เลย จุลินทรีย์มากมายทั้งซองไปเลย

มาเป็นซองๆ แบบนี้ค่ะ ชงกับน้ำเปล่าดื่มเลย ไม่มีรสชาติ มันแปลกๆ กลิ่นคล้ายๆ คอลลาเจนแต่ไม่ใช่ ทานไม่ยากค่ะ ในกล่องนึงมีประมาณ 30 ซอง ราคากล่องละ ~1,500 บาท สั่งในไลน์ได้เลย ของพราวคุณหมอแนะนำให้เดือนแรกทานเช้าเย็น และเดือนถัดมาทานเวลาเดียวได้ค่ะ พราวก็สั่งมาเล็กน้อย มีกล่องสีส้มไว้ด้วย เผื่อเสริมทานให้ร่างกายสมดุลๆ ค่ะ

ความรู้สึกหลังการตรวจภูมิแพ้ และ ตรวจจุลินทรีย์ ในลำไส้

สำหรับพราวแล้วการ ตรวจจุลินทรีย์ ในลำไส้ของ  Biomed Microbiome DNA – Allergy and Skin ในครั้งนี้ ถือว่าประสบความสำเร็จและคิดถูกมากจริงๆ ที่เลือกตรวจค่ะ คืออย่างที่บอกมันไม่ใช่การตรวจเพื่อหลีกเลี่ยงในสิ่งที่แพ้นะ แต่มันคือการตรวจเพื่อให้เรารู้สาเหตุ ต้นเหตุจริงๆ ของอาการภูมิแพ้ต่างๆ ที่เราเกิดกับตัวค่ะ อย่างพราวก่อนมาตรวจ ก็รู้อยู่แล้วว่าฉันมีอาการแพ้อากาศยังไง อาการภูมิแพ้ชอบกำเริบตอนประมาณไหน เราก็จะหลีกเลี่ยงระดับนึง แต่พอมาตรวจแล้วได้ทราบสาเหตุว่าภูมิคุ้มกันร่างกายเราบกพร่องจากจุลินทรีย์ที่ไม่สมดุล แล้วพยายามแก้ไขมัน ปรับพฤติกรรม ก็ทำให้ชีวิตดีขึ้นได้จริงๆ ค่ะ

หลังการ Teleconsulting กับคุณหมอ พราวก็ได้สั่งเจ้าโพรไบโอติกส์มาทานเพื่อลองดูผลค่ะ จนเวลาผ่านไป ~1 เดือนนิดๆ หลังวันฟังผลและปรับร่างกายมา บอกเลยว่าดีจริงๆ ดีแบบรู้สึกได้ตั้งแต่ประมาณ 7 วันแรกที่มีการทานโพรไบโอติกส์เสริม และปรับพฤติกรรมการทานอาหารค่ะ

พราวไม่ได้ปรับพฤติกรรมแบบไปทานเฮลตี้เลย ก็ทานเหมือนเดิมค่ะ แค่พยายามเลี่ยงบางอย่างมากขึ้น และเสริมบางอย่าง ชัดๆ คือ พราวลดน้ำตาลลง (มาก) ทานขนมให้น้อยลง และเสริมพวกอาหารที่มีจุลินทรีย์มากขึ้นจากที่ทานเสริมด้วย ทานคอมบูชะใดๆ ให้มีพรีไบโอติกส์ไปอีก อย่างที่บอกวีคเดียวคือเริ่มเห็นผลแล้ว ระบบขับถ่ายดีขึ้นแบบชัดเจนมาก ไม่มีท้องผูก (เพราะจุลินทรีย์ดี) สิวที่เคยเห่อช่วงคางเยอะๆ สิวอักเสบ ยุบและแทบไม่ขึ้นเลย อันนี้เกินคาดมากกกกค่ะ การออกกำลังกายก็ประมาณเดิมค่ะ ออกน้อยอยู่แล้ว ฮ่าา การนอนหลับก็นอนประมาณเดิมค่ะ

อีกสิ่งหนึ่งที่ดีขึ้นหลังจากร่างกายเริ่มมีระบบขับถ่าย และจุลินทรีย์ที่สมดุลขึ้น คือ อาการภูมิแพ้อากาศตอนตื่นน้อยลงแล้วค่า เย่!! อันนี้เย่มากกกก เพราะมันเป็นสาเหตุที่พราวเลือกตรวจภูมิแพ้เลย พราวใช้คำว่าน้อยลงเพราะมันไม่ได้หายไปแบบหายไปเลย แต่สมมติเมื่อก่อนอาทิตย์นึงเป็น 3-4 วัน ตอนนี้จะเหลือแค่ประมาณอาทิตย์ละครั้ง หรือบางอาทิตย์ก็ไม่เป็นเลย (ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วย) รู้สึกชีวิตดีขึ้นมากค่ะ ทานยาแก้แพ้น้อยลง ไม่ต้องมานั่งฟึดฟัด จนถึงวันนี้ที่เขียนบทความก็ผ่านมาเดือนกว่าๆ แล้ว ก็ยังพยายามดูแลตัวเองเหมือนเดิม อาการก็ไม่กลับมากำเริบหนักเลยค่ะ

สนใจซื้อแพ็กเกจ Biomed Microbiome DNA – Allergy and Skin

ใครที่อ่านมาถึงตรงนี้ สนใจอยากลองตรวจสมดุลพร้อมปรับจุลินทรีย์ลำไส้ Biomed Microbiome DNA ก็สามารถสั่งซื้อได้ผ่านทาง HDmall.co.th เลยนะคะ ราคาแพ็กเกจประมาณ 6,000 บาทค่ะ

 1. เลือกแพ็กเกจตามกลุ่มอาการที่สนใจ และสั่งซื้อพร้อมกรอกข้อมูลที่อยู่รับสินค้า ผ่านทางเว็บไซต์ HDmall.co.th หรือ สอบถามได้ทางไลน์ที่
 2. ชำระเงิน และส่งหลักฐานยืนยันการชำระเงินให้กับทาง LINE โดยจะตัดรอบแจ้งการโอนเวลา 11.50 น. ของทุกวัน ทาง Biomed จะส่งชุดเก็บตัวอย่างอุจจาระ (Specimen) ให้เรานรอบขนส่งถัดไปค่ะ
 3. แจ้งสถานที่ วัน เวลา รวมถึงหมายเลขติดตามพัสดุ (Tracking Code) ก่อนส่งซองขาวที่บรรจุตัวอย่างและแบบฟอร์มที่กรอกแล้ว สามารถส่งตัวอย่างกลับไปยังคลินิกด้วยช่องทางใดก็ได้ ในวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-18.00 น. ยกเว้นวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ค่ะ

อย่างที่พราวเกริ่นไปแล้ว การตรวจของ Biomed Microbiome DNA เนี่ย มีอยู่หลายแบบ ตามปัญหาสุขภาพแตกต่างกันไปค่ะ เช่น ระบบเผาผลาญไม่ดี เป็นโรคเบาหวาน มีอาการท้องผูก ลำไส้อักเสบ เป็นสิวหรือผิวหนังอักเสบก็มีให้เลือกตรวจนะคะ เผื่อใครไปเสิร์ชๆ แล้วเจอโปรแกรมที่สนใจหรือตรงใจมากกว่า ก็ลองได้เลยค่ะ หรือหากใครไม่มั่นใจเรื่องข้อมูลชุดตรวจไหน สามารถแอดไลน์ไปคุยกับพี่แอดมินของ HDmall.co.th ได้เลยค่ะ ไอดีไลน์ (มี@) พี่ๆ เขาบริการจบจนเรียบร้อยแน่นอนค่า

อ่านบทความสุขภาพอื่นๆ https://26journey.com/category/healthy/

Back To Top