Lifestyle

ชุดเครื่องนอน แบรนด์ไหนดี? – รีวิว Beneath Luxury Bedding

สวัสดีค่าทุกคน~ วันนี้ก็จะมารีวิว “เรื่องบนเตียง” กันค่ะ ฮ่า เนื่องในโอกาสที่พราวย้ายเข้าคอนโดใหม่ ช่วงนี้ก็จะได้ซื้อสินค้า เครื่องใช้ ของใช้ในบ้านกันใหม่เพียบเลย และวันนี้ก็ขอหยิบสิ่งหนึ่งที่ซื้อแล้วใช่ ใช้แล้วชอบมารีวิวให้ทุกคนกันค่ะ ^^ นั่นก็คือออ ชุดเครื่องนอน นั่นเอง

อย่างพราวจะเป็นคนที่ซีเรียสกับที่นอน หมอน ผ้าห่ม ใดๆ มากกก เพราะชอบใช้ชีวิตบนเตียง ทำงานบนเตียงด้วย หากมีบรรยากาศบนเตียงที่ดี นอนสบาย ชีวิตก็จะแฮปปี้มากค่ะ คือใดๆ ก็ตามในบ้าน ไม่ค่อยโอเคไม่เป็นไร แต่ชั้นขอเถอะ ส่วนที่ชั้นนอนต้องดี! ดังนั้นวันนี้จึงมา รีวิวชุดเครื่องนอน Beneath Luxury Bedding หนึ่งในเครื่องนอนแบรนด์ดังของคนไทยเราเองค่ะ

พราวรู้จักแบรนด์ Beneath จากทวิตเตอร์ค่ะ เหมือนจำได้ว่าไถทวิตอยู่แล้วมีคนรีวิวว่าเนี่ย แบรนด์นี้ชุดเครื่องนอนคือดูดวิญญาณมากกก นุ่มมาก หลับสบายขึ้นจริงๆ ประกอบกับจังหวะย้ายคอนโดใหม่ ต้องซื้อหลายอย่างเข้าห้อง รวมถึงชุดเครื่องนอนใหม่ด้วย ก็เลยกดเข้ามาหาข้อมูลเพิ่มเติม จนโดนตกไปเรียบร้อย เพราะทั้งข้อมูลสินค้า ดีไซน์ใดๆ ตอบโจทย์เราหมดทุกอย่างค่ะ จะติดก็แค่ราคาที่ค่อนข้างสูงเลย (สำหรับเซ็ตที่มีครบๆ ไส้นวมเอย อะไรเอย) แต่พออ่านรีวิวลูกค้าผ่านแท็ก #BeneathReview แล้วก็… อ่ะ โอเค ยอมก็ได้ ถ้าดีจริงราคาสูงก็คือคุ้มค่าอยู่แล้ว แถมเราไม่ได้ซื้อชุดเครื่องนอนกันบ่อยๆ จัดมาเลยค่ะ

วิธีการสั่งซื้อชุดเครื่องนอน Beneath

วิธีการสั่งซื้อคือสามารถทักไปหาแอดมินผ่าน Line : @BeneathBedding ก็ได้ แต่พราวสะดวกผ่านเว็บไซต์มากกว่า เนื่องจากสามารถเลือกสี ผสมสี ดูตัวอย่าง ดูรายละเอียดฟอนท์ ชื่อปัก การปักใดๆ ทั้งหมดได้ Realtime เลย! ก็คือสะดวกมากกก ใครอยากลองไปกดเล่นก็ตามนี้เลยค่ะ https://beneathbedding.com/collections/hidden/products/

สำหรับพราวก็จะเป็นที่นอนไซส์ 6 ฟุต (King Size) ผ้าปูที่นอนและปลอกนวมสี Gentry Grey และปลอกหมอน/หมอนข้าง สี Sand นั่นเองค่ะ ชอบสไตล์เรียบๆ ไม่หวือหวามาก คิดว่าอนาคตอาจจะสั่งซื้ออื่นมาเพิ่มอีก แล้วมา Match กันได้ค่ะ

เมื่อสั่งและชำระเงินเรียบร้อย ผลิต+ปักไม่นาน สินค้าก็ส่งตรงถึงบ้านแล้วค่า (ของพราวไม่ถึง 7 วันเลยหลังสั่ง ก็ได้รับสินค้าแล้ว) แพ็คมาดีมาก เหมือนได้แกะของขวัญเลย โบว์ผูกใดๆ มีความน่ารักมากค่ะ

สำหรับก่อนใช้งานก็ซักก่อน 1 ครั้งนะคะ จะได้สะอาดๆ ใครที่อยากให้ผ้าปูเรียบๆ สามารถรีดก่อนนำมาใช้งานได้ แต่พราวไม่ติดค่ะ มีความยับเบาๆ ก็คือมานอนจริงแล้วมันดู Cozy ดี แบบว่าดูอบอุ่นมาก ปูลงไปแล้วคือฟินสุดๆ เลยค่ะ คู่สีที่ใช่ ในสไตล์ที่ชอบ เข้ากับห้องเรามากเลย

เนี่ยยย มันดูนุ่มมม มันดู Cozy ไม่รู้ว่าช่วงนี้เห่อห้องตัวเองรึเปล่าแต่พราวว่ามันดีจริงๆ นะคะ 5555555555 เอาล่ะ ทีนี้มาดูในส่วนของข้อมูลกันดีกว่าว่าชุดเครื่องนอนของ Beneath ดียังไง? ทำไมถึงแพงได้ มีอะไรเป็นพิเศษ

ข้อมูลชุดเครื่องนอน Beneath

ข้อมูลที่พราวดูจากเว็บและเพจมาคือ ชุดเครื่องนอนของ Beneath ใช้ผ้า Long-Staple COTTON 100% ทอแบบ Sateen 460 TC ใช้ Single Ply Yarns ยิ่งซัก ยิ่งใช้ ยิ่งนุ่มขึ้นเรื่อยๆ และที่สำคัญไม่เป็นขุยง่ายค่ะ

โดยไปหาข้อมูลขยายความมาอีกนิดว่า ผ้า Cotton 100% ทอ 460 เส้นด้าย เป็นการทอด้วยเส้นด้ายขนาดเล็กพิเศษเกรดพรีเมี่ยม ใช้กระบวนการทอด้วยการทอสลับ ด้ายบน 3 เส้น ด้ายล่าง 1 เส้น (ทอแบบ Sateen) ซึ่งพราวเรียนตามตรงว่า ไม่มีความรู้เรื่องนี้เลยค่ะ ฮ่าๆ ไม่รู้ว่าอะไรยังไง จึงขออนุญาตรีวิวจากประสบการณ์จริงที่ได้ลองใช้จริงนะคะ

ชุดเครื่องนอน Beneath ดีจริงมั้ย?

สำหรับในเซ็ต L ที่พราวสั่งซื้อ ก็จะมีสินค้าดังนี้ค่ะ
เซ็ท L : ผ้าปู + ปลอกหมอน + ปลอกนวม + ไส้นวมขนห่านเทียม


โดยสิ่งที่พราวชอบ คือเค้าเป็นปลอกนวม+ไส้นวมแยกกัน เพราะปกติผ้านวมถ้าเย็บติดจะซักยากมาก ขนไปซักก็หนัก แห้งยาก ชื้นง่าย อาจจะก่อให้เกิดเชื้อราด้านใน ทำให้โอกาสทำความสะอาดน้อย กักเก็บเชื้อโรค แต่ว่าพอแยกปลอกมาก็คือเราเอาแค่ปลอกไปซักเลยค่ะ ได้เปลี่ยนบ่อย ซักบ่อย สะอาดสุด ส่วนตัวไส้นวมเราอาจจะไม่ต้องซักบ่อยได้ค่ะ ผึ่งแดดก็พอ

ดูจากรูปก็จะเห็นแล้วว่า มันนู่มมมม นะคะ ตัวปลอกนวมออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ซิบแนวยาวสามารถยัดไส้นวมขนห่านเทียมได้ง่ายเลย น้ำหนักเบา แต่มีความนุ่มอุ่น พราวบอกเลยว่าตัวผ้านวมดีๆ ทำให้ชีวิตแฮปปี้จริงๆ ค่ะ ในชุดเครื่องนอนทั้งหมดทุกชิ้น บอกเลยว่าผ้านวมสำคัญสุด!

ในส่วนของผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ปลอกหมอนข้างนั้น ก็คือใช้วัสดุเดียวกับตัวปลอกนวม ทุกอย่างเหมือนกัน ถักทอแบบกริบๆ เหมือนกันค่ะ โดยอย่างที่บอกว่าด้วยเทคนิคการทอของเขา ทำให้สัมผัสนุ่มลื่น สบายผิวมาก แถมได้ในส่วนความสวยงามคือพื้นผิวผ้าจะมีความเงาเล็กน้อย ทำให้ดูหรูหราอีกด้วยค่ะ

ชุดเครื่องนอน Cotton 100% เย็นจริงมั้ย?

อีกจุดเด่นสำหรับชุดเครื่องนอนที่เป็น Cotton 100% ที่พราวหาข้อมูลมาคือ จะมีความเย็นค่ะ ในวันที่อากาศร้อน ผ้าก็ยังระบายความร้อนได้ดี ไม่รู้สึกอบอ้าว และหลังจากปิดแอร์ไปแล้ว จากที่ทดลองใช้มาคือยังเก็บความเย็นได้ส่วนนึงเลย สมมุติพราวปิดแอร์ตอน 8 โมงเช้า เวลาประมาณ 10 โมง ที่นอนก็ยังเย็นอยู่ ไม่ทำให้รู้สึกร้อนหรืออึดอัดจนไม่สบายตัวค่ะ แต่ถ้าถามว่าเย็นขนาดพวกหมอน cooling ที่มีเจลด้านในมั้ย แตะแล้วรู้สึกเย็นเลยรึเปล่า ก็ไม่ได้ถึงขนาดนั้นค่ะ

สรุป ชุดเครื่องนอน Beneath น่าลงทุนรึเปล่า?

สำหรับพราวแล้ว เอาเป็นว่าใครสายติดเตียง ชอบเครื่องนอนดีๆ Beneath ตอบโจทย์แน่นอนค่ะ พราวชอบมากกกก ราคาอาจจะสูงนิดนึงหากเทียบกับแบรนด์ทั่วไป แต่การลงทุนนี่คือคุ้มแน่ๆ เพราะชุดเครื่องนอนใช้ได้นานมากกกก เค้าเคลมว่าซักแล้วไม่เป็นขุยแถมยิ่งนุ่ม มีราคาให้เลือกหลายเซ็ต ตามขนาด อยากลองแบบไหนจัดมาก่อนได้เลย S, M , L, XL ค่ะ หากยังไม่มั่นใจคุณภาพ พราวคิดว่าสั่งเซ็ตเล็ก (S) ที่มีเฉพาะผ้าปู ปลอกหมอนมาลองก่อนได้

แต่หากให้แนะนำแล้ว พราวว่าถ้างบถึง ครบเซ็ต สวยกว่า ถูกใจกว่า เพราะสีจะได้เป็นโทนเดียวกัน ห้องนอนจะได้ดูคุมโทน แถมทีเด็ดสำหรับพราวคือไส้นวมเลยค่ะ ไส้นวมนุ่มๆ ลื่นๆ ตื่นมาคือฟินจริงๆ ค่ะ

สนใจสั่งซื้อชุดเครื่องนอน Beneath

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสั่งซื้อได้ที่ Website : https://beneathbedding.com/collections/hidden
LINE : @beneathbedding (@ นำหน้า)
หรือโทรติดต่อได้ที่ Tel. 092-398-9916 ได้เลยค่า

อ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติม : https://26journey.com

Back To Top