Lifestyle

รีวิว แอปแม่บ้าน Beneat – เรียกคุณแม่บ้านออนไลน์ ง่ายๆ สะดวกสุด!

รีวิว แอปแม่บ้าน Beneat เรียกคุณแม่บ้านออนไลน์มาดูแลความสะอาดกันเถอะค่ะ! เรื่องความสะอาดพราวคือไม่ถนัดจริงๆ ฮืออออ แล้วประกอบการย้ายเข้าคอนโดใหม่ช่วงต้นเดือน ก็ต้องมา Big Cleaning เคลียร์ห้องกันหน่อย ทั้งจุดเดิม ทั้งของกอง ใดๆ มากมายยย ซึ่ง…ทำเองก็ไม่น่าเนี๊ยบ บางจุดก็อุปกรณ์ไม่พอ เสิร์ชเลยจ้า เรียกแม่บ้านออนไลน์ รีวิวแอปแม่บ้าน ฉันต้องมีคนช่วย! จ้างประจำมันยาก เดี๋ยวนี้จ้างรายครั้งคือง่ายแล้ว มีแอปสะดวกสุดๆ ไม่ต้องหาคอนแท็คกันเอง น้องๆ ที่ทำงานพราวก็บอกว่า พี่พราว! ถ้าอยากได้แม่บ้านตอนนี้คือโหลดแอปโลด หนูลองใช้แล้วสะดวกมาก มาค่ะ มาลองหาคุณแม่บ้านกันดีกว่า สภาพห้องของฉันก็คือ ไม่ไหวแล้วค่าาาาา

เสิร์ชหาข้อมูลไปมา มีหลายแอปหลายเว็บเลย สรุปจบที่ แอปแม่บ้าน Beneat ค่ะ เพราะ Interface ในการใช้งานคือดูง่ายมากกกก ระบบใดๆ การเลือกคุณแม่บ้าน รวมถึงราคาคือโอเคสุดแล้ว ทีนี้ก็เลยจัดแจงเรียกมาใช้บริการ พร้อมจบงานด้วยความประทับใจสุดๆ จึงอยากจะมารีวิวการจ้างแม่บ้านรายวันให้ทุกคนทราบนี่ล่ะคะ ว่าสะดวกจริงๆ นะ ใครที่มีปัญหาการทำความสะอาดในบางจุดที่ตัวเองไม่ถนัด หรืออยากเคลียร์บ้าน/ห้อง ให้ปังๆ สักรอบ เดี๋ยวนี้เราจ้างกันเป็นรายวัน/รายครั้งได้แล้ว แถมการันตีความปลอดภัยอีกด้วยค่ะ

แอปแม่บ้าน Beneat ใช้งานอย่างไร?

สำหรับ Beneat บริการแม่บ้านออนไลน์ สามารถใช้งานได้ทั้งผ่านแอปพลิเคชัน และเว็บไซต์ https://beneat.co เลยค่ะ โดยที่ข้อมูลทั้งสอง platform จะ sync กัน ทำให้เราสามารถทำรายการผ่านเว็บ แล้วไปดูในมือถืออีกรอบ คุยกับคุณแม่บ้าน นัดแนะอะไรกันให้เรียบร้อยได้ทั้ง 2 ช่องทาง ถือว่าเป็นอะไรที่สะดวกมากทีเดียวเลย ขอบอกว่าให้ 10 คะแนนเต็มกับระบบนะคะ ใช้งานได้ง่ายมาก!

แม่บ้านออนไลน์ Beneat บริการอะไรบ้าง?

สำหรับบริการของแม่บ้าน Beneat จะครอบคลุมการจัดการทำความสะอาดหลักๆ ในบ้านหรือห้องครบถ้วนเลยค่ะ ไม่ใช่เพียงแค่กวาดถูเท่านั้น เพราะเขาดูแลให้ทุกจุด ตั้งแต่พื้น กระจก ที่นอน โซฟา ทำความสะอาดฝุ่น จัดเรียงของ ทิ้งขยะ ทำความสะอาดคราบหรือใดๆ คือครบถ้วนมากกก จะล้างจาน หรือรีดผ้าก็ยังได้หากเราจ้างในจำนวนชั่วโมงที่เพียงพอและมีระบุเอาไว้ก่อนค่ะ สามารถคุยในรายละเอียดงานได้เลย และที่สำคัญคือ “มีอุปกรณ์มาให้ครบ!!” ห้องเราไม่ต้องมีอะไรก็ได้ คุณแม่บ้านจะขนมาทำความสะอาดให้เราถึงที่เลยค่ะ

อย่างของพราวคือเป็นการย้ายเข้าคอนโดต่อจากผู้เช่าเดิมแบบกระชั้นชิด ทำให้ยังไม่ได้มีการคลีนห้องแบบเรียบร้อย 100% ค่ะ คือห้องก็สะอาดในระดับนึงแล้วนะ แต่ยังมีอีกหลายจุดที่อาจจะยังไม่เนี๊ยบอยู่ เช่น คราบที่พื้นห้องน้ำ ตะแกรงต่างๆ กระจก หรือครัวตามซอกใดๆ ซึ่งอย่างที่บอกค่ะ เราทำเองได้ การดูแลความสะอาดทั่วไปในชีวิตประจำวันเนี่ย แต่หลายจุดๆ คือเราอาจจะไม่อยากทำ หรือให้คุณแม่บ้านที่มีความชำนาญจัดการให้ ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า ห้องสะอาดกว่า ปังกว่านั่นเองค่ะ!

เริ่มใช้งาน แอปแม่บ้าน Beneat

ในการใช้งานแอปพลิเคชัน เรียกแม่บ้านออนไลน์ Beneat หรือผ่านเว็บไซต์บอกเลยว่าใช้งานได้ง่ายมากค่ะ สะดวกสุดมากกก โหลดแอปมาหรือจะเข้าจากเว็บก็ได้เลย และทำการสมัครสมาชิก เพื่อเริ่มการจองครั้งแรกกันค่ะ

*พิเศษ! กดลิงก์นี้ เพื่อสมัครสมาชิกและรับ COIN ฟรี 50 บาทสำหรับการใช้งานครั้งแรก
htttps://beneat.co/chat-booking?c=thikrxa

พอสมัครสมาชิกเสร็จแล้ว เราก็กดจองบริการใหม่กันค่ะ เพียงแค่กรอกข้อมูล ความต้องการต่างๆ ของเราไป เช่น จองครั้งเดียว/จองหลายครั้ง, ใช้บริการที่ไหน?, มีการให้เราเลือกประเภทที่พัก เพื่อให้ระบบคำนวณนระยะเวลาในการทำงานของคุณแม่บ้านให้ (หรือเราจะเลือกจำนวนชั่วโมงเองเลยก็ได้) และวันที่ เวลา ที่เราต้องการรับบริการค่ะ ทีนี้ระบบจะคำนวณราคาในการบริการมาให้ ซึ่งเริ่มต้นที่ชั่วโมงละ 250 บาท (รวมค่าเดินทางและอุปกรณ์ทำความสะอาดใดๆ ครบถ้วนค่ะ)

เมื่อกดถัดมา จะเป็นการกรอกข้อมูลที่พัก ที่อยู่ต่างๆ เบอร์ติดต่อ รวมถึงข้อมูลเพิ่มเติมว่าเราอยากจะเน้นการทำความสะอาดส่วนไหนอย่างไรมั้ย รวมถึงมีสัตว์เลี้ยงหรือไม่ค่ะ (คุณแม่บ้านบางท่านอาจจะกลัวสัตว์เลี้ยง หรือไม่ชอบ จะได้เลือกคนที่เหมาะสมมากับงานของเรานะคะ)

ซึ่งของ Beneat สามารถออกใบกำกับภาษีได้ (ซึ่งราคาก็จะยังไม่รวมภาษี 7% นะคะ) และก็ให้ระบุเพิ่มเติมในส่วนของบริการพิเศษ และดำเนินการชำระเงินค่ะ หลังจากนั้นก็รอ ระบบจะเลือกคุณแม่บ้านมาบริการเราในวันเวลาที่สะดวกนั่นเองค่ะ! ใช้เวลาไม่นานเลย ไปขั้นตอนถัดไปกันเลยดีกว่า

คุณแม่บ้านออนไลน์ เริ่มมาทำงาน

พอจองเรียบร้อยแล้ว เราก็สามารถดูรายละเอียดการจองผ่านแอปพลิเคชันได้เลยค่ะ เด้งข้อมูลคุณแม่บ้านมาเลย (กดเข้าไปดูประวัติ รีวิวต่างๆ ได้ ซึ่งตรงนี้เดี๋ยวอธิบายเพิ่มเติม ว่าเราสามารถเลือกแม่บ้านก่อน และบุควันเวลาได้ด้วย! เผื่อมีคนที่ชอบ สไตล์ที่ใช่ อยากได้คนทำงานแบบไหนค่ะ)

โดยข้อมูลจะระบุถึงวัน/เวลา สถานที่ทำ ระยะเวลาการทำงาน รวมถึงว่าแม่บ้านเดินทางยังไงด้วยนั่นเองค่ะ สำหรับพราวบุคเอาไว้ 2 ท่านเลยค่ะรอบนี้ เนื่องจากว่างแค่วันเดียว และอยากทำความสะอาดแบบเป๊ะๆ คลีนๆ เวลาไม่เยอะ จะได้ให้พี่แม่บ้านช่วยกันทำค่ะ ทำไม่ต้องรีบเรื่อยๆ เสร็จก่อนไม่เป็นไรขอแค่ให้เนี๊ยบค่า

แม่บ้านตอบรับงานก็เด้งบอก เริ่มออกเดินทางก็บอก ดีเลยค่ะ ทำให้กะเวลาได้ว่าเขาจะมาถึงเมื่อไหร่อย่างไร โดยสำหรับคุณแม่บ้าน Beneat ทั้ง 2 ท่านที่พราวเรียกมาวันนี้ มาถึงก่อนเวลาประมาณ 15-20 นาทีทั้งสองท่านค่ะ

สภาพห้อง ก่อนทำความสะอาด

ซึ่งห้องของพราวตอนนี้ ก็คือรกค่ะ แงงงงง พึ่งย้ายของเข้ามาใหม่ ยังไม่ได้จัดระเบียบอะไรเท่าไหร่เลย ก็คือยังไม่เรียบร้อยดี แล้วรู้สึกว่าห้องยังไม่สะอาด เลยยังไม่อยากจัดทุกอย่างเข้าไปให้เรียบร้อย (เพราะไม่อย่างนั้นต้องรื้อออกมาอีก) อยากทำความสะอาดซอกมุมต่างๆ ให้เรียบร้อยก่อน ซึ่งจุดที่ไม่สะอาดมากๆ ที่พราวจ้างคุณแม่บ้านมาเคลียร์เป็นพิเศษ คือดังนี้ค่ะ

และหากคุณแม่บ้านมีเวลาเหลือ ก็จะให้ดำเนินการช่วยจัดเรียงของเข้าไป อุปกรณ์ครัวต่างๆ จัดการผ้า รวมถึงการปูผ้าปูที่นอนใดๆ อีกด้วยค่ะ

และนี่คือคราบหลักๆ และจุดที่พราวอยากให้คุณแม่บ้านจัดการในวันนี้ค่ะ จะได้ฤกษ์อยู่ห้องใหม่แบบปังๆ สะอาดปิ๊งๆ สักที! ไม่รอช้า คุณแม่บ้านก็เริ่มทำงานกันเลยค่ะ

ห้องของพราวจะแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ โซนด้านนอก (ระเบียง, ห้องครัว, ห้องน้ำ) และโซนด้านใน (ห้องนอน และห้องนั่งเล่น) ที่ถูกกั้นด้วยกระจกทั้งหมดค่ะ งานเช็ดกระจกบอกเลยว่าเพียบ ฮ่าา ทั้งนี้ทางพี่ก้อย และพี่พร คุณแม่บ้าน Beneat ในวันนี้แบ่งงานกันเองเลยค่ะว่าใครจะดูแลตรงส่วนไหน พี่ก้อยก็ขอรับผิดชอบด้านนอกไป พี่พรก็รับผิดชอบส่วนในห้อง แต่หลายๆ จุดทั้งสองคนก็ช่วยกันทำ เช่น การปีนขึ้นด้านบนครัว ถือว่าน่ารักมากๆ ค่ะ ^^

พราวเองบรีฟงานก่อนเริ่มทำเลยว่า พราวต้องการส่วนไหนเป็นพิเศษนะ ชี้ให้ชัดว่าเราไม่โอเคกับอะไรในห้อง ขอซีเรียสจุดไหนเป็นพิเศษ และอย่างพราวพึ่งย้ายห้องมาใหม่เลย ขอให้ช่วยเก็บพวกของต่างๆ เข้าที่ (หลังเช็ดฝุ่นใดๆ แล้ว) หรือส่วนครัว ก็จะมีจานชามต่างๆ ที่ซื้อมา อุปกรณ์ครัวต่างๆ ให้แกะออกมาล้างทำความสะอาด และจัดเรียงให้พราวด้วยเลยค่ะ

พราวว่าสำคัญมากกก ในการที่เจ้าของห้อง/บ้าน ต้องบอกตรงๆ กับคุณแม่บ้านเลยว่าชั้นจะเอาอะไร อยากได้งานจบมาแล้วเป็นแบบไหน ถ้าเราไม่กล้าพูดบางอย่าง อาจจะทำให้สุดท้ายแล้วห้องเราไม่เรียบร้อย ไม่ได้ตรงใจค่ะ

และนอกจากจุดใหญ่ๆ แล้ว หลังทำเสร็จแล้ว พราวก็ขอคลีนพื้นทั้งหมด ฝุ่น ผมใดๆ ที่จุดเล็กๆ ด้วย ซึ่งทางคุณแม่บ้านก็ทำงานได้ค่อนข้างดีค่ะ อย่างที่บอกวันนี้คือค่อนข้างเผื่อเวลาให้คุณแม่บ้านเยอะ กับพื้นที่ไม่ใหญ่ ขอเนี๊ยบๆ เลยนะคะ ไม่ต้องรีบค่า

อีกจุดนึงที่พราวว่าสำคัญคือ การเลือกระยะเวลางานให้เหมาะสมค่ะ พราวว่าเราสามารถกะกันได้ไม่ยากเลย ว่าห้อง/บ้านเราขนาดเท่านี้ ต้องใช้เวลาประมาณไหนถึงจะสะอาด หากเป็นห้องที่ทำบ่อยๆ ไม่มีอะไรมาก อาจจะใช้เวลาไม่มากค่ะ แต่ถ้ามีพวกคราบต่างๆ หรือไม่ได้ทำความสะอาดนาน ก็อาจจะต้องเผื่อเวลาให้คุณแม่บ้านนิดนึงนะคะ จะได้ไม่รีบจนเกินไป แล้วพลาดจุดที่เราอยากให้ทำได้ค่ะ

โดยที่พราวเองอยู่ในห้องตลอดระยะเวลาการทำงาน ซึ่งจริงๆ แม่บ้าน Beneat ถือว่าได้รับการันตีในส่วนของประวัติ ความปลอดภัย และเป็นคนไทยแท้ 100% นะคะ ถือว่าเซฟตัวเองได้ในระดับนึงแล้ว แต่สุดท้ายทั้งนั้นนิสัยของแม่บ้านแต่ละท่านก็อาจจะต่างกันออกไปค่ะ ทั้งนี้ตัวระบบของ Beneat มีประกับความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อทรัพย์สินในวงเงิน 100,000 บาท แต่ว่าประกันจะไม่ครอบคลุมเรื่องทรัพย์สินสูญหาย และบริษัทไม่รับผิดชอบต่อการสูญหาย ดังนั้นเราเองก็ต้องไม่ทิ้งทรัพย์สินมีค่า เช่น เงินสด, เครื่องประดับ ไว้ในพื้นที่ใช้บริการนะคะ เก็บให้เรียบร้อยก่อน อย่างพราวก็ไม่ได้เก็บอะไรมาก แต่นั่งอยู่ด้วยเลยในห้องค่ะ ขยับไปมา ตามพื้นที่ว่าง

อุปกรณ์ทำความสะอาดจากคุณแม่บ้าน แอปแม่บ้าน Beneat

อย่างที่พราวบอกค่ะ หลักๆ ที่ดีมากกกกของ Beneat คือคุณแม่บ้านจะมีอุปกรณ์ทำความสะอาดมาครบถ้วนเลย ตั้งแต่ไม้กวาด เครื่องดูดฝุ่น ไม้ถูพื้น ขัดนู่นนี่ ไปยันน้ำยาทำความสะอาดพื้น กระเบื้อง ขัดพื้น ถุงขยะ เสปรย์ เตารีด คือขนมาให้หมดนี่เลยจ้า! ซึ่งหากเราเลือกแม่บ้านเป็นรายคนก่อนค่อยทำจอง ก็สามารถมาเลือกอุปกรณ์ เลือกอ่านรีวิวก่อนได้นั่นเองค่ะ

ซึ่งครั้งหน้าหากใช้บริการอีก พราวก็สามารถทั้งจองคุณแม่บ้านคนเดิม หรือมาเสิร์ชตามเขตพื้นที่บริการ แล้วมาเลือกอ่านรีวิวคุณแม่บ้านก่อนค่อยจอง ก็ได้เช่นกันค่ะ เพียงแต่คิวว่างอาจจะไม่ได้มาตรงเป๊ะ เหมือนที่เราบุควันเวลาไว้ก่อน และมีคุณแม่บ้านกดรับงานค่ะ

ปล.นอกจากคุณแม่บ้านจะทำความสะอาดเก่งแล้ว ยังจัดแจงของมาได้เก่งมากเลยค่ะ กระเป๋าใบโตใบเดียว ขนมาได้ครบถ้วน ไม่มีอะไรขาดเลยค่ะ

AFTER – หลังทำความสะอาดเสร็จแล้ว

เรียบร้อยมากกก ปังมาก จากของกองๆ ในห้องจากที่ซื้อมาวางกองไว้ ก็คือถูกจัดระเบียบเข้าให้เรียบร้อยพร้อมใช้งาน พร้อมอยู่อาศัยเลยค่ะ ปูที่นอนพร้อมวางเจ้าเหล่าตุ๊กตาออกมา พับผ้าห่มอะไรได้เรียบร้อยมาก ผ้าที่กองไว้ก็พับเรียงบนชั้นอย่างสวย ครัวก็จัดแจงเรียงของ ล้างจาน ล้างอุปกรณ์ใดๆ และจัดวางให้ ก็คือกริ๊บ

ที่ประทับใจสุดคือ คราบออกหมด จุดสกปรกที่คิดว่าไม่น่าออก ก็ออกค่ะ! ที่สำคัญคือกระจกใสมาก ใสทั้งห้อง (เพราะห้องพราวกระจกเยอะมาก) ตอนแรกคิดว่ากระจกห้องน้ำจะขุ่นๆ มัวๆ นิดนึง สรุปเอ๊า ขัดออกแล้วใสกิ๊งเลยเลย สะอาดมากกกก พวกฝาท่อต่างๆ ก็คือทำจนเนี๊ยบ ขัดจนกริ๊บค่ะ

ซึ่งพอคุณพี่แม่บ้านจัดการเสร็จแล้ว ก็จะมีให้เราตรวจงานค่ะ ตรวจความเรียบร้อยว่าโอเครึยัง ตรงไหนอยากได้เพิ่มอีกมั้ย เรียบร้อยพอรึเปล่า อะไรยังไม่เข้าที่เข้าทางก็จัดได้หมด ซึ่งของพราวเวลายังค่อนข้างเหลือ รวมถึงมีบางจุดที่คุณแม่บ้านอาจจะข้ามไปค่ะ (เช่นบริเวณหลังเตียง ซอกใดๆ บางซอก) ก็ยังสามารถแจ้งให้คุณพี่แม่บ้านเก็บรายละเอียดให้ได้ จนเนี๊ยบถึงพอใจเราค่ะ ซึ่งอย่างว่านะคะ ห้องเป็นห้องเรา ยังไงใครก็ไม่รู้ใจ รู้จุดเท่าเรา แล้วอย่างพราวก็คือ ไหนๆ เข้ามาอยู่แล้ว ขอเนี๊ยบหน่อย ขอความเป็นระเบียบ จัดของอะไรแบบให้เข้าที่สุดๆ ค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้บริการ แอปแม่บ้าน Beneat

สำหรับพราวถือว่าสะดวกมากเลยค่ะในแง่การ จ้างแม่บ้านทำความสะอาดรายวัน เพราะถ้าเราไม่ใช่คนจ้างแม่บ้านประจำ มีแม่บ้านประจำอยู่แล้ว อยากได้แม่บ้านชั่วคราวรายครั้งก็ถือว่าเป็นอะไรที่ยากเหมือนกันนะคะ ทั้งไม่รู้จะจ้างใคร จ้างแค่รอบเดียวได้มั้ย ไม่เป็น routine เป๊ะๆ ได้รึเปล่า คอนแท็คใครยังไง เชื่อใจได้มั้ย ค่าใช้จ่ายจะเป็นยังไง ไม่มีบริษัทหรืออะไรรับรองอีก ความปลอดภัยใดๆ ถือว่าน่ากลัวมากค่ะ

และสำหรับการจ้างคุณแม่บ้านผ่าน แอปแม่บ้าน Beneat ก็คือสามารถแก้ pain point ตรงนั้นได้หมดเลย ความกังวลใดๆ ไม่ต้องมี ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณแม่บ้านที่มาดูแล บริการเราแล้วค่ะ ว่าจะเป็นคุณแม่บ้านนิสัยเป็นอย่างไร โอเคมากน้อยแค่ไหน เป็นสไตล์ที่เราชอบมั้ย เข้าขากับเราได้รึเปล่า ทำงานถูกใจมั้ยยังไงค่ะ

ส่วนของพราวก็จะมีทั้งคนที่ถูกใจมากเป็นพิเศษ หรือบางท่านก็ทำงานได้ถูกใจ โอเคนะ แต่อาจจะมีบางจุดไม่ comfort เท่าไหร่ อาทิ การขอให้คอนแท็คนอกรอบ จ้างโดยตรง ซึ่งอย่างพราวเรียกผ่าน แอปแม่บ้าน มาก็จะรู้สึกไม่แฟร์กับแอปนิดนึง ประมาณนั้นค่ะ แต่โดยรวมถือว่าโอเคมากทั้งคู่ ในวันนี้ค่ะ มีโอกาสอยากคลีนห้องอีกเมื่อไหร่ ใช้บริการ แอปแม่บ้าน Beneat แน่นอนค่ะ ติดใจแล้ว อยากทำเมื่อไหร่ ก็แค่เข้าไปจองเลย สะดวกสุดๆ

ซึ่งทาง แอปแม่บ้าน Beneat มีส่วนลด แพ็คเกจสำหรับการจ้างรายเดือน/หลายครั้งด้วยนะคะ แต่พราวยังไม่ได้ลองใช้แบบนั้น เลยอาจจะยังรีวิวมาไม่ได้ ส่วนตัวทำความสะอาดห้องเองเรื่อยๆ แต่ถ้าสักช่วงไหนรู้สึกสกปรกเป็นพิเศษ หรือมีอะไรอยากให้คุณแม่บ้านช่วยเคลียร์ ก็จะกดเข้าแอปไปเรียกใช้บริการอีกแน่นอนค่ะ

สนใจเรียกแม่บ้านออนไลน์ ใช้งานแอปแม่บ้าน Beneat

สามารถดาวโหลดแอปพลิเคชัน : Beneat ลงในสมาร์ทโฟน หรือเข้าเว็บไซต์ https://beneat.co ได้เลยนะคะ ลองเข้าไปกดๆ รายละเอียด อ่านรีวิวแม่บ้านท่านใดก่อนก็ได้ค่ะ

ตอนนี้มี CODE พิเศษ กดลิงก์นี้เพื่อสมัครสมาชิกและรับ COIN ฟรี 50 บาทสำหรับการใช้งานครั้งแรก ได้เลยนะคะ มีจำนวนจำกัดค่า กดก่อนได้ก่อนน้า > htttps://beneat.co/chat-booking?c=thikrxa

ปล.สำหรับชุดเครื่องนอนในภาพ เป็นของแบรนด์ Beneath Luxury Bedding นะคะ ดีงามเหมือนกัน (ชื่อคล้ายแอปคุณแม่บ้านอีก) สนใจลองดูได้ที่รีวิว : https://26journey.com/beneath-bedding/ ค่า

Back To Top