Travel

เช่ารถ AVIS – รีวิวการเช่ารถ เที่ยวไหนก็ง่าย ไปไหนก็คล่อง

สวัสดีค่าทุกคน~ วันนี้พราวจะมาพาทุกคนไปเช่ารถเที่ยวกัน หลายๆ คนเวลาไปเที่ยวต่างจังหวัด โดยนั่งเครื่องบินไป หรือโดยสารรถสาธารณะ พอถึงที่หมายแล้วอาจจะรู้สึกไม่คล่องตัว ไม่สะดวก เพราะไม่มีรถส่วนตัวใช่มั้ยคะ? จะมานั่งโบกแท็กซี่ หรือใช้รถโดยสารประจำทางท้องถิ่นใดๆ ก็อาจจะไม่คล่อง ทำให้ไปเที่ยวได้ไม่เต็มที่ในเวลา หรือไม่ได้ไปในจุดที่อยากไปอีก แต่คราวนี้ปัญหาจะหมดไปค่ะ เพราะเราจะพาไป เช่ารถ AVIS ที่สามารถรับรถได้ตั้งแต่สนามบินเลย! เรียกว่าเครื่องลงปุ๊บ พร้อมเที่ยวปั๊บ คล่องตัวสุดๆ เหมือนพารถตัวเองไปด้วย มาดูรีวิว ขั้นตอนการเช่ารถ และความสะดวกกันเลยดีกว่าค่ะ

เช่ารถ AVIS ล่วงหน้าผ่านช่องทางออนไลน์

สำหรับการเช่ารถ รถเช่าตามเมืองหรือสนามบินต่างๆ นั้น จริงๆ มีให้เลือกหลายเจ้าเลยทีเดียวค่ะ ทั้งเจ้าใหญ่ๆ ที่มีชื่อเสียง หรือว่าบริการถเช่าท้องถิ่นก็มีให้บริการเช่นกัน ทั้งนี้เราสามารถเสิร์ชดูรีวิวแต่ละเจ้าในเน็ตก่อนได้นะคะ ว่าเจ้าไหนเป็นอย่างไร บริการแบบไหน ดีไม่ดี ราคาสูงต่ำ แต่สำหรับพราวแล้วการเลือกเช่ารถกับเจ้าใหญ่ๆ รู้สึกปลอดภัยและเซฟกับมาตรฐานต่างๆ มากกว่า จริงๆ ราคาไม่ได้ต่างกันมากค่ะ รวมถึงมีความสะดวกทั้งการจอง/คืน การรับรถที่มีอยู่ในสนามบินเลย ซึ่งวันนี้จะมารีวิวการเช่ารถของทาง AVIS เจ้าประจำที่พราวใช้บริการมาหลายครั้งแล้วนั่นเองค่ะ

จริงๆ แล้วการ เช่ารถ AVIS นั้นสามารถหาข้อมูลเบื้องต้นได้เลย ว่า ณ สนามบินหรือจังหวัดปลายทางเรามีศูนย์บริการอยู่มั้ย (ซึ่ง AVIS มีอยู่เกือบทุกสนามบิน ทุกหัวเมืองใหญ่ๆ ที่ไปกี่ครั้ง พราวก็เช่าได้ทุกครั้งเลยค่ะ บริการรถเช่า 77 จังหวัดเลย) จะไปติดต่อเช่าหน้าเคาเตอร์เลยก็ได้ มีบริการรับรถใน 1 ชั่วโมง แต่พราวว่าการ Booking จองล่วงหน้านั้นดีกว่ามากค่ะ นอกจากราคาจะถูกกว่าแล้ว ยังทำให้เราไม่เสียเวลาในการรอ แถมยังมั่นใจว่าจะได้รับรถแน่นอน ไม่ต้องไปเคว้ง ณ สนามบิน ก็คือการันตีเลยว่าเราจะไปรับรถกี่โมง เขาเตรียมพร้อมให้แล้ว แค่ดำเนินการเซ็นเอกสารใดๆ ก็พร้อมขับออกเที่ยวค่ะ

วิธีการจองออนไลน์ก็ไม่ยากค่ะ เราสามารถเข้าไปที่หน้าเว็บของทาง AVIS เพื่อทำการจองผ่านระบบออนไลน์ได้เลยที่ https://www.avisthailand.com/TH/index.php เลย หรือหากติดคำถามใดๆ สามารถโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 02-251-1131 ค่ะ ทั้งนี้พราวว่าไม่ยากค่ะ ใช้งานระบบง่ายมาก เพียงแค่เราเลือกจุดปลายทางที่จะรับรถ สนามบินไหน จังหวัดไหน จะเริ่มเช่าวันไหน รับรถตอนกี่โมง คืนรถวันไหน ตอนกี่โมง แล้วกด Continue ระบบก็จะดำเนินการพาไปหน้าถัดไปค่ะ

ประเภทรถที่มีให้เช่า รถเช่า AVIS

พอทำการเลือกจุดที่จะรับรถ วันเวลารับ/คืนรถแล้ว ระบบก็จะดำเนินการพาไปที่หน้าการจองค่ะ ในส่วนนี้จะมีการยืนยันข้อมูลของเรา และตอนนี้มีโปรโมชันก็คือ รับสิทธิ์คืนรถได้ช้าฟรี 4 ชั่วโมงอีกด้วย! ถือว่าเพิ่มระยะเวลาให้เราสามารถใช้งานรถ เที่ยวได้เต็มที่เลยค่ะ

ในส่วนของรถเช่านั้น แต่ละสนามบิน แต่ละจุดรับรถจะมีรถที่บริการไม่เหมือนกัน ซึ่งเราจะต้องเลือกประเภทของรถโดยแบ่งเป็น Group ค่ะ ราคาก็จะต่างกันตามประเภทรถด้วย ซึ่งการ เช่ารถ AVIS นั้นจะเริ่มต้นที่ราคา 399 บาท/วัน ขึ้นอยู่กับจุดรับ/ประเภทรถ/วันเวลา อีกครั้งค่ะ อย่างครั้งนี้พราวปักไปที่หาดใหญ่ ณ วันที่พราวจะเดินทาง มีรถพร้อมให้บริการ 3 ประเภท คือ

  • Group O Toyota Yaris 1.2 Auto or Similar
  • Group B Toyota Vios 1.5 Auto or Similar
  • Group D Toyota Altis 1.8 Auto or Similar

ซึ่งอย่างที่พราวเคยไปภูเก็ตและใช้บริการเช่ารถ AVIS ณ วันที่ไป มีให้เลือกจนถึงรถยนต์ประเภท SUV, 7 ที่นั่ง ใดๆ อีกด้วย ถือว่าเราสามารถเลือกประเภทรถตามความต้องการได้เลยค่ะ

และในรอบนี้ที่ไปหาดใหญ่ พราวเลือกเป็นรถกรุ๊ป B ไป เพราะถือว่าเป็นเครื่องยนต์กลางๆ คันไม่เล็กไม่ใหญ่ สามารถขับในเมืองได้คล่อง (นั่งแค่ 2-3 ท่านเท่านั้น ไม่อึดอัดแน่นอน) รวมถึงราคาไม่สูงอีกด้วยค่ะ

*ทั้งนี้การจองออนไลน์นั้น ราคาจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาและปริมาณรถยนต์ที่เหลือด้วยนะคะ ดังนั้นจองล่วงหน้าราคาจะถูกกว่า บางครั้งกลับมาเช็คใหม่ราคาปรับขึ้น อาจจะเป็นเพราะความต้องการจองมากขึ้นนั่นเองค่ะ

รับ รถเช่า AVIS ที่สนามบินปลายทาง

เมื่อทำรายการจองรถเช่าผ่านระบบออนไลน์เรียบร้อยแล้ว เราก็จะได้รับ SMS และอีเมล์ยืนยันรายละเอียดการจองค่ะ ทั้งนี้เมื่อถึงวัน/เวลาที่จะไปรับรถแล้ว เราก็สามารถไปแจ้ง ณ เคาเตอร์ได้เลย ทุกครั้งที่พราวไปเที่ยวแล้ว เช่ารถ AVIS เอาไว้ ก็จะมีเจ้าหน้าที่พนักงานโทรติดต่อเมื่อใกล้ถึงเวลารับรถ เพื่อยืนยัน คอนเฟิร์มใดๆ อีกด้วยค่ะ

รอบนี้ที่พราวทำการรีวิว พราวได้ทำการจองรถเช่าที่สนามบินหาดใหญ่ไว้ค่ะ ทันทีที่เครื่อง Landing ก็มีสายจากทาง รถเช่า AVIS โทรมาเลยว่าคอนเฟิร์มตามนี้นะคะ หาเคาเตอร์เจอมั้ย เข้ามารับรถได้เลย และเมื่อออกจากเกทไม่นาน ก็จะพบเคาเตอร์ของ รถเช่า AVIS อยู่ตรงบริเวณทางออกก่อนจะไปขึ้นรถอื่นๆ หรือรถโดยสารสาธารณะค่ะ

เมื่อมาถึงบริเวณเคาเตอร์ เราก็จะยืนยันการเช่ากับทางพี่ที่บริการ พร้อมทั้งกรอกข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเช่ารถต่างๆ รวมถึงคุยรายละเอียด อ่านรายละเอียด Rental Agreement ว่ามีเงื่อนไขอย่างไรด้วยค่ะ โดยการเช่ารถแต่ละ Option การซื้อประกันเพิ่ม หรืออย่างไรของแต่ละคนก็จะไม่เหมือนกัน

ทั้งนี้หากใครมีคำถามอะไรที่สงสัย หรือต้องการบริการใดเพิ่มเติม ก็สามารถสอบถามหรือแจ้งพี่ที่เคาเตอร์ได้เลยเช่นกันนะคะ ก่อนจะไปรับรถกันค่ะ

พอเราเซ็นเอกสารอะไรใดๆ เรียบร้อย ก็จะได้คู่มือการ เช่ารถ AVIS มาเล่มนึงแบบนี้ค่ะ ในนี้จะมีรายละเอียดต่างๆ ของการเช่ารถทั้งหมด รวมถึงเงื่อนไขต่างๆ มากมายยยยย พร้อมกับทั้งด้านหน้าจะมีข้อมูลการติดต่อ AVIS สาขาที่เราเช่ามาทั้งหมด อย่างของพราวก็คือมีสาขาหาดใหญ่ เปิด/ปิดกี่โมง ประกันเบอร์ไหน คอลเซนเตอร์ เบอร์ไหน มีเบอร์ติดต่อ 24 ชั่วโมง และมีข้อมูลการเติมน้ำมันอีกด้วยค่ะ

ด้านในก็จะเป็นข้อมูลเงื่อนไขการเช่าต่างๆ ที่แนะนำว่าควรอ่านนะคะทุกคน จะได้ทราบข้อมูล เงื่อนไขของการเช่ารถต่างๆ ของเรา ว่าต้องทำอะไร อย่างไร แบบไหนค่ะ

อย่างของพราวที่สนามบินหาดใหญ่ไม่ต้องเดินไกลเลยค่ะ เพราะเมื่อติดต่อทางเคาเตอร์เรียบร้อยแล้ว ทางพี่ที่ดูแลตรงส่วนลานรถเช่าของ AVIS ก็จะขับรถมาเตรียมพร้อมรอเราใกล้ๆ เลยค่ะ เดินนิดเดียวเอง

พี่ที่มาส่งรถเรา ก็จะอธิบายข้อมูลต่างๆ ในการใช้อีกครั้ง พร้อมให้เราตรวจเช็คสภาพรถต่างๆ ว่าเรียบร้อยดีมั้ย มีรอยจุดไหนอยู่แล้วบ้าง *เขาจะทำ mark ไว้ในเอกสารค่ะ ตรงส่วนนี้พราวแนะนำว่าให้ถ่ายรูปรถรอบคันไว้ก่อนเลยนะคะ หากเกิดปัญหาใดๆ ตอนคืนรถเราจะได้มีภาพยืนยันได้ ว่ารอยต่างๆ หรือจุดบุบใดๆ เราไม่ได้เป็นคนไปทำเพิ่มค่า

เช็ครายละเอียดให้เรียบร้อย รับฟังเงื่อนไขการใช้งาน การดูแลรถ การนำรถมาคืนอีกครั้ง ก็พร้อมออกเดินทางกันได้เลยค่ะ!

ออกเดินทางขับรถตะลุยเที่ยวเลย!

เมื่อรับรถเสร็จแล้วเราก็ออกเดินทางกันได้เลยค่ะ จะไปไหนก็ได้แล้ว ฮูเร่! ทั้งนั้นการขับรถเช่าช่วงแรกอาจจะต้องให้คุ้นมือก่อนนิดนึงนะคะ เพราะหากเราขับรถที่ไม่ใช่คันประจำเรา อาจจะไม่คุ้นระยะ คันเร่งต่างๆ ได้ ยังไงก็เซฟไว้ก่อน ขับขี่ปลอดภัย ตามกฏจราจรกันค่ะ และที่สำคัญต่อให้เราซื้อประกันเพิ่มยังไง ก็ต้องอ่านรายละเอียดนะคะ ว่าหากเป็นการผิดกฏจราจร หรือการเมาแล้วขับขี่ ก็จะไม่ครอบคลุมนะคะ

พราวชอบการเช่ารถขับมากกกก เวลาไปเที่ยวต่างจังหวัดที่โดยสารโดยเครื่องบิน เพราะถ้าไม่มีรถยนต์ส่วนตัวขับไปไหนมาไหนล่ะก็ รู้สึกไม่สะดวกสุดๆ เลยค่ะ ไหนจะการดูรอบรถ รอรถออก/รถมา ป้ายนั้นป้ายนี้ แถมจะไปแวะจุดใดๆ กลางทางก็ยากด้วย

เอาจริงๆ นะคะ การเช่ารถอาจจะดูเหมือนแพง วันละหลายร้อย แต่หากคำนวณออกมาต่อวันแล้ว การเดินทางไปไหนมาไหนที่ต่างจังหวัด หากต้องเรียกรถโดยสารเข้าเมือง หรือเรียก grab ไปมา แพงกว่าการเช่ารถแน่นอนค่ะ มั่นใจมากกกก แถมหากการเช่ารถเราเดินทางกันหลายคน หารกันมาก็ตกเฉลี่ยคนละไม่เท่าไหร่เอง แลกกับความสะดวก สบาย ยังไงเช่ารถก็ดีกว่ามากจริงๆ ค่ะ แนะนำเลย

และยิ่งช่วง COVID-19 ระบาดนั้น การโดยสารรถสาธารณะ ต้องไปเบียดเสียด หรือร่วมกับผู้คนมากมาย นักท่องเที่ยวต่างๆ อาจจะเกิดความไม่ปลอดภัยขึ้นได้ Stay Safe เว้นระยะห่าง เดินทางรถใคร รถมันดีกว่าแน่นอนค่ะ ซึ่งอย่าง รถเช่า AVIS นั้น ก็มีมาตรการในการทำความสะอาด คลีนรถให้กริ๊บๆ ปลอดภัยให้สบายใจต่อผู้ใช้งานต่อได้อีกด้วยค่ะ พราวเช่าทุกครั้ง สะอาดมากๆ ทุกครั้ง ทั้งด้านนอก ด้านในค่ะ

การคืนรถเช่า AVIS

เมื่อใช้งานครบถ้วนตามการจองแล้ว วันคืนรถ ก็สามารถคืนที่สนามบินได้เลยค่ะ ทางพี่ๆ ที่ AVIS จะแจ้งเราไว้เลยว่าการคืนรถทำแบบไหน อย่างไร จุดไหน ซึ่งอย่างของพราวคืนนอกเวลาออฟฟิตแล้ว ก็ไปคืนที่ลานจอดรถตรงสนามบิน พร้อม Dropkey ได้เลย สะดวกมากๆ

ทั้งนี้ก่อนจะคืนรถ อย่าลืมเติมน้ำมันกลับให้เต็มถังก่อนด้วยนะคะ เพราะบริการเช่ารถนั้นไม่ได้รวมถึงค่าน้ำมันด้วยค่า อย่างพราวขับรถเครื่องไม่ใหญ่มาก สามวันสองคืนที่หาดใหญ่ก็ใช้ค่าน้ำมันไม่เท่าไหร่ (เดี๋ยวมีรีวิวแพลนเที่ยวด้วยนะคะ ขับไปมาเยอะมากกก ขับไปสงขลา ลงหาดสมิหลาใดๆ ด้วย) ใช้น้ำมันไปประมาณ 500 บาทเท่านั้นค่ะ เติมน้ำมันคืนก่อนเข้าปั๊มที่สนามบินได้เลย

สนใจบริการ เช่ารถ AVIS

หากใครสนใจเช่ารถกับทาง AVIS สามารถจองผ่านตนเองได้ที่

? AVISThailand.com หรือโทรติดต่อได้ที่ ? 02-251-1131 ได้เลยนะคะ
และสามารถติดตามโปรโมชันต่างๆ ผ่านทางแฟนเพจ https://www.facebook.com/avisthai/ ได้อีกด้วยค่า เขามีบริการรถเช่า 77 จังหวัด พร้อมคนขับก็มีนะคะ เลือกดูแบบที่ตนเองต้องการได้เลยค่ะ!

Back To Top